บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มิถุนายน 5, 2022

ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย ใส่ผัดขิงหอมเผ็ดอร่อยนุ่มไร้กลิ่นคาว

รูปภาพ
    เย็นนี้จัดเลยกับเมนูจาระเม็ดนึ่งบ๊วย สูตรอาหารไทยทำง่ายไม่ต้องทอด ไม่ต้องย่าง แค่ตั้งไฟนึ่งก็สุกเรียบร้อย จุดเด่นคือ ราดผัดขิงลงไปเพิ่มความหอมอร่อย           เมนูปลานึ่งโดยเฉพาะเมนูปลานึ่งมะนาวก็ทำบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเมนูปลานึ่งบ๊วยหอมกลิ่นขิงหน่อยดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำจาระเม็ดนึ่งบ๊วย สูตรจาก  คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จับปลานึ่งจนสุก ทีเด็ดคือใส่ขิงผัดกับมันหมูเพิ่มความอร่อย ขอข้าวสวยจานเลยจ้า ส่วนผสม จาระเม็ดนึ่งบ๊วย จาระเม็ด น้ำบ๊วยผสมเนื้อที่แกะเมล็ดทิ้ง น้ำตาล น้ำเปล่า ผักตามชอบ ขิง มันหมู   วิธีทำจาระเม็ดนึ่งบ๊วย      ​​​​► จาระเม็ดตัวน้อยไร้คนซื้อถูกนำมานึ่งเป็นอาหารเช้าของตะโกน้อย        ​​​​► น้ำบ๊วยผสมเนื้อที่แกะเมล็ดทิ้ง        ​​​​► ปรุงรสด้วยน้ำตาลเพื่อตัดเค็มและเปรี้ยว น้ำให้พอดีกับตัวปลา ผักที่ใช้ก็ใส่ตามชอบ        ​​​​► ต้องการเพิ่มความหอมจากขิง จึงเอาลงมาผัดกับมันหมู ก่อนเติมน้ำราดลงไปใส่ผัก แล้วราดลงบนตัวปลาอีกทีหนึ่ง              และแล้วก็ได้เมนูกับข้าวมื้อเย็นแล้วนั่นคือ เมนูจาระเม็ดนึ่งบ๊วย สำหรับใครที่อยากลองกินปลาชนิดอื่น ๆ ก็ลองท

ไข่ทรงเครื่อง ไข่นึ่ง สูตรทำขายอร่อยเนื้อเนียน พร้อมเทคนิคไข่ไม่แตกไม่ล้น

รูปภาพ
  แชร์สูตรไข่ทรงเครื่อง เมนูไข่นึ่งร้อน ๆ ทำเองก็ฟินได้ หรือทำขายก็กำไรดี พร้อมเทคนิคเปลือกไข่ไม่แตกและไข่หน้าไม่ล้นด้วย            ใครเบื่อ ๆ  เมนูไข่  ที่คุ้นเคย ทั้งไข่เจียว ไข่ดาว หรือไข่ตุ๋น ลองมาทำไข่ทรงเครื่องกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไข่ทรงเครื่อง เจาะไข่ออกมาตีข้างนอกและปรุงรสตามชอบ สุดท้ายเทกลับลงไปในเปลือกไข่แล้วเอาไปนึ่งจนสุก ลองทำเป็น อาหารเช้า  หรือทำขายก็น่าสนใจไม่น้อยเลยจ้า ภาพจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไข่ทรงเครื่อง สูตรทำขาย เนื้อเนียน เด้งดึ๋ง โดย คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม             ไข่ทรงเครื่อง เนื้อเนียน เด้งดึ๋ง (สูตรทำขาย) เทคนิคยังไงไม่ให้ไข่แตก และไม่ให้ไข่ล้นตอนนึ่ง มาเริ่มต้นทำกันเลยจ้า ส่วนผสม ไข่ทรงเครื่อง ไข่ไก่ (เบอร์ใหญ่) 12 ฟอง ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา น้ำเปล่า 5-6 ช้อนโต๊ะ วิธีทำไข่ทรงเครื่อง        ►   ล้างไข่ให้สะอาด และผึ่งให้เปลือกไข่แห้งหรือใช้ผ้าซับน้ำให้แห้ง ภาพจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม        ►   ทำการเจาะเอาไข่ด้านในออก เลือกเจาะส

