พริกน้ำปลาสูตรพิเศษ พริกไม่ดำ เก็บได้นาน กินกับอะไรก็อร่อย

 

สำหรับคนไทยแล้วเวลาจะกินอาหารสักครั้ง จะให้ขาด “น้ำปลาพริก” ไปก็เหมือนขาดความอร่อย และถึงแม้น้ำปลาพริกจะทำง่ายก็จริง แต่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาเดียวกันนั่นคือเมื่อทิ้งน้ำปลาพริกไว้นานๆ แล้วสีของพริกจะคล้ำลง ไม่น่ากินอีกต่อไป ด้วยวิธีล็อกสีของพริกในน้ำปลาพริกให้ดูสวยใสอยู่เสมอเหมือนกับเพิ่งใส่ลงไปใหม่ ๆ จาก เฟซบุ๊ก “Rin Silpachai“ มาฝาก เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ นิดเดียวที่เราอาจจะมองข้ามไป

ส่วนผสมในวิธีทำพริกน้ำปลา

1. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

3. พริกขี้หนู 4-5 เม็ด (เลือกทั้งสีแดงและเขียว)

4. กระเทียมสดซอย หรือ หอมแดงซอย 2-3 กลีบ (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

5. น้ำปลา 1/4 ถ้วย

วิธีทำพริกน้ำปลา

1. ใส่น้ำตาลทรายลงในถ้วย บีบน้ำมะนาวตามลงไปแล้วคนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย

2. ใส่พริกขี้หนูซอยและกระเทียมซอยลงไปในน้ำมะนาวคนผสมให้เข้ากัน

** เคล็ดลับเด็ด : แช่พริกทิ้งไว้ในน้ำมะนาวก่อนประมาณ 1 นาที วิธีนี้จะช่วยทำให้สีของพริกไม่คล้ำนั่นเอง **

3. พอครบ 1 นาทีค่อยเติมน้ำปลาลงไปคนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับการทำพริกน้ำปลาที่มีสีสันสดใส รสชาติกลมกล่อมไม่ยากเลยใช่มั๊ยค่ะ ถ้าอยากเพิ่มรสชาติให้อาหารจานโปรด มาลองทำพริกน้ำปลาเก็บไว้ทานเองกันดีกว่า ดีกว่าไปซื้อของคนอื่นตั้งเยอะ พร้อมแล้วลุยเลย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจกสูตรการทำหมูแดดเดียวทอด สูตรนี้อร่อยจริงยอมรับเลย อร่อยจนต้องบอกต่อ

ปีนักษัตรของคุณ บอกธาตุแท้และนิสัยที่ซ่อนอยู่แม่นมาก