บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 23, 2021

แจกฟรีสูตรไข่เจียวซาลาเปา ลูกกลมๆใหญ่ๆ ทำไม่ยากแถมน่ากินสุดๆ

รูปภาพ
  แจกฟรีสูตรไข่เจียวซาลาเปา ลูกกลมๆใหญ่ๆ ทำไม่ยากแถมน่ากินสุดๆ เป็นสูตรและเคล็ดลับที่หลายๆคนถามกันมาเยอะมาก เกี่ยวกับวิธีการทอดไข่เจียวซาลาเปา ว่ามีเคล็ดลับในการทำอย่างไร ยากมากแค่ไหน ในวันนี้เรามีมาส่งต่อให้กับเพื่อนๆได้ลองทำกัน ขอบอกเลยว่าง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดแน่นอน จะมีเครื่องปรุงและขั้นตอนอย่างไรนั้นมาดูไปพร้อมกันเลย เครื่องปรุง 1. ไข่ไก่ (เป็นนางเอก) 2. หมูสับ ไส้กรอก แฮม 3. หอมใหญ่ซอย แครอท ต้นหอม 4. ข้าวสวย ๑ ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เราหันทุกอย่างที่เราเตรียมไว้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำตีไข่ใส่ในชามจำนวน 1 ฟอง 2. หลังจากนั้นให้เราเติมพริกไท ยซอสปรุงรสและเครื่องปรุงตามใจชอบ 3. พยายามอย่าใส่ส่วนผสมจนเยอะเกินไป เพราะในเวลาที่เราทอดนั้นอาจทำให้ไข่แตกได้ 4. เตรียมพร้อมเจียวแล้วค่ะ มือซ้ายถือกระบวย และเตรียมน้ำมันพืช ช้อนสำหรับกลับไข่ไว้มือขวาค่ะ 5. ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย พอกระทะร้อนได้ที่ให้เราใส่ไข่ลงไปค่ะ ใส่แค่ค่อน หรือ ๒/๓ ของกระบวยนะคะ ไฟไม่ต้องแรง เดี๋ยวไหม้ค่ะ เจียวไปเรื่อยๆ ไข่เริ่มสุกจะหนาขึ้นมาเต็มกระบวยค่ะ พอไข่เริ่มหนา ใช้เราใช้ช้อนที่เตรียมรอไว้มากลับด้า

กุยช่ายปากหม้อแป้งสด อาหารว่างแบบไทย ๆ แป้งบางเหนียวนุ่ม

รูปภาพ
  กุยช่ายปากหม้อแป้งสด อาหารว่างแบบไทย ๆ แป้งบางเหนียวนุ่ม ขนมกุยช่าย (ไส้กุยช่าย) เมนูอาหารว่างที่คนไทยเกือบทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี เป็นขนมที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็น ตลาดนัด ตลาดเช้า ตลาดสด แม้กระทั่งภัตตาคารจีนหรูหราบนโรงแรม ใบกุยช่ายที่หั่นหยาบๆ นำไปปรุงรสชาติจนเข้มข้น แล้วนำไปห่อด้วยแป้งเหนียวนุ่ม นำไปนึ่งจนสุก ทานคู่กับน้ำจิ้มซีอิ้ว เป็นเมนูของว่างที่อร่อยและยากที่จะห้ามใจในการกินชิ้นต่อไปทีเดียวครับ วันนี้เราเลยอยากนำเสนอวิธีทำขนมกุยช่ายแป้งบาง ไส้แน่นมาฝากทุกคน เพราะที่เราหาซื้อทานกันในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นแบบแป้งหนาเหมือนก้อนซาลาเปา แต่เรามีสูตรแป้งที่บางกว่านี้ น่าทานกว่านี้ โดยคุณเนินน้ำ มาฝากกัน ส่วนผสม 1. แป้ง 2. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย 3. แป้งมัน 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำ 1+1/2 ถ้วย 5. น้ำใบเตย 1 ถ้วย หมายเหตุ: ถ้าต้องการสีอื่นใช้น้ำอัญชัญหรือบีทรูทแทนน้ำใบเตยได้ค่ะ หรือถ้าทำสีขาวก็ใช้น้ำเปล่าแทนน้ำใบเตยนะคะ ไส้กุยช่าย 1. กุยช่ายซอย 500 กรัม 2. เกลือสมุทร 1 ช้อนชา 3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำจิ้ม 1. น้ำตาลทรา

