บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 27, 2021

เมี่ยงญวนไส้หมู

รูปภาพ
  #ไอเดียช่วยเพื่อน  แผ่นแป้งแหนมเนืองที่ซื้อมานำแทนสาคูไส้หมูได้ค่ะ ทำให้ทานไส้เยอะแป้งน้อยอร่อยดีค่ะ ต้นกำเนิด: ระยอง, จังหวัดระยอง, ไทย   1 ชั่วโมง ส่วนผสม   3-5 คน หมูสับ  200 กรัม ไชโป๊วสับ  200 กรัม กระเทียม  3-5 หัว รากผักชี  3 หัว หอมแดง  5 หัว พริกไทยเม็ด  10-15 เม็ด ถั่วลิสงบด  300 กรัม ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลโตนด  2 ช้อนโต๊ะ ใบเมี่ยงญวน  10 แผ่น พริกขี้หนู ผักชี ผักกาดหอมสำหรับตกแต่ง ทานประกอบค่ะ ขั้นตอน เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ในการทำไส้หมูค่ะ ตำกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียดแล้วนำไปเจียวให้เหลือง ใส่หมูสับลงไปผัดให้หอม ใส่ไชโป๊วลงไปผัด เคี่ยวให้น้ำไชโป๊วงวด จึงใส่ซีอิ๊วขาว น้ำตาลโตนดชิมให้รสชาติถูกใจ ให้หวานนำค่ะ ใส่ถั่วลิสงคั่วบด เคี่ยวให้น้ำงวดพอปั้นได้ ปิดไฟปล่อยไว้ให้เย็น นำแผ่นปอเปี๊ยะมาชุบน้ำพอเปียกแล้วใส่ไส้หมู ห่อเหมือนปอเปี๊ยะ นำไปนึ่งในไมโครเวฟอีกครั้ง เพื่อให้สะอาดปลอดภัย แล้วจัดใส่จานทานกับผักกาดหอม ผักชี พริกขี้หนู แต่วันนี้ลืมซื้อผักกาดหอมเลยไม่มีค่ะ แค่นี้ก็อร่อยนะคะ😁😋 สูตรโดย คน Rayong