บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 23, 2022

เครื่องดื่มชาเย็น สอนชงง่ายๆ สีสวยเข้มชา หวานมัน

รูปภาพ
  เครื่องดื่มชาเย็น สอนชงง่ายๆ สีสวยเข้มชา หวานมัน สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกท่าน ในวันนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชื่นชอบในการดื่มเครื่องดื่มชาเย็นกัน เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติของความหวานชื่นใจ และมีกลิ่นความหอมมากๆ ซึ่งเหมาะกับอากาศกับบ้ า นเรามากๆเลยทีเดียว บ่อยครั้งที่เราจะต้องออกไปซื้อตามร้านชงชา เพราะทำทานเอง ก็ไม่อร่อยเหมือนที่เราซื้อตามร้าน สำหรับในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการชงเครื่องดื่มชาเย็นมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน จะเป็นเครื่องดื่มชาที่สามารถชงดื่มกันได้และไม่ยากเลยล่ะค่ะ รสชาติที่ได้นั้นจะให้รสชาติความหวานมัน ความหอมของใบชา ซึ่งวิธีการทำนั้นง่ายมากๆลงทุนน้อยมากๆ เราก็จะสามารถที่จะชงเครื่องดื่มชาเอาไว้ดื่มกันเองได้โดยที่ ไม่ต้องออกไปซื้อร้านข้างนอก ไม่ต้องเสียเงินในราคาแพง เพราะจริงๆแล้วต้องทุนของการชงชาต่อ 1 แก้วนั้นน้อยมากๆ สิ่งที่ต้องเตรียม 1 ถุงชงช า (สามารถซื้อเป็นถุงเล็กๆที่ข า ยตามร้านได้เลย ตลาดเช้าๆก็มี) 2 กาต้มน้ำ หรืออุปกรณ์สำหรับต้มน้ำ 3 แก้วน้ำ 2 ใบ 4 ช้อนตวง ถ้วยตวง หรือ เครื่องชั่ง ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 ผงชาตรามือ 2 นมข้นหวาน (ยี่ห้อใด ก็ได้) 3 น้ำตาลทรายขาว (ยี่ห้อใด ก็ได้)

สูตรตำครก ได้เนื้อที่เนียน เนื้อล้วน ทำตามได้ไม่ยาก

รูปภาพ
  สูตรตำครก ได้เนื้อที่เนียน เนื้อล้วน ทำตามได้ไม่ยาก เมนูห มูยอเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบในการทาน เราสามารถที่จะนำห มู ยอนี้มาประกอบอาหารเมนูอาหารได้อย่างมากมายหลายเมนู ไม่ว่าจะนำไปทอด นำไปนึ่ งนำมายำ ล ว กจิ้ม ทานคู่กับน้ำจิ้มแสนอร่อย หรือนำไปทำทำเมนูกะเพราหรืออื่นๆได้ตามความ ชอบเลย ห มู ยอที่เราซื้อตามร้านนั้นมักจะมีเนื้อที่แข็งหรือบางร้านก็ไม่ใช่ห มู ล้วนมีอย่างอื่นผสมปนอยู่ด้วย แต่ในวันนี้จะเป็นเนื้อห มู ล้วนๆ ที่จะให้รสชาติของความอร่อยและความถูกใจเป็นอย่างมาก เราทำเองได้ทั้งความอร่อยได้ทั้งความสะอาดในทุกๆขั้นตอนกันเลย และเมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูในส่วนผสม และวิธีการทำง่ายๆด้านล่างนี้กันเลย สิ่งที่ต้องเตรียม 1 ห มูบด 1 กิโล 2 แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกือบเต็มถ้วยตวง หรือประมาณ 10 ช้อนโต๊ะแบบพูน 3 ผงเบ้กกิ้งโซดาหรือผงฟู 1 ช้อนชา 4 น้ำตาล 2-3 ช้อนชา 5 น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ 6 พริกไ ท ย 2-3 ช้อนชา 7 รสดีห มู 1/2 ช้อนชา 8 กระเทียมโขลก 1 หัว 9 ใบตองสำหรับห่อห มูยอ/กระดาษฟรอยด์ ขั้นตอนการทำห มูยอตำครก 1 นำส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมเอาไว้แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงเบกกิ้งโซดา น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไ ท ย ร

