บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤษภาคม 30, 2022

รวมสูตรหมูแดดเดียวรสเด็ด อีกหนึ่งอาหารยอดนิยมของคนไทย รายได้เดือนละเป็นแสน

รูปภาพ
  รวมสูตรหมูแดดเดียวรสเด็ด อีกหนึ่งอาหารยอดนิยมของคนไทย รายได้เดือนละ 2 แสน เพื่อเป็นการตอบแทนคุณผู้อ่าน ผมก็จึงไปเสาะหาสูตรเด็ด เคล็ดลับต่างๆ มาฝากผู้อ่านกันครับ และวันนี้ ผมไปเจอสูตรการทำหมูแดดเดียว ซึ่งเมื่อดูแล้วก็เห็นว่าขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร คุณผู้อ่านก็สามารถทำเองได้ จะลองทำกินกันภายในครอบครัวหรือแจกญาติพี่น้องก็ดีไม่น้อย หรือหากทำได้อร่อยเว่อร์ จะลองทำขายเพื่อทำเป็นอาชีีพเสริม หรือหารายได้พิเศษอีกทางหนึ่งก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ดีไม่ดีอาจกลายเป็นอุตสาหกรรมย่อม ๆ ในครอบครัวเลยก็เป็นไปได้ เอาล่ะครับเรามาเข้าเรื่องกันเลยครับ ก่อนอื่นก็เตรียมเครื่องปรุงกันก่อน 1. เนื้อหมูสด ๆ 1 กิโลกรัม 2. กระเทียม 1 หัว 3. รากผักชี 5-6 ราก 4. พริกไทย 2 ช้อนชา 5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำตาล 4 ช้อนชา 7. นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ 8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ 9. ผงปรุงรสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ สูตรวิธีทำหมูแดดเดียว 1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำนื้อหมูมาแล่ เป็นชิ้นบางหน่อย (หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร) ไม่ควรหั่นบางมากเพราะเวลาตากแดดเนื้อจะแห้งเกินไป 2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด ได้ที่แล้วนำไปหมัก

สูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ นุ่มหอมอร่อยมากๆ

รูปภาพ
  แจกสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ นุ่มหอมอร่อยมากๆ ส่วนผสม 1แป้งเค้ก200กรัมหรือแป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว 2 ผงฟู1 1/2 ช.ช 3 เบกกิ้งโซดา1ช.ช 4 ไข่ไก่3ฟอง 5 น้ำตาลทราย200กรัม 6 เนยสดละลาย300กรัม 7นมสด1ถ้วย 8 มะนาว1ลูก เฉพาะน้ำ ห้ามขม 9 ฝอยทอง 10 ตระกร้อตีมือ วิธีทำ ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ กดให้แน่นๆ หยดเนยที่ละลายแล้วลงไปนิดหน่อย เพื่อสีจะได้เงาสวย 1ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาสัก2รอบ พักไว้ 2 ตีไข่+น้ำตาลทราย+นมสด+น้ำมะนาว 3 ใส่แป้ง ใส่เนย ตีเบาๆพอเข้ากัน อย่าตีนานเกินนะคะ เดียวเค้กแน่น 4 เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยฝอยทอง พอน้ำเดือด ยกขึ้นนึ่ง ปิดฝาใช้ ใช้เวลาเท่าไหร่แล้วแต่พิมพ์ที่ใส่ขนม พิมพ์เล็กใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที พิมพ์ใหญ่ก็เกือบชั่วโมง ใช้ไม้แหลมจิ้มดูได้นะว่า เค้กฝอยทองแบบนึ่ง พอนึ่งเสร็จยกลงรอเย็นสักหน่อย ใช้มีดปลายแหลม แซะด้านข้างและคว่ำใส่จาน เสร็จเรียบร้อยค่ะ ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลและสูตร คุณ Kaew Aree Yodburee

สูตรซอสผัดไทย อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลอดผงชูรสไม่ใส่สีผสมอาหาร

รูปภาพ
  แจกสูตรซอสผัดไทย อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลอดผงชูรส สูตรนี้ใช้เพื่อประกอบอาชีพ สูตรนี้ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็อร่อยแล้ว ปลอดผงชูรส ไม่ใส่สีผสมอาหาร ซอสผัดไทยสูตรนี้ช่วยอำนวยความสะดวกมากๆในการผัดไทยค่ะ แค่ทำซอสไว้ ไม่ว่าให้ใครผัดรสชาติก็เหมือนกัน เหมาะสำหรับทำทานเองที่บ้านทั้งครอบครัว หรือว่าไปประกอบเป็นอาชีพได้ตามใจชอบได้เลยค่ะ สูตรนี้ขอแบ่งปันให้กับเพื่อนทุกคน ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ ส่วนผสมดังนี้ 1. น้ำตาลปึก หรือน้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลโตนด (ห้ามใช้น้ำตาลทรายขาว) เพราะน้ำตาลทรายให้ความหวานที่ไม่กลมกล่มและเวลาผัดยังทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไทยแข็ง จำนวน 625 กรัม 2. น้ำมะขามเปียก แนะนำให้คั้นเอง สัดส่วนมะขามเปียก 400 กรัมต่อน้ำ 1 ลิตร คั้นออกมาแล้วชั่งมาใช้ จำนวน 125 กรัม 3. น้ำปลาอย่างดี จำนวน 250 กรัม 4. น้ำส้มสายชู จำนวน 165 กรัม 5. น้ำมันพืช จำนวน 200 กรัม 6. กระเทียม โขลกหรือปั่นหยาบ ๆ จำนวน 125 กรัม 7. หอมแดง โขลกหรือปั่นหยาบ ๆ จำนวน 250 กรัม 8. เกลือ จำนวน 5 กรัม 9. พริกป่น จำนวน 5 กรัม (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) วิธีทำ 1. ตั้งกระทะให้ร้อนใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช รอให้น้ำมันร้อน 2. ใส่กระ