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สูตรประยุกต์ทำง่ายโดนใจสายเกา

รูปภาพ
   อร่อยแบบฉุดไม่อยู่ กับเมนูปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สีสวยน่ากิน เคี้ยวอร่อยนุ่มหนึบ ความพิเศษคือใช้เครื่องปรุงแบบไทยด้วย กินกับข้าวร้อน ๆ อร่อยปังเปรี้ยง            อาหารไทย ทำกินบ่อยแล้ว ลองมาทำ อาหาร เกาหลีบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลี  สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จับปลาหมึกผัดกับซอสเกาหลีฉ่ำ ๆ ใส่ผักเพิ่มสีสัน จะใช้ปลาหมึกส่วนไหนหรือใช้ไข่ปลาหมึกก็อร่อยจ้า   มาทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลีกันค่ะ โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           สวัสดีค่ะ เอาปลาหมึกผัดซอสเกาหลีร้อน ๆ มาเสิร์ฟค่ะ วัตถุดิบที่สำคัญของจานนี้คือพริกป่นเกาหลีค่ะ นอกนั้นก็ดัดแปลงเอาค่ะ อย่าง Malt Syrup ที่คนเกาหลีใช้กันเราก็ไม่รู้จะไปหาจากไหนค่ะ เราเลยใส่น้ำตาลปี๊บแทนค่ะ หวานมันค่ะ ส่วนแป้งข้าวโพดที่เขาใส่กัน เราก็ไม่ใส่ค่ะเพราะไม่ชอบ ดัดแปลงเอาค่ะ ส่วนผสม ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี กระเทียมซอย 5-6 กลีบ ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกเขียว ต้นหอมญี่ปุ่น หอมใหญ่ 1 หัว แครอต (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) ปลาหมึก 3 ตัว พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อมาถุงใหญ่ ถ้าใช้ไม่หมด ให้นำไปแช่ช่องแข็

ปลาหมึกผัดต้นหอม ใส่ขึ้นฉ่ายหอมน้ำปูแบบปักษ์ใต้หรอยแรง

รูปภาพ
  จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็กินได้กับเมนูปลาหมึกผัดต้นหอม ใส่ขึ้นฉ่าย สูตรอาหารไทยใส่น้ำปูกลิ่นหอม ผัดแค่พอสุกปรุงรสตามชอบ ทำเยอะแค่ไหนก็กินเกลี้ยง ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับกุ้ง ปู หมึก โดย คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           เอ่ยถึงเมนูปลาหมึก โดยเฉพาะเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม สูตรอาหารไทยใคร ๆ ก็ทำกินกัน ลองเปลี่ยนมาทำผัดปลาหมึกต้นหอมกันบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกผัดต้นหอม สูตรจาก  คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จับปลาหมึกผัดกับกระเทียมพอสุก ปรุงรสตามชอบ สุดท้ายใส่ต้นหอมกับขึ้นฉ่ายผัดพอผักสลด             ห่างกันไปเนิ่นนาน ช่วงนี้พอเริ่มมีสัตว์น้ำ ก็พอได้จับมาขาย อาศัยลมเงียบในบางวันบางคืน รีบออกเรือ และรีบเข้าฝั่ง เพราะมรสุมหลงฤดู ยังคงก่อตัวและพาดผ่าน ทะเลเอาแน่นอนไม่ได้ ขนาดแดดจัดจ้า เผลอแป๊บเดียว เมฆดำทะมึน ลมเย็นพัดจนหนาวจนต้องรีบเข้าฝั่ง ก่อนที่ลมและฝนจะพัดกระหน่ำจนทะเลเดือด จากต้นปีที่ผ่านมา สินค้าราคาต่ำลง เหตุเพราะตลาดไม่เอื้อ สภาพเศรษฐกิจทรุดลง ค่าเงินแข็ง สินค้าส่งออกแล้วขาดทุน ทำให้ไม่ค่อยมีกำลังซื้อ ทั้งราคากุ้ง ปู ปลา หมึก ลดลงอย่างเห็นได้ชัด แ