5 วิธีการละลายเนื้อที่แช่แข็ง รอไม่นานเลย

รูปภาพ
  5 วิธีการละลายเนื้อที่แช่แข็ง รอไม่นานเลย การทำอาหารในแต่ละครั้งนั้น จะต้องรอพวกเนื้อที่เราแช่เอาไว้ในช่องฟรีซเป็นเนื้อที่แข็งๆไม่สามารถที่จะนำมาทำอาหารได้เลย จะต้องรอให้ละลายให้นิ่มก่อน ถึงจะนำมาทำอาหารได้ แต่ก็ต้องรอ เป็นเวลานาน เสียเวลาในการทำอาหารอย่างมาก เราได้นำทั้ง 5 วิธีสำหรับการละลายเนื้อที่แช่แข็ง จะช่วยละลายให้มีความนิ่มขึ้นได้แบบที่ไม่ต้องรอนานกันเลย ใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถที่จะนำมาประกอบในเมนูอาหารตามที่ต้องการได้เลย 1 ละลายเนื้อในตู้เย็น โดยเราจะแช่เอาไว้ที่ช่องแช่เย็นธรรมดา 1-2 องศาเซลเซียส เป็นอุณหภูมิที่มีความปลอด ภัยสำหรับการแบ่งตัวของแบ ค ที เรีย ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้เนื้อมีเวลามากพอที่จะสามารถสลายเกล็ดน้ำแข็งที่ก่อตัวอยู่ตามเส้นใย จึงทำให้ไม่เสียรสชาติของเนื้อไป แต่ในส่วนของข้อเสียคือจะต้องใช้ระยะเวลานานหน่อย 2 การละลายด้วยน้ำเย็น โดยเราจะนำเนื้อที่แช่แข็งใส่ลงไปในถุงพลาสติกปิดสนิทแล้วแช่ในน้ำเย็น โดยให้จุ่มลงไปทั้งชิ้นเลย ตัวน้ำเย็นนั้นจะช่วยถ่ายเทความร้อนจากอาการด้านนอก ทั้งยังช่วยรักษาอุณหภูมิไม่ให้สูงจนเกินไป ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการชะลอการเติ

น้ำพริกอ่องรสอร่อย ครบเครื่อง ทานกับข้าวสวยผักสด

รูปภาพ
  น้ำพริกอ่องรสอร่อย ครบเครื่อง ทานกับข้าวสวยผักสด เมนูน้ำพริกที่เราจะชวนเพื่อนๆทุกท่านมาเข้าครัวและทำไปพร้อมๆกันวันนี้ นั่นก็คือ น้ำพริกอ่อง เป็นอาหารเหนือที่มีรสชาติของความกลมกล่อม ด้วยรสชาติของเครื่องแกงที่โขลกเองแบบสดๆ นำไปผัดจนได้รสชาติของความอร่อยกลิ่นความหอม รสชาติที่ได้นั้นจะออกเผ็ดนิดๆหวานหน่อยๆ สูตรการทำน้ำพริกอ่องในวันนี้นั้น เป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย ใช้ส่วนผสมเครื่องปรุงที่เรามีกันอยู่แล้วในครัว วิธีการทำก็ไม่ยาก เราจะได้ทั้งความอร่อยได้ทั้งความสะอาดในทุกๆขั้นตอน นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ นำมาทานคู่กับผักเครื่องเคียงต่างๆ ได้ทั้งผักสดและผักต้ม เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมเครื่องปรุงและมีวิธีการปรุงรสชาติอย่างไร ส่วนผสมและเครื่องปรุง 1 ห มู สั บ 250 กรัม 2 มะเขือเทศลูกใหญ่ 3-4 ลูก 3 พริกแห้งบางช้ า ง หั่ นเป็นท่อน (เอาเมล็ดออก แล้วแช่น้ำ 3 เม็ด) 4 ข่า 2 แว่น 5 กะปิปิ้งไฟ 1 ช้อนชา 6 หอมแดง 2 หัว 7 กระเทียมกลีบเล็ก 4 กลีบ 8 รากผักชี 2 ราก 9 กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 10 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 11 น้ำปลา พอประมาณ 12 น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง 13 รสดีรสห มู 1 ช้อนช

