บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กันยายน 15, 2022

สูตรห่อหมกปลากราย ทำขายได้เลย บอกหมดทุกขั้นตอน

รูปภาพ
  สูตรห่อหมกปลากราย ทำขายได้เลย บอกหมดทุกขั้นตอน เมนูห่อหมก เป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย กินเล่นก็อร่อย แต่ในบางเจ้าที่เราซื้อจากร้านค้าหรือตามร้านอาหารก็มักรู้สึกมีกลิ่นคาว บางร้านก็มีรสชาติที่ไม่ถึงเครื่อง เลยมีความคิดอยากที่จะทำเอง และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรอาหารมาแจกให้เพื่อนๆ สำหรับเมนูห่อหมก (มีคนขอสูตรนี้เข้ามากันเยอะมาก) เราเลยจะนำมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆทุกๆคนได้ลองทำตามกันขั้นตอนก็ไม่ยากอย่างที่คิด เรามาดูกันเลยว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร ส่วนผสมห่อหมกปลากราย 1. เนื้อปลากรายขูด 600กรัม 2. พริกแกงเผ็ด 3ชต. 3. กะทิ 2+1/2ถ้วย 4. ไข่เป็ด 3ฟอง 5. น้ำปลา 6. น้ำตาลปึก 7. แป้งข้าวจ้าว 1+1/2ชต. 8. พริกสดหั่นเป็นเส้นเล็ก 9. ใบมะกรูดหั่นฝอย 10. ใบยอ 11. กะหล่ำ 12. ใบโหระพา 13. เกลือป่น 14. ใบตอง วิธีทำห่อหมกปลากราย 1. ขั้นตอนแรกให้เราเตรียมทำกระทง โดยเช็ดใบตองให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง ตัดเป็นวงกลมให้มีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ประมาณ 5 นิ้ว ใช้ 2 แผ่นซ้อนทับกัน แล้วพับเป็นมุมใช้ไม้กลัดไว้ทำให้ครบ 4 มุมก็จะได้ 1 กระทงเตรียมเอาไว้ใส่ห่อหมกประมาณ 20 ถึง 25 ใบ 2. ขั้นตอนถัด

“เซียนแปะโรงสี” (แปะกิมเคย) สอนไว้แบบนี้ จำให้ขึ้นใจ

รูปภาพ
  “เซียนแปะโ ร งสี” (แปะกิมเคย) สอนไว้แบบนี้ อย ากให้จำให้ขึ้นใจ แปะโ ร งสี หรือ แปะกิมเคย เป็นที่เค าร พของคนทั่วไป โดยเฉพาะในกลุ่มของพ่อ ค้ า แม่ ค้ า ปัจจุบันยังมีเฟสบุค ของกลุ่มคนที่ศรั ท ธ าในตัวแปะ ชื่อเพจพลังแห่งศรั ทธา แปะโ ร งสี อีกด้วย ด้วยความที่แปะท่านเป็นคนชอบช่วยเหลือคนอื่น โดยไม่หวังผล และท่านก็ยังเก่งเรื่องดูโหงวเฮ้ง ฮ ว ง จุ้ยต่างๆ ในการตั้งบริษั ท หรือบ้าน โดยคนที่ให้ท่านชี้แนะกลับไป ต่างก็ประส บความสำเร็จกันถ้วนหน้า ถ้าให้เลือกระหว่าง “ขอนไม้” กับ “ท อ ง คำ” ทุกคนคงจะเลือก ท อ ง คำแน่นอน เพราะขอนไม้ไม่มีค่าอะไรเลย แต่ ท อ ง คำนั้นมีค่า เป็นที่ต้องการของคน แต่ถ้าลื้อกำลังจะจ มน้ำ กำลังตะเ กี ย กตะก ายขึ้นจากน้ำ เ ชื่ อว่าลื้อต้องการ “ขอนไม้” มากกว่า “ท อ ง คำ” อย่ างแน่นอน ลูกค้าของลื้อ ก็เช่นกัน บางคนเขาก็เป็นแค่ลูกค้ารายเล็ก ซื้อของได้ทีละชิ้ น สองชิ้ น บางคนเป็นลูกค้ารายใหญ่ ซื้อขายกันประจำทีละมากๆ แต่ถ้าวันหนึ่งลูกค้ารายใหญ่ล้ มลง เหลือแค่ลูกค้ารายเล็กที่ยังอุดหนุนลื้อ คนที่เป็นลูกค้ารายเล็กรายน้อยของลื้อนี่แหละ ที่ลื้อต้องการที่สุด… เวลาที่ต้องเจอกับวิ ก ฤ ต ลูกค

