บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 21, 2022

แจกเลย ! สูตรทอดมันหมูเมนูทำทานง่ายๆ เนื้อเหนียวนุ่ม หอมเครื่องแกง

รูปภาพ
  วันนนี้มี สูตรทอดมันหมู มาให้เพื่อนๆได้ลองทำทานกันคะ โดยเป็นสูตรของคุณ  Supaporn Kumnodnae  ที่นำมาแบ่งปันให้ทุกๆคนได้ลองทำทานกันคะ ส่วนวิธีและขั้นตอนในการทำนั้นจะเป็นยังไงเดียวเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าคะ ส่วนผสมทอดมันหมู 1.หมูสับ 2.พริกแกงเผ็ด 3.มะพร้าวขูด 4.ใบมะกรูด 5.น้ำตาลปี๊บ 6.น้ำปลา 7.ไข่เป็ด 8.น้ำมันรำข้าว วิธีทำทอดมันหมู - โขลกหมูกับพริกแกงให้เหนียวดี หลังจากนั้นใส่มะพร้าวขูด และไข่เป็ด น้ำปลา น้ำตาลลงไป - โขลกส่วนผสมต่อให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูดซอย คนให้เข้ากัน พักไว้ 20นาที - ปั้นเป็นแผ่นเล็ก ทอดไฟกลางๆ พอสุก - ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานทานกับข้าวเหนียวคะ ขอบคุณ สูตรอาหาร และภาพประกอบจากคุณ   Supaporn Kumnodnae

แกงเห็ดนัวๆ สูตรลูกอีสาน แซ่บนัว หอมมากๆ

รูปภาพ
  อาหารอีสานรสแซบ แกงเห็ดจะมีหลายวิธีอยู่ที่ความชอบของแต่ละบ้าน ถ้าชอบรสเปรี้ยวจะใส่ยอดมะขามหรือผักติ้ว ส่วนน้ำย่านางจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ(ใส่น้ำย่านางน้ำแกงจะเข้มข้นซดน้ำเพลินเลยค่ะ) ส่วนเห็ดเลือกใส่ได้ตามชอบ ถ้าเป็นรุ่นแม่รุ่นยาย ก็จะเป็นเห็ดที่เกิดตามธรรมชาติ มีให้เก็บตามฤดูกาล ทุกวันนี้สะดวกหน่อยเดินเข้าตลาดหรือตามห้างก็มีเห็ดให้เลือกซื้อหลายชนิด เลือกได้ตามที่ชอบเลยค่ะ ส่วนผสม เห็ดเข็มทอง 150 กรัม เห็ดนางฟ้า 150 กรัม เห็ดชิเมจิขาว (เห็ดทั้งหมดชั่งตอนตัดโคนแก่ๆทิ้งแล้ว) 100 กรัม น้ำย่านาง 3 ถ้วยตวง ฟักทองหั่นชิ้น 300 กรัม โคนตะไคร้หั่น (ส่วนแก่ทุบใส่หม้อ) 1 ต้น พริกแห้ง 10 เม็ด หอมแดง 3 หัว เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลาร้านัวๆ 2 ช้อนโต๊ะ ต้นหอมหั่น,ใบแมงลักเด็ด,ชะอมเด็ด,พริกสด ปริมาณตามชอบ ขั้นตอนการทำ 1 น้ำย่านางควรคั้นใหม่ๆจะเพิ่มความอร่อยให้น้ำแกง วัตถุดิบดีมีชัยไปกว่าครึ่ง 2 ตะไคร้ พริกแห้ง หอมแดง โขลกไม่ต้องละเอียดมาก ฟักทองหั่นชิ้นพอดีคำ เห็ดตัดส่วนที่แก่ทิ้งล้างให้สะอาด 3 น้ำย่านางใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ พอร้อนใส่พริกที่โขลกไว้ ตะไตร้ทุบ พอเดือดใส่ฟักทอง ปรุงรสด้วย เ

