“หมูสร่ง” เมนูของว่างไทยโบราณ
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู “หมูสร่ง”ค่ะ ของว่างทานเล่น อาหารว่างไทยโบราณ ทานได้ทั้งครอบครัว ว่าแล้วมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันค่ะ *ส่วนผสม -หมูสับ 500 กรัม -หมี่ซั่ว 250 กรัม -รากผักชี 10 กรัม -พริกไทยเม็ด 10 กรัม -กระเทียม 30 กรัม -น้ำปลา 1ช้อนโต๊ะ -ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ -ไข่ไก่ 1 ฟอง -น้ำมันสำหรับทอด **ขั้นตอน เริ่มจากโขลกรากผักชี+กระเทียม+พริก ให้ละเอียด นำสามเกลอที่เราโขลกแล้วมาหมักกับหมูสับ ใส่ไข่+น้ำปลา+ซอสปรุงรส คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาทีค่ะ นำหมี่ซั่วแช่น้ำ ให้พอเส้นนุ่มแล้ว เทน้ำออกผึ่งให้สะเด็ดน้ำ เตรียมห่อหมูกันค่ะ ปั้นหมูสับให้เป็นก้อนพอดีคำ แล้วใช้เส้นหมี่ 4 เส้นค่อยๆๆพันให้รอบหมูเลยค่ะ เมื่อพันเสร็จแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้ แล้วจึงนำไปทอดค่ะ ตั้งน้ำมันใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อนนำลงทอด ใช้น้ำมันท่วมๆนะคะ ทอดจนหมูสุกเป็นสีเหลืองทอง ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ได้เลยค่ะ เสร็จพร้อมให้ชิมแล้วค่ะ . ขอขอบคุณข้อมูลจาก Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บพันทิป