แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำใส น้ำซุปหอม เข้มข้น รสชาติอร่อย ไม่ต้องปรุงก็อร่อย
เมนูก๋วยเตี๋ยวที่หลายๆคนเลือกรับประทาน ในวันนี้เราได้มี แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวน้ำใส มาแจกให้กับเพื่อนๆได้ทำกัน แจกหมดในทุกขั้นตอน น้ำซุปมีความหอม มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยแบบไม่ต้องปรุงก็อิ่มอร่อยได้ คุณสามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านทำขายสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว
ส่วนผสม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว
-กระดูกหมู 500 กรัม
-เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมดอง 3 หัว
-น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย
-พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลกรวด 2 ช้อนโต๊ะ
-หัวไช้เท้า 1 หัว
-หอมหัวใหญ่ 1 หัว
-กระเทียม 2 หัว
-ก้านขึ้นฉ่าย 7-8 ก้าน
-รากผักชี 1 ถ้วย (หรือก้านผักชี)
-ใบเตย 5-6 ใบ
-น้ำเปล่า 4 ลิตร
ขั้นตอนในการทำ
เพื่อความใสของน้ำซุป ตาจะเอากระดูกหมูมาต้มน้ำร้อนลวก ทิ้งไป 1 รอบก่อน ให้คราบเลือດ หรือ คราบมันเขาออกไป เราจะได้น้ำซุปใสๆค่ะ ต้มแล้ว นำมาใส่หม้อต้มก๋วยเตี๋ยวเลยค่ะ
ใส่รากผักชีค่ะ ตาอยู่อเมริกา ไม่มีรากผักชี วันนี้ใช้ก้านเหมือนเดิมค่ะ
ใส่พริกไทยค่ะ ใครจะบุบก่อนก็ได้นะคะ
ใส่ก้านขึ้นฉ่าย จะแบบไทย หรือแบบใหญ่ ๆ ที่เห็นในภาพก็ได้ค่ะ เพื่อความหอมของน้ำซุป
ใส่กระเทียมปอกเปลือกลงไป
ตามด้วยหอมใหญ่หั่นสี่ลงไปเช่นกันเพื่อความหวาน
หั่นหัวไชเท้า เป็นท่อนลงไปด้วยค่ะ ไน้ำซุปไม่อร่อยให้รู้กันไป
ใส่กระเทียมดองพร้อมน้ำกระเทียมดองค่ะ
ใส่น้ำตาลกรวดค่ะ
ใส่เกลือค่ะ ใครมีเกลือทะเลยิ่งดีค่ะ
ใส่ใบเตยค่ะ
ตาจะใส่ทุกอย่างก่อนตั้งไฟค่ะ เพื่อน้ำซุปจะได้ไม่ขุ่นจะใสๆ แล้วก็เทน้ำเปล่าลงไปในหม้อ จากนี้ตั้งไฟเลยค่ะ ตาใช้ไฟกลางไปทางอ่อนเคี่ยวน้ำซุปไป อีก 2 ชั่วโมง ก็คอยหมั่นช้อนฟองออกด้วยค่ะ
ผ่านไป 2 ชั่วโมง เราจะได้น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใสแบบนี้ รสชาติไม่ต้องพูดเลยค่ะ กลมกล่อมหอมมาก
เท่านี้คุณก็จะได้น้ำซุปแสนอร่อยที่ทานคู่กับเมนูก๋วยเตี๋ยวของคุณ วิธีการสำหรับทำนั้นให้คุณลวกเส้นและผักต่างๆที่ชื่นชอบ ตามด้วยเครื่องเคียงต่างๆ เช่น ลูกชิ้นปลา ห มูสับ หรือชิ้น โรยหน้าด้วยผักชีและพริกไท ยเล็กน้อย กระเทียมเจียว พร้อมราดน้ำซุปร้อนๆที่มีความเข้มข้น เท่านี้ก็เสร็จเป็นอันพร้อมเสริฟได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น