แจกสูตรแกงไตปลาสูตรเข้มข้น ทำง่ายกว่าที่คิด

รูปภาพ
  สูตรแกงไตปลา แกงไทยไร้กะทิที่มีสีสันไม่ชวนประทานสักเท่าไหร่ แต่สำหรับคออาหารรสจัดแล้ว สีสันนั้นไม่ใช่ปัญหาเลยสักนิด เพราะทีเด็ดอยู่ที่รสชาติกับความเผ็ดจ้านของน้ำพริกแกง ผสมกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ ไตปลา ใส่ผักลงไปนิดหน่อย พร้อมเนื้อปลาปลาโอหรือปลาทู ราดบนข้าวสวย หรือขนมจีนก็อร่อยไปเสียหมด แถมยังเป็นแกงที่ไม่ใส่กะทิ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากกินอาหารที่มีไขมันสูง และวันนี้เราก็มีสูตรและวิธีทำ แกงไตปลามาฝาก เชิญชมทางนี้เลยจ้า ส่วนผสม - ไตปลาสำเร็จรูป - ปลาทูย่าง - ถั่วฝักยาว - หน่อไม้ต้ม - ฟักทอง - มะเขือเปราะ - มะเขือพวง - ส้มแขกแห้ง - ยอดส้มแป้น - ใบมะกรูด พริกแกง - พริกขี้หนู - พริกไทยดำ - กระเทียม - หอมแดง - ตะไคร้ - ข่า - ขมิ้น - กระชาย - ผิวมะกรูด - กะปิ - เกลือ วิธีทำ - นำพริกขี้หนู พริกไทยดำ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า ขมิ้น กระชาย ผิวมะกรูด กะปิ เกลือ มาโขลกรวมกันให้ละเอียด - ตั้งหม้อใส่น้ำ รอจนน้ำเดือด จากนั้นนำพริกแกงมาละลายกับน้ำ แล้วคนให้เข้ากัน - ใส่ผักที่มีความแข็งและสุกยากตามลำดับ เริ่มด้วยฟักทอง ตั้งไฟต่อจนฟักทองเริ่มอ่อนตัว จึงใส่ไตปลา พอน้ำแกงเดือดอีกครั้ง จึงใส่ส้มแขก ถ

สูตรแกงเขียวหวานไก่ (แถมตีนไก่) จัดเต็มเครื่องแน่นหม้อ

รูปภาพ
  สูตรแกงเขียวหวานไก่ (แถมตีนไก่) จัดเต็มเครื่องแน่นหม้อ แกงเขียวหวานเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่นิยมกินกันอย่างมาก จะกินคู่กับข้าวสวยหรือขนมจีนก็ได้ มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ รสเผ็ด เค็ม มัน และหวานจาก น้ำกะทิ สามารถใส่เนื้อสัตว์ได้หลายชนิด เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ ปลา ลูกชิ้น สีของน้ำแกงมีสีเขียวแกมเหลือง เนื่องจากใช้เครื่องแกงที่มีสีเขียวของพริกขี้หนู หรือพริกชี้ฟ้าเขียว บางครั้งถ้าสียังไม่เขียวพอก็จะใช้ใบพริกโขลกลงไปผสม เพื่อเพิ่มสีก็ได้ เครื่องแกงประกอบด้วยเครื่องเทศหลายชนิด เช่น กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ลูกผักชี พริกไทย ข่า เครื่องเทศเหล่านี้สามารถดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ และช่วยเพิ่มรสชาติของน้ำแกงอีกด้วย โดยวันนี้เราจะชวนมาทำเมนูแกงเขียวหวานไก่ที่ใส่ตีนไก่ลงไปด้วยใครชอบเนื้อสัตว์อื่นก็ก็สามารถดัดแปลงมาใส่ได้เลยคะ วัตถุดิบ มีดังนี้ค่ะ 1.ไก่ ทั้งส่วนเนื้อและเท้ารวมกัน 4 ขีด 2.พริกแกงเขียวหวาน 4 ชต. 3.มะเขือพวง ตามชอบ 4.น้ำตาลปี๊ป 1 ชต. 5.พริกชี้ฟ้า 2-3 เม็ด หั่นเฉียงๆไว้ตกแต่ง 6.น้ำปลา 2 -3 ชต.(ขึ้นอยู่กับความเค็มของพริกแกง) 7.โหระพา 4 กิ่ง 8.ใบมะกรูด 2-3 ใบ 9.หัวกะทิ 2 ถ้วย 10

