วิธีการทำ "น้ำพริกผัดหมู" เมนูบ้านๆ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนต้องแจกสูตร
สวัสดีคนรักการทำอาหารทุกท่าน การทำอาหารแต่ละครั้งนั้นต้องมีความพิถีพิถันมาก ต้องใส่ใจในรายละเอียด และกรรมวิธีในการทำ จนกว่าจะได้อาหารออกมาแต่ละเมนู นอกจากรสชาติอาหารที่ดีแล้ว การจัดความสวยงามของจานอาหารนั้นต้องดีด้วย เราอย่ารอช้าเลย เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้เรามีเมนูมานำเสนอทุกท่าน เพื่อให้ทุกท่านได้เดินเข้าครัวไปแล้วทำตาม วันนี้ขอเสนอ เมนู “น้ำพริกผัดหมู” ซึ่งเป็นเมนูง่าย ๆ สามารถทำตามได้
เริ่มจากการเตรียมส่วนผสมหลัก ได่แก่ หมูสับ ตะไคร้ซอย หัวหอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย ต้นหอม ผักชี พริกป่น ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละท่าน
นำส่วนผสมได้แก่ ตะไคร้ซอย หัวหอมแดงซอย ใบมะกรูดซอย เทลงไปในครก เตรียมไว้
นำหมูสับมาลงกระทะรวนให้สุก
เมื่อหมูสับที่รวนสุกได้ที่แล้ว
ให้นำหมูสุกไปเทลงในครกที่เตรียมไว้
โขลกให้เข้ากัน
เมื่อหมูและเครื่องเข้าเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว
ก็นำไปผัดในกระทะต่อ
จากนั้นก็ปรุงรสชาติตามใจชอบ
ตามด้วยต้นหอม ผักชี ซอยโรยหน้า พร้อมกับตักเสิร์ฟได้เลยจ้า
ถ้าจะทานน้ำพริกผัดหมูให้อร่อยขึ้นนั้นจะต้องทานควบคู่กับผักสด ผักที่จะนำมาทานด้วยก็เลือกได้ตามใจชอบเลย
แต่แตงกวานี่แหละที่หาทานง่ายและเข้ากันที่สุดแล้ว
เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากที่ชมเมนูอาหารที่เรานำมาให้ชมแล้ว เดินไปเข้าครัวหาวัตถุดิบกันหรือยัง รับรองว่าท่านจะนำเมนูนี้ไปทำเป็นเมนูอาหารของครอบครัวท่านอย่างแน่นอน ทางเราต้องขอขอบคุณภาพและสูตรจาก คุณมนุษย์พันธ์ M ที่ได้แบ่งปันสูตรเด็ดนี้ให้เราได้นำไปทำอาหารตาม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น