วิธีทำ “หมูทอดเจียงฮาย” กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ หอม กรอบ อร่อยเข้ากันมากๆ


 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมนูวันนี้ มาทำหมูทอดเจียงฮายทานกันค่ะ ทอดกรอบๆ กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยเข้ากันสุดๆ วิธีทำง่ายๆ ทำสูตรไหนไม่ถูกใจมาลองทำสูตรนี้ดูนะคะ

*วัตถุดิบ

สันคอ 1 kg

มันหมู 0.6 kg

เกลือ 1/2 ชช

แป้งทอดกรอบ 45 g. (แป้งโกกิธรรมดาเลย)

รสดี 1 ชต +1 ชช

น้ำเย็น 45ml

แป้งข้าวจ้าว 1 ชต+1ชช  (ไม่มีก็เพิ่มเป็นแป้งโกกิ รสชาติไม่ต่างกัน)

น้ำปลา 1 ชต + 1/2 ชต

**วิธีทำ

หั่นสันคอกับมันหมูเป็นชิ้นยาวๆ

ผสมเครื่องปรุงทุกอย่าง คลุกเคล้าด้วยกันเลย

หมักทิ้งไว้ซัก 20 นาที ก่อนทอด

ตั้งกระทะน้ำมันร้อน ก็สาดหมูลงไปได้เลย

สูตรนี้เปลี่ยนหมูจากปกติที่ใช้แต่มันหมู มาใช้สันคอร่วมด้วย ผงชูรสไม่ใส่ แค่นี้ก็พร้อมกินแล้ว ถ้ามีข้าวเหนียวร้อนๆ คือดีงามมากจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ stopbelle สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แจกสูตรการทำหมูแดดเดียวทอด สูตรนี้อร่อยจริงยอมรับเลย อร่อยจนต้องบอกต่อ