เอาไปเลย 3 สูตรสามชั้นทอดน้ำปลา ทำง่ายทานได้ทั้งครอบครัวและอร่อยชัวร์

รูปภาพ
  เอาไปเลย 3 สูตรสามชั้นทอดน้ำปลา ทำง่ายทานได้ทั้งครอบครัวและอร่อยชัวร์ เมนูทำง่ายทานได้ทั้งครอบครัวและอร่อยชัวร์ #อาหารอร่อยใครว่าทำยาก มาดูวิธีทำที่แสนรวดเร็วกันจ้า ใครชอบกินเมนูหมูสามชั้น กันบ้างคะ ? โดยเฉพาะหมูสามชั้นทอด วันนี้เราขอนำเสนอวิธีทำสามชั้นทอด เช่น หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูสามชั้นทอดเกลือ และเมนูหมูสามชั้นทอดอื่น ๆ อีกเพียบ ใครไม่กลัวอ้วนจัดเลยสักกิโล 1. สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ) ใครใฝ่ฝันอยากทำเมนูสามชั้นทอดน้ำปลาแสนอร่อย ไม่เหนียวเหมือนอย่างเคย มาลองทำตามสูตรนี้เลยค่ะ สูตรใส่แป้งน้อยแต่กรอบนาน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้หมูติดกระทะ มากินพร้อมกันเถอะ ส่วนผสม สามชั้นทอดน้ำปลา • หมูสามชั้น 500 กรัม • น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ • พริกไทยป่น (เล็กน้อย) • ผงปรุงรส (เล็กน้อย) • แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ • ไข่ไก่ 1 ฟอง • น้ำเย็น • น้ำมันพืช (สำหรับทอด) • น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ • เกลือป่น (เล็กน้อย) วิธีทำสามชั้นทอดน้ำปลา 1. ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่วก่อนนำไปหมักกับน้ำปลา พริกไทยป่น และผงปรุงรสหมู เติมแป้งชุบทอดและไข่ไก่ลงไปนวดให้เข้ากัน 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ (

พริกน้ำปลาสูตรพิเศษ พริกไม่ดำ เก็บได้นาน กินกับอะไรก็อร่อย

รูปภาพ
  สำหรับคนไทยแล้วเวลาจะกินอาหารสักครั้ง จะให้ขาด “น้ำปลาพริก” ไปก็เหมือนขาดความอร่อย และถึงแม้น้ำปลาพริกจะทำง่ายก็จริง แต่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาเดียวกันนั่นคือเมื่อทิ้งน้ำปลาพริกไว้นานๆ แล้วสีของพริกจะคล้ำลง ไม่น่ากินอีกต่อไป ด้วยวิธีล็อกสีของพริกในน้ำปลาพริกให้ดูสวยใสอยู่เสมอเหมือนกับเพิ่งใส่ลงไปใหม่ ๆ จาก เฟซบุ๊ก “Rin Silpachai“ มาฝาก เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ นิดเดียวที่เราอาจจะมองข้ามไป ส่วนผสมในวิธีทำพริกน้ำปลา 1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 3. พริกขี้หนู 4-5 เม็ด (เลือกทั้งสีแดงและเขียว) 4. กระเทียมสดซอย หรือ หอมแดงซอย 2-3 กลีบ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) 5. น้ำปลา 1/4 ถ้วย วิธีทำพริกน้ำปลา 1. ใส่น้ำตาลทรายลงในถ้วย บีบน้ำมะนาวตามลงไปแล้วคนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย 2. ใส่พริกขี้หนูซอยและกระเทียมซอยลงไปในน้ำมะนาวคนผสมให้เข้ากัน ** เคล็ดลับเด็ด : แช่พริกทิ้งไว้ในน้ำมะนาวก่อนประมาณ 1 นาที วิธีนี้จะช่วยทำให้สีของพริกไม่คล้ำนั่นเอง ** 3. พอครบ 1 นาทีค่อยเติมน้ำปลาลงไปคนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ เคล็ดลับการทำพริกน้ำปลาที่มีสีสันสดใส รสชาติกลมกล่อมไม่ยากเลยใช่มั๊ยค่ะ ถ้าอยากเพิ่ม

หมอบอก ขิงหยิบกินวันละ 2-3 ชิ้น ทุกวัน ให้ประโยชน์ได้ดี

รูปภาพ
  หมอบอก ขิงหยิบกินวันละ 2-3 ชิ้น ทุกวัน ให้ประโยชน์ได้ดี การให้ความสำคัญในเรื่องของดูแลตัวเอง ดูแลสุข ภาพร่างกายให้แข็งแรง อาหาร เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องควรใส่ใจ การเลือกทานอาหารที่ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างการทานผักผลไม้ การทานผักสมุนไพรต่างๆ ซึ่งล้วนแต่ให้ประโยชน์ที่ดีใ ห้ผลลัพธ์ที่ดี กับร่างกายของเรา ชายมีอายุวัย 90 ปี แต่ในตอนนี้อวัยวะในร่างกายของเขายังคงอยู่ในสภาพที่ดีและแข็งแรง สามารถเทียบเท่าได้กับคนมีอายุวัยกลางคนทั่วไปได้เลย ได้มีแพทย์จี นที่ได้รู้จักประโยชน์สรรพคุณของขิงเป็นอย่างดี เขาจึงได้นำขิงสดมาทำการหมักเข้ากับน้ำส้มสายชูแล้วกินวันละ 3 ชิ้นเป็นเวลานานถึง 40 ปี และนอกจากจะช่วยทำให้กระเพาะอาหารของเขาทำงานได้ดีขึ้นแล้วหัว ใจของเขาก็ยังคงแข็งแรงไม่แพ้คนในช่วงวัยอายุ 40 เลย ขิงที่หมักกับน้ำส้มสายชูให้ประโยชน์ ในความเป็นจริงแล้วมีความเชื่อเกี่ยวกับการใช้ขิงมาเป็นตัวช่วยในการรัก ษาโ ร คได้อย่างหลากหลายชนิดอย่างยาวนาน และนักปราชญ์ชาว จี นได้เสนอว่า อาหารในทุกมื้อนั้นไม่ควรละเลยขิงและจะกินไม่เยอะหรือคนในสมัยก่อนก็มักจะพูด กันว่า กินขิงวันละ 3 ชิ้น ไม่ต้องกินยาใดๆเลย – เลือกกินขิงในช