สอนปรุงน้ำปลาร้า ด้วยสูตรปลาร้าหอม ไม่คาว ใส่กับอะไรก็อร่อย

รูปภาพ
  สอนปรุงน้ำปลาร้า ด้วยสูตรปลาร้าหอม ไม่คาว ใส่กับอะไรก็อร่อย ต้มน้ำปลาร้า สำหรับวันนี้เราใช้ปลาร้าโหน่ง หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าปลาร้าต่วงครับ เป็นสูตรน้ำปลาร้าที่มีความพิเศษ มีความเข้มข้น หอมกลมกล่อม เวลานำมาตำใส่ส้มตำนั้นจะหอมและน่ากินมากๆเลยครับ เรียกได้ว่ามีรสชาติที่อร่อยอีก 1 สูตร ให้เพื่อนๆได้ลองนำไปใช้ในการสร้างเงินแสนกันได้เลยครับ ด้วยวิธีการทำแบบง่ายๆ ใช้วัตถุดิบบ้านๆ หาได้ตามท้องถิ่นทั่วไป บอกแล้วว่านี้สามารถลดต้นทุนในการจ่ายไปได้เยอะเลย และสามารถนำไปประกอบอาชีพขายส้มตำได้เลยครับ ส่วนประกอบที่สำคัญ 1. น้ำปลาร้าโหน่ง 6 กก. 2. ใบกระถิน 1กำมือ 3. ใบเตย1.กำมือ 4. ใบหม่อน 1 กำมือใหญ่ๆ 5. น้ำสะอาด 800 ม.ล. เครื่องปรุง 1. กะปิ 2 กระปุก กระปุกละ 27 กรัม 2. น้ำตาลปี๊บ ครึ่ง กิโล 3. น้ำกระเทียมดอง 1ขวด วิธีการต้ม 1. ใช้เวลาตุ๋น ประมาณ 35-45 นาที จะดีให้ใช้เตาถ่านต้มนะครับและให้น้ำปลาร้าเหลือ 6 ก.ก. เท่าเดิมจะนัวมากขาดเหลืออย่ามากไปครับ 2. การนำมาใช้ตำส้มตำ ใช้ตำ 1-2 กระบวย ต่อ ส้มตำหนึ่งครก แล้วแต่ชอบนัวแค่ไหน ลองชิมตามใจชอบครับ วิเคราะห์ต้นทุนโดยประมาณ 3. ปลาร้าแกง 6 คูณ ก.ก40 ราคา

สูตรทำเป็ดพะโล้ ตุ๋นยๅจีนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด บอกหมดไม่มีกั้ก

รูปภาพ
  แจกสูตรทำเป็ดพะโล้ ตุ๋นยๅจีนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด บอกหมดไม่มีกั้ก ขอนำเสนอวิธีทำเป็ดพะโล้ สูตรจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรตุ๋นเครื่องยๅจีน กินกับข้าวสวยก็อร่อย หรือจะทำเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดก็ยังได้ ถ้าหากยังเหลือก็แบ่งมาทำเมนูผัดเผ็ดเป็ดพะโล้ได้อีกมื้อ ขั้นตอนไม่ยุ่งยๅก พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ ส่วนผสม เป็ดพะโล้ เป็ดสด 1 ตัว กระเทียม 1 หัวใหญ่ โป๊ยกั๊ก 5-6 ดอก อบเชย 4-5 ก้าน พริกไทยดำ 1/4 ถ้วย ชวงเจีย (พริกหอม) 1/4 ถ้วย รากผักชี 2-3 ราก ข่าแก่ 2 ชิ้น น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย ผงพะโล้ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ถ้วย ซีอิ๊วขๅว 1 ถ้วย ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ถ้วย ซอสปรุงรส 1/3 ถ้วย เหล้ๅจีน 1/3 ถ้วย วิธีทำเป็ดพะโล้ หาหม้อใบใหญ่พอใส่เป็ดได้นะคะ เตรียมใส่เครื่องพะโล้ลงไป ใครจะใช้ผ้าขๅวบางห่อเครื่องพะโล้ก่อนต้มก็ได้นะคะ แต่ตาจะต้มไปเลยจะได้ความหอมของเครื่องพะโล้ค่ะ ใส่กระเทียม โป๊ยกั๊ก อบเชย พริกไทยดำ ชวงเจีย (ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ) รากผักชี ข่าแก่ น้ำตาลปี๊บและผงพะโล้ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขๅว ซีอิ๊วดำหวาน ซอสปรุงรส เหล้ๅจีน ใส่น้ำเปล่า ลงไปพอให้ท่วมตัวเป็ด คนให้เข้ากัน ต้มเคี่ยวเครื่องพะโล้ไปก่