แจกสูตร"ข้าวเหนียวมูน สังขยา" หอมหวาน อร่อย ทานกับ ชา กาแฟ ยิ่งดีค่ะ

รูปภาพ
  แจกสูตร"ข้าวเหนียวมูน สังขยา" หอมหวาน อร่อย ทานกับ ชา กาแฟ ยิ่งดีค่ะ อร่อยแบบไทยๆ เชื่อว่าหลายคนชอบกินขนมปังไส้สังขยา ข้าวเหนียวสังขยา หรือสังขยาฟักทอง บางคนอาจชอบกินสังขยาไข่เพียว ๆ ด้วยซ้ำ ถ้าชอบขนาดนี้ทำไมไม่มาทำเองเลยล่ะ สังขยาไข่ ส่วนผสม ไข่เป็ด 3 ฟอง กะทิ ( 1/2 กระป๋อง ) ใบเตย 3-4 ใบ น้ำตาลปึก 4 ก้อน วิธีทำ ต่อยไข่และน้ำตาลใส่ชาม ผสมใส่ใบเตยหอมที่ล้างสะอาดดีแล้ว ใช้มือขยำไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลาย โดยใช้ใบเตยช่วย (สวมมือลงในถุงพลาสติกขณะขยำ) เติมกะทิ คนให้เข้ากัน แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางใส่ในถ้วย ชาม หรือถาดก้นลึก นำขึ้นนึ่งในหม้อน้ำเดือด ใช้ไฟแรงเปิดฝาขณะนึ่งจนสุกใช้ เวลาประมาณ 45 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของภาชนะ ) กลเม็ดเคล็ดลับ สังขยาหน้าต้องย่นขรุขระ หรือที่เรียกว่า หน้าหยัก เมื่อตักจะเห็นเนื้อภายในมีโพรงพรุนแทรกอยู่ทั่วไป และภายในโพรงมีน้ำเชื่อมขังอยู่ เนื้อสังขยาควรเหนียวไม่ยุ่ย รสหวาน กลมกล่อม หอมไข่และกะทิรวมกัน ข้าวเหนียวมูน ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 1 กก. หัวกะทิ 600 กรัม (คั้นจากมะพร้าวขูดขาว 1 กก.) สารส้ม น้ำตาลทรายขาว 500 กรัม เกลือป่นแบบธรรมดา 20 กรัม

เฉลยเทคนิคลับ วิธีต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว เค้าทำกันแบบนี้ กินกับอะไรก็อร่อยสุดๆ

รูปภาพ
  เคล็ดลับการทำ “ไข่ต้มตาลอย” ไข่แดงเยิ้มๆ ทำง่ายขายได้ด้วย ไข่ต้ม เป็นอาหารที่สามารถกินได้ทุกวัย ไม่ว่ากินกับอะไรก็อร่อย ถือว่าเป็นเมนู Basic ที่ทุกคนทำเป็น แต่หลายคนยังไม่เคยกิน “ไข่ต้มตาลอย” งงกันล่ะสิว่าทำไมไม่เคยได้ยินชื่อนี้กัน ไข่ต้มตาลอยคือไข่แดงลอยขึ้นมาบนสุด ไข่แดงดูมันเยิ้มน่ากิน ส่วนใหญ่แล้วเราจะพบเจอที่ตลาดสดคู่กับน้ำพริกใหม่ๆ จริงๆแล้วไข่ต้มวิธีนี้ไม่ได้ทำยาก วันนี้เรานำสูตรมาให้เรียบร้อยแล้ว ได้สูตรมาจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมท่านหนึ่ง วิธีทำ ไข่ต้มตาลอยในตำนาน ง่ายๆแค่5ขั้นตอน 1. ใช้ไข่เป็ดเก่า (ซื้อจากตลาดมาเก็บไว้2-3วัน) 2. วางไข่ในหม้อในแน่นจนกระดุ๊กกระดิ๊กไม่ได้ เติมน้ำลงไป ห้ามท่วมเปลือกไข่ ส่วนที่อยู่พ้นน้ำไข่แดงจะลอยขึ้นมา 3. ต้มจับเวลา 7นาที นับตั้งแต่ตั้งไฟ ใช้ไฟกลางนะจ้ะ 4. ตามตำนานเล่าขานกันว่าต้องใส่เกลือลงไปในน้ำนิดนึง 5. ครบ7นาที เอาน๊อคน้ำเย็น หยุดความร้อนในไข่ไม่ให้สุกไปกว่านี้ 6. ค่อยๆปอก ใช้ช้อนตีเบาตรงตูด หรือป้านไข่ แล้วเคาะไปรอบๆเปลือกส่วนที่เป็นไข่ขาว ห้ามเคาะบริเวณไข่แดงที่ลอยขึ้นมา สามารถสังเกตุจากสีเปลือกไข่ได้ชัดเจน ใช้ช้อนปอกเปลือกไข่โดยเริ