ข้าวหุงใหม่ บูดคาหม้อข้าว ไม่ถึงครึ่งวันต้องทิ้งทั้งหม้อ

รูปภาพ
  ข้าวหุงใหม่ บูดคาหม้อข้าว ไม่ถึงครึ่งวันต้องทิ้งทั้งหม้อ หุงข้าวทิ้งเอาไว้เพราะอยา กที่จะประหยัดไม่ต้องซื้อข้าวข้างนอกกิน แต่ในบางครั้งเรากินไม่หมดเผลอลืมปล่อยข้าวที่หุงเอาไว้ไว้ในหม้อ วันรุ่งขึ้นเปิดหม้อข้าวดูข้าวบูดคาหม้อมีกลิ่นเหม็น นำมากินไม่ได้จะต้องทิ้งไป แล้วก็ล้างหม้อข้าวนำมาหุงใหม่แล้วทีนี้ข้าวที่หุงใหม่ๆยังไม่ถึงครึ่งวันก็บูดเร็วมา กจำเป็นที่จะต้องทิ้งให้สิ้นเปลืองข้าวแล้วเสียดายเงินทอง หม้อหุงข้าวไฟฟ้าโดยทั่วไปแล้วจะสามารถทิ้งข้าวเอาไว้ได้เป็นเวลานาน 2 วันข้าวก็ยังไม่บูด แต่ถ้าหากว่าเคยได้ทำข้าวบูดอยู่ที่หม้อข้าว 1 ครั้งแล้ว ไม่ว่าจะล้างทำความสะอาดอย่างไรเมื่อนำมาหุงข้าวในรอบถัดไปข้าวก็จะบูดเร็วมากขึ้น ในบางครั้งหุงช่วงเวลาตอนเช้าอากาศร้อนๆยังไม่ทันถึงเที่ยง ข้าวก็บูด มีกลิ่น นำมารับประทานไม่ได้ มันเป็นเพราะหม้อหุงข้าวที่เคยมีข้าวบูดคาหม้อ ยังมีเ ชื้ อราติดค้าง อยู่ซึ่งแน่นอนว่าล้างไม่ออก วิธีการล้างเ ชื้ อราเหล่านั้นที่หลงเหลืออยู่ในหม้อข้าวมีหลายวิธีด้วยกันที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะทำให้การหุงข้าวของคุณในครั้งถัดไปนั้นไม่บูดอย่างแน่นอน สะดวกทำตามสูตรไหนก็ลองมาทำตามกันได้ เ

สอนทำน้ำยารสอร่อย เข้มข้น หอมเครื่องแกง ทำกินทำสร้างอาชีพ

รูปภาพ
  สอนทำน้ำยารสอร่อย เข้มข้น หอมเครื่องแกง ทำกินทำสร้างอาชีพ สวัสดีเพื่อนๆกันเช่นเคยและในวันนี้ทางเราได้มีสูตรการทำอาหารที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ กับสูตรการทำขนมจี นน้ำยากะทิมาฝากกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบเมนูน้ำยากะทินั้นต้องขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยกับในสูตรนี้ เพราะให้น้ำยากะทิที่มีความเข้มข้นมีความพร้อมเครื่องแกงเครื่องปรุง ทานคู่กับเส้นขนมจี น ให้รสชาติของความอร่อยอย่างแน่นอน เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูส่วนผสมเครื่องปรุง พร้อมกับเข้าครัวลงมือทำไปพร้อมๆกันเลย ส่วนผสม น้ำยาปลา ปลา ช่อน 1 ตัว , น้ำเปล่า , พริกแห้งเม็ดใหญ่ และเม็ดเล็ก 1 ถ้วย , ตะไคร้ 4 ต้น , ข่า 2 ช้อนโต๊ะ , หอมแดง 10 หัว , กระเทียม 1 หัวใหญ่ , ขมิ้น 1 หัวแม่มือ , กระชาย 1 ถ้วย ผิวมะกรูด 1 ช้อนชา , กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ , ปลาอินทรีเค็ม 1 ชิ้น , กะทิ 1 กระป๋อง , น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกชิ้นปลา 300 กรัม , ใบมะกรูด วิธีทำน้ำยาปลา 1 ปลา ช่อนที่ได้เตรียมเอาไว้มาล้างทำความสะอาดให้ดี จากนั้นนำมาหั่นครึ่งเพื่อที่จะสะดวกในการต้ม เสร็จแล้วให้ตั้งน้ำเปล่าเปิดไฟใส่น้ำปลาลงไป เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ตามด้วยการ