แจกสูตรทำกิน "ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก" น้ำข้น ทำกินได้ ทำขายรวย

รูปภาพ
  แจกสูตรแชมป์ก๋วยเตี๋ยวเรือ แจกให้เอาไปทำขาย อยากทำก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกขายแต่ไม่อยากเสียเงินซื้อสูตร สนใจของฟรีไหม เรามีมาแจกพร้อมเคล็ดลับเด็ดเพียบ เคล็ดลับของก๋วยเตี๋ยวเรือ คือ น้ำซุปต้องหอม รสชาติต้องกลมกล่อมสมดุลกัน ตักราดลงบนเส้นแล้วต้องไม่จืดชืด ผักทุกชนิดที่ใช้ต้องสด เนื้อสัตว์ต้องใหม่ไม่มีกลิ่นตุ เพราะทุกองค์ประกอบล้วนส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติของอาหารทั้งหมดทั้งสิ้น… ส่วนผสม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว       • น้ำเปล่า 10 ลิตร       • กระดูกหมูเอียวเล้ง 1 ก.ก.       • เครื่องตุ๋นหมูน้ำข้น 2 ชุด       • กระเทียมดอง 5 หัว       • น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง       • ข่าแก่ (ยาว 2 นิ้ว) บุบพอแตก 1 ท่อน       • รากขึ้นฉ่าย 5 ราก       • ใบเตย 8 ใบ       • เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนโต๊ะ       • น้ำตาลมะพร้าว 150-200 กรัม       • เต้าหู้ยี้ 10 ก้อน       • ซีอิ๊วดำ 7-8 ช้อนโต๊ะ       • ซีอิ๊วขาว (สูตร 1) 1/2 ถ้วยตวง       • ซอสปรุงรสฝาเขียว 1/2 ถ้วยตวง       • เลือดหมูสด 2 ถ้วยตวง       • ใบตะไคร้       • เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ       • ลูกกระวานไทย 5 ลูก       • ใบกระวาน 3 ใบ ส่วนผสม หมูกหมัก      

สูตรการทำหมูหวาน-หมูเค็มให้อร่อยแบบง่ายๆ บอกทุกขั้นตอน ทำขายกำไรดี

รูปภาพ
  สูตรเด็ด! การทำหมูหวาน-หมูเค็มให้อร่อยแบบง่ายๆ บอกทุกขั้นตอน หมูหวาน หมูเค็มอาหารที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน หรือ อาหารที่สะดวกต่อการซื้อมากินในตอนเช้าในช่วงเวลาที่ต้องเร่งรีบไปทำงานบางร้านก็อร่อยถูกปาก บางร้านรสชาติก็ยังไม่โดนใจ ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอสูตรเด็ดการทำหมูหวาน-หมูเค็มให้อร่อยแบบง่ายๆ ทำขายเป็นอาชีพเสริมได้ มีวิธีการทำอย่างไรนั้นตามมาด สูตรหมูหวาน สิ่งที่ต้องเตรียม 1.เนื้อหมูสะโพก 1 กิโลกรัม 2.น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด 3.เม็ดผักชี 1/2 ขีด 4.พริกไทยดำตรามือ 1/2 ขีด 5.รากผักชี 5 ราก 6.น้ำมันหอย 2 ทัพพี 7.ซีอี๊วดำ 1 ทัพพี วิธีการทำ 1. ให้ทำการแล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วเลาะเส้นเอ็นพังผืดออกให้เหลือแต่เนื้อล้วนๆ 2. นำเม็ดผักชีลงไปผัดในกระทะให้แห้งกรอบ แล้วโขลกให้ละเอียด 3. จากนั้นผสมเม็ดผักชีกับน้ำตาลปี๊บ รากผักชี พริกไทยดำ น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ใส่เครื่องบดปั่น แล้วปั่นจนละเอียดจึงเทใส่กะละมัง 4. นำหมูที่แล่ไว้แล้ว ใส่ลงไปคลุกกับเครื่องปรุง แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง 5. นำหมูที่หมักแล้วไปอบหรือตากแดดให้แห้งสนิท แล้วเก็บใส่ถุงพลาสติกรอไว้ 6. เวลาจะทำทานหรือทำขาย