แจกสูตรปลาหมึกนึ่งมะนาว หมึกกรอบเด้ง เหนื้อหวาน น้ำยำรสแซ่บ

รูปภาพ
  แจกสูตรปลาหมึกนึ่งมะนาว หมึกกรอบเด้ง เหนื้อหวาน น้ำยำรสแซ่บ ส่วนผสม ปลาหมึกกล้วยไข่เต็มๆ ขนาดความยาว 7 นิ้วขึ้นไป กระเทียมไทย 3 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูสวน 2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นช่าย มากน้อยอันนี้ตามชอบเลย น้ำเปล่าหรือน้ำซุป ผมใช้ซุปผงฟ้าไทยผสมน้ำร้อน น้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทรายหรือน้ำเชื่อม วิธีทำ 1. นำน้ำใส่ซึ้งแล้วตั้งไฟให้น้ำเดือดจัด 2. นำปลาหมึกล้างน้ำ ดึงส่วนหัวออกจากส่วนตัว ควักส่วนที่กินไม่ได้ในลำตัวออก ล้างน้ำ หั่นบั้งๆความหนาประมาณ 1เซนติเมตรอย่าให้ขาดให้เป็นตัวๆสวยงาม 3. ส่วนหัวดึงส่วนที่กินไม่ได้ออก เฉือนตาทิ้ง ล้างน้ำ ดึงกระดูกกลางผมเรียกไม่ถูก ที่เป็นแผ่นๆ เอาออกซะ พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่ภาชนะทนความร้อนไว้ จะกะละมังหรือชามแล้วแต่ 4. กระเทียมไทย ปอกเปลือกให้เกลี้ยง ล้างน้ำ ส่วนหนึ่งสับหยาบ อีกส่วนหนึ่งฝานบาง ๆ 5. พริกขี้หนู ล้างน้ำ ปลิดขั้วทิ้ง สับหยาบหรือละเอียดตามชอบ(สับหยาบจะเผ็ดน้อยกว่าสับละเอียด) 6. มะนาว ล้างน้ำ ผ่าหรือฝานเป็นเสี้ยว แคะเม็ดออก แล้วบีบเอาแต่น้ำไว้ 7. ขึ้นฉ่าย ตัดรากทิ้ง ล้างน้ำ แล้วหั่นท่อนสั้นประมาณ 1 นิ้ว 8. นำน้ำเปล่าหรือน้ำซุปใส่ถ้วย(เราใช้น้ำร้อน ละลายซุปผงได

แจกฟรีสูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด จนต้องดูดนิ้ว ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน

รูปภาพ
  แจกฟรีสูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ด จนต้องดูดนิ้ว ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน วันนี้เรามีของกินอร่อยๆ มาฝากกันอีกแล้ว นั้นคือเมนู ไก่ทอดน้ำปลา เลิศรส สำหรับคนที่ชอบของทอดๆ ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบมาก เหมาะสำหรับทานในครอบครัว หรือคนรัก ในทุกเทศกาลจริงๆ สำหรับวิธีการทำไก่ทอดน้ำปลาสูตรนี้ มีหลายท่านแจ้งมาล่ะ ว่าอร่อย แถมลงทุนไม่เยอะ.... ทำง่ายๆ แจกสูตรกันฟรีๆ ไปเลย" ขอบอก !! ย้ำสูตรนี้อร่อยจริงๆ ลองทำดู แจกสูตรลับไก่ทอดน้ำปลา ทานง่ายๆ สำหรับคนที่ชอบของทอดๆ ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบมาก "กรอบนอกนุ่มใน ปีกไก่ทอดน้ำปลา" เคล็ดไม่ลับกับการทอดไก่ ไก่ทอด อาหารที่ทานง่าย ทำง่าย แต่ทำไมบางทีเราทอดแล้วมันสุกบ้างไม่สุกบ้าง หรือบางทีก็ไหม้ เราจะมาทำไก่ทอดกันครับ ส่วนผสม 1.ปีกไก่ทอดน้ำปลา 2.ปีกกลางไก่ 3.น้ำเปล่า 4.น้ำปลา 5.เกลือ 6.น้ำตาลทราย 7.พริกไทย 8.ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า 9.ใบเตย 10.น้ำมันพืช วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา เริ่มต้นด้วยเตรียมปีกกลางไก่ครับ ใครชอบกินชิ้นเล็กๆ ก็ผ่าครึ่งตามแนวยาว นำไปล้างให้สะอาด หมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทรายพอประมาณ พริกไทย หรือใครชอบผงบาร์บีคิว หรือผงปาปร

