บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 13, 2021

แจกฟรี “แป้งเหนียวนุ่ม” สะอาด ไม่ต้องง้ออาบัง ทำเองได้ง่ายๆ สูตรนี้ทำได้ 21 ก้อน

รูปภาพ
  แจกฟรี “แป้งเหนียวนุ่ม” สะอาด ไม่ต้องง้ออาบัง ทำเองได้ง่ายๆ สูตรนี้ทำได้ 21 ก้อน เป็นอีกหนึ่งความรู้ดี ๆ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หลายๆ ครั้ง เวลาที่เราอยากทานโรตีสักทีต้องรออาบังขับรถผ่านมา และต้องยอมทนกับความไม่สะอาด นวดแป้งด้วยวิธีไหนก็ไม่รู้สะอาดรึป่าว? น้ำมันเยิ้ม ๆ ใช้ทอดซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่วันนี้เรามีวิธีทำโรตีฉบับโฮมเมต แบบง่าย ๆ มาฝากกัน อร่อยแถมสะอาดด้วย ไม่ต้องง้ออาบังเลยสักนิด จะทานเมื่อไหร่ก็ได้ที่อยากทาน ทำแป้งครั้งเดียวเก็บไว้ในตู้เย็น ถึงเวลาก็จับมาทอดตามใจชอบ ราดนมนิด น้ำตาลหน่อย อร่อยลืมอ้วนกันไปเลยล่ะแบบนี้ ที่ขาดไม่ได้เลยจ้าขอบคุณ สูตรแป้งโรตีจาก คุณ crab20july สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม นะคะที่นำเคล็บลับดีๆ มาฝากพวกเรา วัตถุดิบส่วนผสม 1. แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม 2. เนยละลาย 15 กรัม 3. ไข่ไก่ 1 ฟอง 4. น้ำสะอาด 270 กรัม 5. นมข้นหวาน 80 กรัม 6. เกลือ 1 ช้อนชา 7. น้ำมันพืช หรือ เนยละลาย (สำหรับชุบแป้ง) 8. นมข้นหวาน หรือ ช็อกโกแลต (โรยหน้า) วิธีทำ 1. ผสมเนยละลาย ไข่ไก่ น้ำ นมข้นหวาน และเกลือเข้าด้วยกัน 2. นำแป้งอเนกประสงค์ใส่ลงในอ่างผสม 3. ทำหลุมตรงกลางแป้ง ค่อย ๆ เทของเหลว

แจกฟรี! สูตรน้ำยาขนมจีน 4 แผ่นดิน เหนืออีสานกลางใต้รวม 9 สูตรเด็ด

รูปภาพ
  แจกฟรี! สูตรน้ำยาขนมจีน 4 แผ่นดิน เหนืออีสานกลางใต้รวม 9 สูตรเด็ด ใครชอบกินเมนูเส้นอย่างขนมจีนบ้างคะ ทั้งขนมจีนน้ำพริก ขนมจีนน้ำยา หรือขนมจีนน้ำเงี้ยว แม้จะมีขายทั่วไปแต่คงไม่ถูกใจเท่าทำเอง ถ้าหากมีเวลาว่างอยากให้มาลองทำกันดูค่ะ วันนี้เราขอนำเสนอสูตรขนมจีน 9 สูตร มีทั้งขนมจีนทั่วไป และขนมจีนประยุกต์ เอาล่ะสิ !แย่แล้วตอนนี้ต่อมอยากเริ่มทำงาน แล้วจะช้าอยู่ทำไมเล่า รีบจัดแจงทำพร้อมกินเลยดีกว่าเนอะ 1. ขนมจีนน้ำพริก มาแล้วครับ…สูตรขนมจีนสำหรับคนไม่ชอบรสเผ็ด ใครๆ ก็คงเดาถูกว่าคือ ขนมจีนน้ำพริกนั่นเอง ขอแนะนำขนมจีนน้ำพริกสูตรจากคุณ BlackPian สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่ถั่วเขียวคั่วลงไปเพื่อให้น้ำพริกมีความข้น และใส่มะพร้าวคั่วกับถั่วลิสงป่นลงไปเพื่อเพิ่มความหอมมัน เท่านั้นยังไม่พอจัดกุ้งและหมูสับลงไปอีก โอ้โห… ขนมจีนน้ำพริกถ้วยนี้เลอค่ามาก ๆ ส่วนผสม ขนมจีนน้ำพริก ถั่วเขียวซีกเราะเปลือก มะพร้าวขูด (ที่ยังไม่ได้คั้น) 100 กรัม ถั่วลิสงคั่วป่น พริกแห้งเม็ดใหญ่ (แช่น้ำจนนิ่มทั้งเมล็ด) หอมแดงปอกเปลือก กระเทียม ข่าฝานเป็นแว่น รากผักชี กุ้ง (ปอกเปลือกผ่าหลัง) กะทิ หมูสับ น้ำตาลปี๊บ 500 กร