ยายสอนทำไข่เค็ม ได้ไข่แดงที่น่าทาน ทำไม่ยาก

รูปภาพ
  ยายสอนทำไข่เค็ม ได้ไข่แดงที่น่าทาน ทำไม่ยาก ไข่เค็มที่นิยมนำมาทานคู่กับข้าวต้ม เป็นเมนูที่หาทานได้ไม่ยากและไข่เค็มนั้นก็ยังสามารถที่จะนำไปประกอบในเมนูอาหารทำเมนูต่างๆอย่างหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะนำไปยำ นำไปทอด หรือนำไปทำเป็นเมนูอื่นๆ ก็ให้รสชาติที่อร่อยถูกใจ วันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำไข่เค็มมาฝากกัน ในสูตรนี้เราจะได้ไข่แดงที่มีความน่าทานมากๆ ไข่แดงมีความมันเยิ้ม ไข่เค็มก็มีรสชาติของความเค็มที่กำลังดี เราตามมาดูกันเลยว่ามีวิธีการทำอย่างไร ทำไม่ยากขั้นตอนไม่เยอะและใช้เวลารอไม่นาน สิ่งที่ต้องเตรียม 1 ไข่เป็ดดิบ 10 ฟอง 2 ภาชนะสำหรับดองไข่ 3 เกลือ 1 ถ้วย 4 น้ำสำหรับต้มน้ำเกลือ 4 ถ้วย (หรือ 1 ลิตร) ขั้นตอนการทำไข่เค็ม 1 วิธีการทำในขั้นตอนแรกให้เราเตรียมไข่เป็ดมาล้างน้ำให้สะอาดดี และวางเอาไว้ให้แห้ง จากนั้นให้เราค่อยใส่ลงไปในขวดโหลแก้วที่ได้จัดเตรียมเอาไว้ 2 การทำน้ำเกลือสำหรับการดองไข่เค็ม เราจะใส่เกลือกับน้ำลงไปในหม้อ จากนั้นให้เรานำขึ้นตั้งไฟ ไฟระดับอ่อน คนไปเรื่อยๆเกลือละลายจนหมด แล้วให้ยกลงจากเตาพักวางเอาไว้ให้เย็นสนิทเลย ให้หายร้อน 3 ในส่วนของขั้นตอนถัดมาเมื่อเราได้นำเกลือที่เย็นสนิทไม่

