อากาศร้อนทำกินเองง่ายๆ "ไอศกรีมกระทิ" แบบไม่ง้อเครื่อง
อากาศร้อนๆ แบบนี้หากมีไอศกรีมเย็นๆ สักถ้วยมาช่วยคลายร้อนก็คงจะดี แต่จะดีกว่าไหมหากเราทำติดตู้เย็นเอาไว้เลย อยากกินเมื่อไหร่ก็หยิบมากินได้ทุกเมื่อ ถ้างั้นวันนี้เรามาทำไอศกรีมกะทิ ติดตู้เย็นเอาไว้กินกันดีกว่า ซึ่งวิธีทำไอศกรีมกะทิที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นสูตรเด็ดของคุณอ๊อด บอกเลยว่าทำง่ายมากๆ ที่สำคัญไม่ต้องใช้ครื่องมืออะไรให้ยุ่งยาก ว่าแล้วก็ไปดูส่วนผสมและขั้นตอนกันเลยค่า
ส่วนผสม
1.กะทิ 250 ml.
2.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
4.กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
5.เกลือนิดหน่อย
วิธีทำ
1. นำกะทิ น้ำตาลทราย เทลงในอ่างผสม คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
2. จากนั้นใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนให้ละลาย
3. เติมกลิ่นวนิลาลงไป
4. ตามด้วยเกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปตั้งไฟให้แป้งสุก
5. คนส่วนผสมตลอดเวลา จนแป้งข้าวโพดสุก
6. พอแป้งสุกข้นได้ที่ ดับไฟแล้วพักทิ้งไว้ให้เย็น
7. จากนั้นตักใส่กล่องแช่ช่องแข็งไว้ประมาณ 8 ชม.
8. นำไอศกรีมออกมาปั่นให้เนื้อเนียนอีกรอบ แล้วนำไปแช่ช่องแข็งอีกครั้ง
9.หลังจากไอติมแข็งได้ที่แล้วก็ตักเสริฟได้เลย โรยถั่วลิสง ราดตามด้วยนมข้นจืด แค่นี้ก็อร่อยชื่นใจแล้ว
ง่ายมากๆเลยใช่ไหมคะ สำหรับสูตรการทำไอศกรีมกะทิ ที่เรานำมาฝากกัน หากมีเวลาว่างก็อย่าลืมนำสูตรนี้ไปลองทำติดตู้เย็นไว้ทานเล่นๆกันนะคะ
ที่มา https://www.gangbeauty.com/cooking/6
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น