ปลาหมึกย่าง เมนูสร้างอาชีพ สีสวยอร่อยเด้งไร้กลิ่นคาวกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

รูปภาพ
  แจกฟรี ! วิธีทำปลาหมึกย่าง หมึกไข่ย่าง สูตรอาหารไทยสีเหลืองสวย จะย่างขายเป็นตัวหรือหั่นชิ้นเสียบไม้ได้หมด มาพร้อมวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด และเทคนิคกำจัดกลิ่นคาว           สืบเนื่องจากอยากหารายได้เสริม กอปรกับตลาดนัดแถวบ้านยังไม่มีใครขายเมนูปลาหมึกย่าง จึงเกิดไอเดียขายปลาหมึกย่างขึ้นมา กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกย่าง มาพร้อมวิธีล้างปลาหมึกให้ปราศจากกลิ่นคาว และสูตรน้ำหมักปลาหมึก พ่วงวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ   ส่วนผสม หมักปลาหมึกย่าง ปลาหมึกสด, ปลาหมึกไข่ ผงขมิ้น น้ำเปล่า ซีอิ๊วดำหวาน   ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำร้อน 3 1/2 ถ้วย น้ำมะนาว 4 ถ้วย พริกขี้หนู 200 กรัม กระเทียมไทย 200 กรัม ผักชี 200 กรัม   วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด      1. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในอ่างผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน      2. เทส่วนผสมน้ำที่ผสมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ ตักใส่ขวดโหลแก้ว หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด   วิธีทำปลาหมึกย่าง      1. ล้างปลาหมึก

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม​ เนื้อกรอบเด้งเค็มมันกลิ่นหอมอวล

รูปภาพ
  กลืนน้ำลายรัว ๆ พอเห็นเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม  สูตรอาหารไทย จานโปรด เคี้ยวเด้งนุ่มลิ้นรสเค็มหน่อย ๆ จัดข้าวสวยสักจานมากินคู่กันเถอะ      จากที่เคยกิน เมนู​​ปลาหมึกผัดไข่เค็ม   ตามร้านดัง แม้จะอร่อยแต่ปริมาณไม่ค่อยสมราคาเท่าไร ลองมาทำกินเองที่บ้านแบบจัดเต็มดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม สูตรจาก  คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จับปลาหมึกผัดกับไข่แดงเค็มพอสุก ใครจะใส่หอมใหญ่กับพริกสดลงไปผัดด้วยก็อร่อยดี ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอมนิดหน่อย       หมายเหตุ : ข้าวราดปลาหมึกผัดไข่เค็ม ให้พลังงานประมาณ 600 กิโลแคลอรี       ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยจากทะเล โดย  คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม      สวัสดีครับ ตะโกมาตามสัญญาที่ว่าไว้ มีหมึกมีปลามีกุ้งเมื่อใดก็จะจัดเมนูมาฝาก ช่วงนี้เป็นเทศกาลถือศีลอด ชาวประมงส่วนใหญ่เป็นมุสลิม นับถือศาสนาอิสลามซึ่งจะถือบวชกันทุกครัวเรือน ในช่วงกลางวันบางคนก็ไม่สามารถทำงานได้ เพราะต้องถือศีลอด เรี่ยวแรงก็ไม่ค่อยมี จึงใช้ช่วงเวลากลางคืนทำการประมงหาปูหาปลา กลับถึงฝั่งเช้าก็จะใช้เวลากลางวันหลับนอน ตื่นมาเย็นพอดวงอาทิตย์ลับก็แก้บวชแล้วจึงออกทำงาน