ปลาเก๋านึ่งมะนาว สูตรทำง่ายกินสะดวกเอาใจสายปลา
เข้าคิวมื้อเที่ยงนี้ได้เลยสำหรับเมนูปลาเก๋านึ่งมะนาว เนื้อนุ่มย่อยง่ายกับน้ำยำสุดจี๊ด จะกินกี่ชิ้นก็จัดไป ไม่อิ่มก็ทำเพิ่ม ถ้าของสดเหลือก็เอาไว้ทำวันหลังก็ได้นะ เป็นเหมือนกันไหม ? ครั้นอยากทำปลานึ่งมะนาว อาหารไทย ถ้าใช้ปลาทั้งตัวกลัวกินไม่หมด ลองหั่นเป็นชิ้นแล้วแบ่งไว้ทำกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาเก๋านึ่งมะนาว สูตรจาก Easy food good health by Andy จับปลาหั่นชิ้นราดน้ำยำแล้วเอาไปนึ่งจนสุก ถ้าใครกระเพาะเล็กรับรองกิน อาหาร จานนี้หมดแน่นอนจ้า ปลาเก๋านึ่งมะนาว ทำทานเองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน โดย Easy food good health by Andy สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเมนูปลาเก๋านึ่งมะนาวค่ะ ทำแบบง่าย ๆ ที่บ้าน กินแบบสะดวก แอนใช้วิธีหั่นปลาเป็นท่อนเล็ก ๆ วิธีนี้ทำให้ใช้หม้อเล็กจานเล็กนึ่งได้ เวลากินก็ง่ายค่ะ แบ่งนึ่งทีละชิ้นสองชิ้น เหลือเก็บไว้ทำเมนูอื่น ๆ ได้อีก ถ้าชอบลองทำดูนะคะ ส่วนผสม ปลาเก๋านึ่งมะนาว ปลาเก๋า หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ 3 ชิ้น ขิงอ่อนซอย ปริมาณตามชอบ ขึ้นฉ่ายหั่นยาว 1+1/2 นิ้ว กระเทียมกลีบใหญ่ซอย (สำหรับโรยหน้า) พริกขี้หนูซอย (สำหรับโรยหน้า) ส่วนผสม น้ำราด เกลือป