แจกสูตร "ออส่วน" แบบแป้งนิ่ม ฟินกับหอยนางรมเต็มคำ

รูปภาพ
  แจกสูตร "ออส่วน" แบบแป้งนิ่ม ฟินกับหอยนางรมเต็มคำ สำหรับคนที่ชอบทานหอยนางรม ห้ามพลาด! วันนี้เรามีสูตรออส่วนหอยนางรม แบบแป้งนิ่ม ยิ่งถ้าใส่กระทะร้อนพร้อมเสิรฟด้วยนะ ยิ่งน่ากินเข้าไปใหญ่ ว่าแล้ว…ลองมาดูสูตรเมนูอาหารวันนี้กันเลยค่ะ ส่วนประกอบ – แป้งท้าวยายม่อม ½ ถ้วย – น้ำ 1 ถ้วย – น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ – เนื้อหอยนางรมตัวอ้วน 250 กรัม – ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 2 ฟอง – น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ – ต้นหอมซอยช้อนโต๊ะ 2 ช้อนโต๊ะ – พริกไทยป่นและใบผักชีสำหรับโรย – ซอสพริก วิธีทำ 1. ผสมแป้งท้าวยายม่อมกับน้ำในอ่างผสมให้เข้ากัน 2. ตั้งกระทะหอยทอดบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด ใส่เนื้อหอยนางรม ตักแป้งที่ผสมราดบนหอย เทใส่ไข่บนแป้ง ใส่น้ำมันหอยและต้นหอม ผัดเร็วๆ พอทั่วให้แป้งและไข่สุก เสร็จแล้วปิดไฟ 3. ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นและใบผักชี เสิร์ฟกับซอสพริก ( 2 คนรับประทาน) หรืออาจจะทำน้ำจิ้มขึ้นมาพิเศษสำหรับทานกับออส่วนโดยเฉพาะก็ได้ วิธีทำด้านล่างเลยครับ เครื่องปรุงน้ำจิ้ม – ซอสพริก – พริกแดงสับละเอียด – น้ำตาลทราย – เกลือ – น้ำส้มสายชู – น้ำต้ม วิธีทำน้ำจิ้ม 1. เคี่ยวส่วนผสมของน้ำจิ้มทั้งหมดให

สูตร"น้ำปรุงรส"ผัดไทยโบราณ อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลอดผงชูรส

รูปภาพ
  สูตร"น้ำปรุงรส"ผัดไทยโบราณ อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลอดผงชูรส เครื่องปรุง 1.หอมแดง 1  ขีด 2.น้ำมะขามเปียก 1  ถ้วย 3.เกลือป่น 1  ช้อนโต๊ะ 4.น้ำตาลปี๊บ 3  ช้อนโต๊ะ 5.น้ำปลาอย่างดี 3  ช้อนโต๊ะ 6.พริกไทยป่นตรามือ 1  ช้อนโต๊ะ 7.น้ำต้มสุก 1   หม้อ วิธีทำ 1.หั่นหอมแดงให้เป็นเส้นแล้วนำไปผัดกับน้ำมันพืชให้เหลืองพอสุก 2.ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเข้าด้วยกันนำไปต้มด้วยไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเริ่มเหนียว 3.ใส่หอมเจียวแล้วนำไปบดปั่นจนละเอียดเก็บไว้เป็นน้ำผัดปรุงผัดไทยรสอร่อย ขวดหรือโหลที่จะใส่น้ำปรุงรส ล้างสะอาดแล้ว นำมาลวกด้วยน้ำร้อน ก่อนใส่ซอสลงไป     ช่วยฆ่าเชื้อโรคอีกรอบนึงนะคะ จะทำให้เก็บซอสได้นานขึ้่น ใช้ช้อนสะอาดตักซอส เราไม่แช่ช้อนไว้ในซอส ซอสเราเก็บในตู้เย็นธรรมดา ถ้าล้างขวด/โหล ให้สะอาด เก็บได้นานเป็นเดือนๆอยู่ วิธีทำผัดไทย นำเส้นจันท์มาแช่น้ำให้พอนิ่ม แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำค่ะ ส่วนกุ้งสดก็ผ่าหลังแล้วเอาเส้นดำๆที่หลังออก (ไม่ต้องนำหางออกค่ะ) แล้วนำผักและเครื่องผัดไทยทั้งหมดกันค่ะ อย่างถั่วงอกดิบไปล้างน้ำให้สะอาด – หอมแดงปอกเปลือกสับให้ละเอียด – ส่วนกุ่ยช่ายนำมาหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1