สูตรทำกุยช่ายแต้จิ๋วแบบโบราณ แป้งบางใส อร่อย ทำขายสร้างอาชีพ

รูปภาพ
  สูตรทำกุยช่ายแต้จิ๋วแบบโบราณ แป้งบางใส อร่อย ทำขายสร้างอาชีพ ขนมกุยช่าย  เป็นขนมที่คนเรานิยมทานกัน เพราะหาทานได้ง่าย มีแป้งที่บาง มีเนื้อที่นุ่ม บวกกับทานคู่กับน้ำจิ้มรสอร่อย เป็นอาหารว่างที่หลายๆคนนิยมทานกัน และในวันนี้เราได้มีสูตรและเคล็ดลับความอร่อยมาแจกให้กับทุกท่านได้ทำตามกันแบบง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยาก อุปกรณ์ก็ไม่เยอะเรามาดูกันเลย ส่วนผสมและวิธีทำกุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ ส่วนผสมของตัวแป้ง แป้งมันสำปะหลัง 500 กรัม , แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม , น้ำเดือดจัด 3+1/2 ถ้วย , น้ำ 1 ถ้วย , น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมของไ ส้กุยช่าย กุยช่ายซอย 2 กก. , เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา , เกลือสมุทร 2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ , น้ำมัน 3/4 ถ้วย ส่วนผสมน้ำจิ้ม น้ำเปล่า 4 ถ้วย , เกลือสมุทร 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย , ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ถ้วย , น้ำตาลทรายไม่ฟอก 1/2 ถ้วย , พริกขี้หนูสวนบดผสมน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย วิธีทำกุยช่าย 1 การทำน้ำจิ้มให้นำส่วนผสมเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในหม้อ จากนั้นให้เปิดไฟแรงประมาณกลางถึงเดือด เคี่ยวด้วยไฟแบบนี้จนกว่าจะได้ หลังจากนั้นให้ปิดไฟแล้วพักไว้ให้เย็น 2 ขั้นตอนการทำไ ส

10 วิธีใช้หนี้พ่อแม่ โดยหลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม

รูปภาพ
  ยิ่งทำยิ่งlจริญ 1O วิธีใช้หนี้พ่อแม่ ทำแล้วดี ชีวิตก้าวหน้า โดย หลวงพ่อจรัญ 1O วิธีพึงปฏิบัติกับพ่อแม่ “ผู้เป็นพระอรหันต์ของลูก” ตามหลักพุทธศาสนาที่ได้บอกไว้ว่า กตัญญูกตเวทีต่อบิดามารดา แล้วชีวิตก็จะมีแต่เรื่องดีๆ สำหรับใครที่ประพฤติตัวไม่ดีกับพ่อแม่ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ลองทำกันดูนะคะ รับรองว่า จะช่วยเปิดทางให้ชีวิตเจริญก้าวหน้ามากขึ้นอย่างเห็นได้ทันตาแน่นอน 1. จงสร้างความดีให้กับตัวเอง และนี่ก็เป็นการใช้หนี้ตัวเอง ตัวเราพ่อให้หัวใจ แม่ให้น้ำเลือดน้ำเหลืองอยู่ในตัวแล้ว จะไปแสวงหาพ่อที่ไหน จะไปแสวงหาแม่ที่ไหน บางคนรังเกียจแม่ ว่าแก่เฒ่าไม่สวยไม่งาม พอตัวเองแก่ก็เลยถูกลูกหลานรังเกียจ จึงเป็นกงกรรมกงเกวียนยืดเยื้อกันต่อไปอีก ฯ 2. ใครที่คุณแม่ล่วงลับไปแล้ว ก็ให้หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ท่าน และถ้าจะทำบุญด้วยการเจริญกรรมฐาน แล้วอุทิศส่วนกุศลไป การทำเช่นนี้ถือว่าได้บุญมากที่สุด ทั้งฝ่ายผู้ให้และผู้รับ ฯ 3. ผู้ใดก็ตามที่คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ ก็ให้กลับไปหาแม่ ไปกราบเท้าขอพรจากท่าน จะได้มั่งมีศรีสุข ส่วนคนที่เคยทำไม่ดีไว้กับท่าน ก็นำเทียนแพไปกราบขออโหสิกรรม ล้างเท้าให้ท่านด้วย เป็นการขอขมา