แจ่วฮ้อน กับน้ำซุปรสชาตินัวๆ ใส่ผักใส่เนื้อ อร่อยมาก

รูปภาพ
  แจ่วฮ้อน กับน้ำซุปรสชาตินัวๆ ใส่ผักใส่เนื้อ อร่อยมาก สำหรับในวันนี้เราได้มีสูตรการทำแจ่วฮ้อนมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกัน แจ๋วฮ้อนที่จะได้น้ำซุปมีความนัวมีความหอม ได้รสชาติของความอร่อย มีน้ำจิ้มที่ครบรส นำมาทาน กับผักต่างๆ ใส่เนื้อ ได้ตามความชื่นชอบ มาดูวิธีการทำน้ำซุปสูตรการทำน้ำจิ้มด้านล่างนี้กันเลย การทำน้ำซุป 1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการทำส่วนผสมของน้ำซุปกันก่อน โดยจะเตรียมทำน้ำซุปใส่กร ะ ดู ก วัว โ ค รงไก่ ห มู นำไปเคี่ยวลงในน้ำเดือด เคล็ดลับของความอร่อยจะอยู่ต้มกร ะ ดู กห มู ของทั้ง 3 ประเภทนี้ จะให้รสชาติของน้ำซุปนั้นมีความหอม มีรสชาติความหวานและความกลมกล่อม ในขั้นตอนของการเคี่ยวน้ำซุปจะมีฟองดำให้เราตักออกให้หมด เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำซุปมีความหอมหวาน ทำการเคี่ยวโดยที่ไม่ต้องปิดฝาหม้อ เพราะจะทำให้น้ำขุ่นและมีกลิ่นคาวได้ 2 ขั้นตอนถัดมา กระเทียมดอง หอมแดง ผิวมะกรูด พริกชี้ฟ้า กระเทียมสด ใบโหระพา ให้นำมาปั่น ตัวผิวของมะกรูดและใบโหระพาจะเป็นตัวช่วยที่ดีในการดับ กลิ่น คาวได้อย่างดีมากๆ 3 น้ำซุปตั้งหม้อน้ำให้เดือด ใส่เครื่องตุ๋นยาจี น ที่เตรียมไว้ลงไปหาซื้อได้ไม่ยาก หากไม่มีก็ให้ใส่เ

สูตรน้ำจิ้มสุกี้แบบร้านดัง ที่ใครๆก็ทำกินเองได้ รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน

รูปภาพ
  แจกสูตรน้ำจิ้ มสุ กี้แบบ MK ที่ใครๆก็ทำกิ นเองได้ อร่อยมากๆ โดยสูตรน้ำจิ้ มสุ กี้นี้ได้รับการแบ่งปันโดย Mr Trin สมาชิกบนเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้มาแนะนำขั้นตอนในการทำน้ำจิ้ มสุ กี้กิ นเอกันที่บ้าน โดยใช้งบที่น้อยมาก แต่รับรงว่าทำรับประทานแล้วต้องติดใจแน่นอน เราไปดูกันดีกว่า ว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง วัตถุดิบที่ใช้ในการทำน้ำจิ้ มสุ กี้ – กระเทียมดอง – ผักชีฝรั่ง – กระเทียม – ซอสหอยนางรม ซอสพริก ซีอิ้วขาว – น้ำมันงา น้ำส้มสายชู เต้าหู้ยี้ – ซอสมะเขือเทศ น้ำตาล  พริกแดง – ผักชี และ งาขาวครับ ขั้นตอนการทำน้ำจิ้ มสุ กี้ 1. เทซอสพริกทั้งขวดลงในกระทะ หรือหม้อ ตามปริมาณที่ต้องการทำน้ำจิ้ม 2. เทน้ำส้มสายชูลงไป 3 ทัพพี 3. เทซอสมะเขือเทศลงไป 1 ทัพพี 4. ใส่ซีอิ้วขาว 3 ทัพพี 5. ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี 6. น้ำกระเทียมดอง 2 ทัพพี 7. น้ำตาลทราย 3 ทัพพี 8. นำพริกแดง 9 ลูกและกระเทียม 6 กลีบ มาโขลกให้เข้ากันจนแหลกครับ 9. จากนั้นใส่เต้าหู้ยี้ 4 ชิ้นพร้อมน้ำของมันลงไป ตามภาพครับ 10. บดขยี้และตำทุกอย่างจนเข้ากัน จากนั้นตักใส่ในกระทะครับ คนให้เข้ากันแล้วตั้งทิ้งไว้ 11. ใช้งาขาวประมาณ 1 กำมือ คั่วด้วยไฟอ่อนๆ จ