สามชั้นทอด กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่ข้าวสวยน้ำจิ้มรสอร่อย

รูปภาพ
  สามชั้นทอด กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่ข้าวสวยน้ำจิ้มรสอร่อย เมนูอาหารกับการทำสามชั้นทอดที่ให้ความกรอบนอกนุ่มใน ทอดในน้ำมันร้อนๆไม่มีอมน้ำมัน นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆสักจาน จิ้มน้ำจิ้มรสอร่อย ใครได้ทานในสูตรนี้ก็เป็นต้องติดใจและขอสูตรอย่างแน่นอน เราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำในแต่ละขั้นตอนกันเลย ต้องขอบอกว่าทำง่ายไม่ยากอย่างที่คิดไว้ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 สามชั้น 1กก. 2 ไข่ไก่ 2 ใบ 3 เกลือ 1 ช้อนชา 4 แป้งโกกิ 2 ช้อนโต๊ะ 5 น้ำมันสำหรับการทอด ขั้นตอนการทำ 1 ให้เรานำสามชั้นมาล้างน้ำทำความสะอาด จากนั้นนำมาหั่นให้เป็นชิ้นยาวสักประมาณ 5-6 นิ้ว 2 ทำการหมักด้วยการใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ใบ ทำการนวดและหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลานานประมาณ 30 นาที หรือใครมีเวลามากๆก็อาจจะมากกว่านั้นก็ได้ เพื่อที่จะให้ซึมเข้าเนื้อ มีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น 3 เมื่อครบเวลาในการหมักแล้ว ให้เราใส่แป้งโกกิ 2 ช้อนโต๊ะ ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันโดยที่ไม่ต้องละลายน้ำ 4 จากนั้นให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป กะเอาให้พอท่วมชิ้น 3 ชั้น เมื่อน้ำมันเริ่มมีความร้อนได้ที่ ให้เราใช้ไฟระดับปานกลาง ใส่ชิ้นสามชั้นลงไปทอดให้สุกดีทั้งสองด้าน มี

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ มีส่วนผสมครบ พร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

รูปภาพ
  ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ มีส่วนผสมครบ พร้อมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว อาหารที่คนบ้านเรานิยมทานกันบ่อยๆคงไม่พ้นข้าวแต่หากเบื่อข้าวหลายคนก็คงจะมีเมนูเส้นในใจ และเชื่อไดว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวก็คงจะเป็นเมนูโปรของใครหลายๆคน ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายแบบมากไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ต้มยำ น้ำใส และที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้นั้นก็คือเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ ซึ่งได้นำสูตรมาจากคุณ NarunChala Phatthranant จาก เพจกินดี อยู่ดี By เนรัญชลา หากใครสนใจก็สามารถนำไปลองทำตามกันดูได้ วัตถุดิบและเครื่องปรุง ส่วนผสม มะระต้ม 1 ​มะระจี น 1 ลูก 2 ​น้ำสำหรับต้ม 3 ​เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม ไก่ตุ๋น ​​1 ​รากผักชี 10 รากใหญ่ 2 ​พริกไทเม็ด 1 ช้อนชา 3 ​กระเทียมไท 2 หัว แกะเป็นกลีบ 4 ​น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 5 โปยกั๊ก 4 ดอก 6 อบเชย (ขนาดยาว 4 นิ้ว) 4 แท่ง 7 ใบกระวาน 2 ใบ 8 ​ข่าหั่นแว่น 4 แว่น 9 ​น่องไก่ 8 น่อง 10 ​เห ล้าจี น 2 ช้อนโต๊ะ หากไม่มีก็ใช้แม่โขงแทน 11 น้ำเปล่า 1 ลิตร 12 เครื่องเทศสำหรับตุ๋น 1 ชุด 13 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 14 ​เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 15 ดอก 15 น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม 16 ซีอิ๊วขาวสูตร 5 ใช้ 4 ช้อนโต๊ะ 17 ซอสปรุงรสแม็กกี้ 3 ช