14 สูตรน้ำชงเอาไว้เปิดร้านขายสู้วิกฤติ ลงทุนไม่มาก

รูปภาพ
  แจกตำรา 14 สูตรน้ำชงเอาไว้เปิดร้านขายสู้วิกฤติ ลงทุนไม่มาก ชงแล้วไปส่งตามบ้านได้เลย วันนี้ทางเพจเราขอนำเสนอและแบ่งปันสิ่งดีๆ เป็นสูตรการยกน้ำที่สามารถนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจของตัวเองได้ เรานำไปประกอบเป็นอาชีพกันดูนะ หวังว่ากระทู้นี้จะทำให้เพื่อนๆมีอาชีพเป็นของตัวเองแล้ว  วันนี้ผมจะมาแจก 14 สูตร ที่สามารถนำไปทำขายได้เลย ละเอียดครบทุกขั้นตอน จะมาเริ่มกันเลยดีกว่า 1.) กาแฟเย็น – นำน้ำสะอาดประมาณ10-12ลิตรใส่หม้อขึ้นตั้งไฟที่ค่อนข้างแรง (*แนะนำให้ใช้หม้อเบอร์32ขึ้นไปครับ) – เทผงกาแฟตรามังกรกะประมาณครึ่งถุง(200กรัม)ลงในถุงชงชาแล้วนำลงไปแช่ทิ้งไว้ในหม้อน้ำแล้วทิ้งไว้จนน้ำเริ่มร้อน – เทผงกาแฟปรุงสำเร็จ(เนสกาแฟ)ลงไปในหม้อครึ่งถุงหรือประมาณ100กรัมแล้วคนให้เข้ากันกับน้ำกาแฟดำ – นำถุงชงชาออกแล้วใส่น้ำตาลทรายขาว1.5กก.แล้วคนจนน้ำตาลละลายเข้ากับน้ำ – ใส่ครีมเทียมข้นหวานและครีมเทียมพร่องมันเนยอย่างละ1กระป๋องแล้วคนจนละลายให้เข้ากัน – รอจนน้ำเริ่มเดือดแล้วใส่ครีมเทียมชนิดผง(คอฟฟี่เมท)ลงไป500กรัมหรือครึ่งถุงแล้วคนให้ละลายเข้ากันอย่าให้เป็นก้อน – เมื่อน้ำเดือดได้ที่ให้ช้อนฟองทั้งหมดทิ้งก่อนจะยกลงมาเตรียมกร

สูตรทำกิน ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก น้ำข้น ทำกินได้ ทำขายรวย

รูปภาพ
  แจกสูตรทำกิน "ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก" น้ำข้น ทำกินได้ ทำขายรวย  อยากทำก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกขายแต่ไม่อยากเสียเงินซื้อสูตร สนใจของฟรีไหม เรามีมาแจกพร้อมเคล็ดลับเด็ดเพียบ เคล็ดลับของก๋วยเตี๋ยวเรือ คือ น้ำซุปต้องหอม รสชาติต้องกลมกล่อมสมดุลกัน ตักราดลงบนเส้นแล้วต้องไม่จืดชืด ผักทุกชนิดที่ใช้ต้องสด เนื้อสัตว์ต้องใหม่ไม่มีกลิ่นตุ เพราะทุกองค์ประกอบล้วนส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติของอาหารทั้งหมดทั้งสิ้น… ส่วนผสม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว       • น้ำเปล่า 10 ลิตร       • กระดูกหมูเอียวเล้ง 1 ก.ก.       • เครื่องตุ๋นหมูน้ำข้น 2 ชุด       • กระเทียมดอง 5 หัว       • น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง       • ข่าแก่ (ยาว 2 นิ้ว) บุบพอแตก 1 ท่อน       • รากขึ้นฉ่าย 5 ราก       • ใบเตย 8 ใบ       • เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ       • น้ำตาลมะพร้าว 150-200 กรัม       • เต้าหู้ยี้ 10 ก้อน       • ซีอิ๊วดำ 7-8 ช้อนโต๊ะ       • ซีอิ๊วขาว (สูตร 1) 1/2 ถ้วยตวง       • ซอสปรุงรสฝาเขียว 1/2 ถ้วยตวง       • เลือดหมูสด 2 ถ้วยตวง       • ใบตะไคร้       • เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ       • ลูกกระวานไทย 5 ลูก       • ใบกระวา