น้ำจิ้มลูกชิ้นมะขามเปียก รสแซ่บ อร่อย

รูปภาพ
  ทำน้ำจิ้ มลู กชิ้ นมะข ามเปีย ก รสแซ่บ อร่อย คนขอสูตรเข้ามาเยอะ สูตรน้ำจิ้ มมะข ามเปีย กกินกับลู กชิ้ นอะไรก็อร่อยทั้งนั้น คนขอสูตรนี้ข้ามากันเยอะ วันนี้เราได้มีสูตรการทำมาให้เพื่อนๆได้ลองทำกัน จะทำกินกันที่บ้าน หรือจะทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ดี ที่สำคัญทำง่ายไม่ยาก เก็บใส่ขวดเข้าตู้เย็นอยู่ได้นานเป็นเดือน รสชาติดีไม่เปลี่ยน มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลย ส่วนผสม – น้ำมะข ามเปีย กเข้มข้น 150 กรัม (1/2 ถ้วย) , น้ำเปล่า 300 กรัม (1 ถ้วยครึ่ง) , พริ กสดแดง 7 เม็ด , กระเทียมดอง 2 หัว , กระเทียมสด 8 กลีบใหญ่ , น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปึก 100 กรัม (ประมาณ 7 ช้อนโต๊ะ) , น้ำตาลทราย 150 กรัม (3/4 ถ้วย) คอร์น ไซรัป 3 ช้อนโต๊ะ (น้ำตาลจากแป้งข้าวโพดครับ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์) , แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีให้ใช้แป้งมันแทนก็ได้ครับ) , น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ , พริ กขิ้หนูคั่วป่น 1 ช้อนชา , เกลือ 1 ช้อนชา ขั้นตอนในการทำ 1 ในขั้นตอนแรกห้เราเริ่มต้นด้วยการโขลกหรือปั่นพริ กสด กระเทียมดอง และกระเทียมสด พักวางไว้ 2 จากนั้นให้เรานำน้ำมะข ามเปีย ก น้ำเปล่า น้ำตาลปึก น้ำตาลทราย

สูตรหมักเนื้อ หมักไก่ ให้นุ่มน่ากิน ละลายในปาก

รูปภาพ
  เผยเคล็ดลับ สู ตรหมั กเ นื้อ หมั กไก่ ให้นุ่มน่ากิน ละลายในปาก คนที่ชอบกินเ นื้อสัตว์ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องเคยออกเสาะแสวงหาสู ตรหมั กที่จะทำให้เ นื้อนุ่มละลายปาก เพราะหากทำได้ถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ สุดยอดความฟินก็จะเกิดขึ้นทันที!!! ซึ่งคุณ ‘baokalasin’ ที่เป็นสมาชิกพันทิปก็ใจดีนำสู ตรหมั กระดับโคตรพระกาฬมาแชร์ โดยเคล็ดลับความอร่อยนี้ผ่านจากประสบการณ์การฝ่าฟันกับร้านหมูกระทะมาอย่างโชกโชน ฉะนั้นสู ตรนี้จึงลงตัวเอาเรื่อง ส่วนวัตถุดิบที่อยู่เบื้องหลังความอร่อยมีดังนี้ 1.เ นื้อหมู เ นื้อไก่ ตามต้องการ 2.ผงฟู 1 ซอง 3.ไ ข่ไก่ (เ นื้อเยอะใช้ไ ข่ประมาณ 5 ฟอง เ นื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้) 4.งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี) 5.น้ำมันหอย 6.น้ำปลา 7.ซอสภูเขาทอง 8.ผงชูรส (แล้วแต่ความชอบครับ) **ก่อนเริ่มลุย : สำหรับรีวิวการหมั กเ นื้อวันนี้ใช้เ นื้อ 2 กิโลนะจ้ะ ขั้นตอนแรก เตรียมเ นื้อตามที่เราต้องการ จะเป็นเ นื้อหมู เ นื้อวัว หรือเ นื้อไก่ ก็ได้ตามใจชอบ ควรแล่เ นื้อให้บางๆเป็นชิ้นๆ เพื่อง่ายต่อการปิ้งหรือย่างแล้วที่สำคัญเครื่องปรุงจะซึมเข้าเ นื้อได้ง่าย ขั้นตอนที่สอง เริ่มปะแป้ง เอ้ย!ไม่ใช่ๆ ต้องใส่ผงฟูลงไปต่างห