รสชาติอร่อยเหมือนร้านดัง สูตรหอมนุ่ม ทำได้ไม่ยากเลย

รูปภาพ
  รสชาติอร่อยเหมือนร้านดัง สูตรหอมนุ่ม ทำได้ไม่ยากเลย รสชาติที่ให้ความอร่อย มีความเข้มข้นและมีกลิ่นความหอมของเครื่องเทศเครื่องปรุง เนื้อมีความนุ่มจากการหมักจากส่วนผสมที่เราได้ทำและวิธีการทำนั้นก็ไม่ได้ยาก จะสามารถนำสูตรนี้ไปทำทานกันเองเป็นเมนูวันหยุดในครอบครัวก็ให้ความอร่อยถูกใจกันอย่างแน่นอน เราตามมาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย ส่วนผสม / เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม เครื่องปรุงการหมัก เนื้อหน้าอกเป็ด 2 ชิ้น , ขิงหั่นบาง 7-8 ชิ้น , รากผักชี 2ต้น , ผงพะโล้ 1ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมหั่น 2ต้น , กระเทียมฝานบาง 5กลีบ , เกลือ 1/4 ช้อนชา , ผงซุป 1/2 ช้อนชา , น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย เครื่องปรุงของการเพิ่มสี น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ , สีผสมอาหารสีแดง เครื่องปรุงน้ำซอสราด ผงซุป 1 ช้อนชา , น้ำมันหอย 2 ช้อนชา , น้ำตาล 3 ช้อนชา , เต้าเจี๊ยว 2 ช้อนชา , น้ำเปล่า 1 ถ้วย วิธีทำ 1 เริ่มด้วยการเตรียมอกเป็ดมาทำการล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดี จากนั้นวางพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ 2 ในระหว่างที่รอให้เตรียมซอสหมักโดยนำหม้อหรือกระทะใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย พร้อมทั้งใส่เครื่องปรุงขิงหั่นบาง รากผักชี ผงพะโล้ ต้นหอมหั่น

ผิวไม่เรียบ รอยเห็นชัด แก้ด้วยเคล็ดลับ 6 วิธีช่วยหน้าใส

รูปภาพ
  ผิวไม่เรียบ รอยเห็นชัด แก้ด้วยเคล็ดลับ 6 วิธีช่วยหน้าใส ผิวหน้าความเรียบเนียนให้ความขาวใส ไม่มีริ้วรอยทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ต่างก็อยา กมีใบหน้าที่สวยใสกันใช่ไหมล่ะคะ และแน่นอนว่าตัวช่วยดีๆทั้ง 6 วิธีที่เรามีมาฝากกันในวันนี้ เป็นตัวช่วยที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อผิวหน้ารวมถึงผิวกาย นอกจากจะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอย่างล้ำลึกแล้ว ยังเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะทำให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียนไม่ทิ้งริ้วรอยต่างๆให้เราได้เห็น ลดเซลล์ผิวเก่าช่วยให้หน้า ใส ขาว ในสูตรแรกนี้จะใช้ตัวช่วยเป็นแนวมะขามเปียกจำนวน 1 กรัม จะคั้นเอาแต่น้ำแล้วให้ผสมเข้ากับน้ำผึ้งปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้ง 3 อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำมาพอกทิ้งเอาไว้ทั่วใบหน้ารวมถึงลำคอ 5 – 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วตามด้วยการบำรุงครีมได้ตามปกติ ในสูตรนี้ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ รูขุมขนกว้าง ช่วยกระชับรูขุมขน ในสูตรนี้จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของใบหน้าบริเวณหน้าแก้มที่มีรูขุมขนกว้าง จะใช้แอปเปิ้ล 1 ผลล้างให้สะอาดดีปอกเปลือกเอาแกนกลางและเมล็