เก็บไว้ทำทานกัน สูตรขนมไข่ แป้งฟูนุ่ม กลิ่นหอมน่าทานมาก

 

เก็บไว้ทำทานกัน สูตรขนมไข่ แป้งฟูนุ่ม กลิ่นหอมน่าทานมาก

วันนี้เราจะมาชวนเพื่อนๆทุกท่านมาทำเมนูขนมไข่กัน เชื่อได้ว่าหลายๆคนคงจะได้เคยเห็นและเคยได้ลองในรสชาติกันมาแล้ว ด้วยตัวของขนมไข่นั้นที่มีรสชาติของความอร่อยมีความหวานที่กำลังดีและมีกลิ่นความหอมที่น่าทานมากๆ ตัวแป้งมีความฟูมีความนุ่ม นำมาทานเล่นๆทานคู่กับเครื่องดื่มชาเครื่องดื่มกาแฟทั้งร้อนและเย็น ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 ไข่ไก่ 3 ฟอง

2 น้ำตาลทราย 100-110 กรัม (สามารถลดหรือเพิ่มได้ค่ะ ความหวานแล้วแต่ชอบ)

3 ผงฟู 1 ช.ช. (ใส่หรือไม่ไส่ก็ได้ค่ะ)

4 เกลือป่นเกือบๆ 1/4 ช.ช. หรือถ้าไม่ชอบเค็มก็ใส่ประมาณ 1/8 ช.ช.ก็ได้ค่ะ

5 ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว) 1/2 ช.ช.

6 แป้งเค้กหรือแป้งสาลีเอนกประสงค์ 65 กรัม

7 น้ำเปล่า 1-2 ช.ช.

8 กลิ่นวานิลา

วิธีการทำ

1 มาถึงขั้นตอนในการทำ ในขั้นตอนแรกให้เรานำพิมพ์ที่ได้เตรียมเอาไว้ไปอบในเตาอบใช้อุณหภูมิประมาณ 180-190 องศาเตรียมเอาไว้

2 ขั้นตอนถัดมาให้ทำการตีไข่ขาวจนเป็นฟอง ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ หรือใส่น้ำมะนาวลงไป และทำการตีพอให้เข้ากัน ทำการทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปเราแบ่งใส่สักประมาณ 3-4 รอบ ทำการตีจนตั้งยอด ไม่เหลวและไม่แข็งจนเกินไป

3 เมื่อได้ที่แล้วให้ทยอยใส่ไข่แดงตามลงไปและตามด้วยการใส่กลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม ใส่น้ำเปล่า ตีจนมีความฟู สังเกตได้จากการที่เราทำการยกหัวของตะกร้อขึ้น ถ้าส่วนผสมหยดลงและลอยอยู่ด้านบนไม่จมลงไป ก็ถือได้ว่าเป็นอันใช้ได้

4 จากนั้นจะใส่ส่วนผสมของแห้งลงไปด้วยการร่อนแป้ง ผงฟู เกลือป่นใส่ลงไปได้เลย แล้วทำการตะล่อมอย่างเบามือจนเข้ากัน แบ่งแป้งใส่ลงไปสัก 2 รอบ ตะล่อมจนเข้ากันดีแล้วให้นำไปใส่ในถุงบีบ หากไม่มีถุงบีบก็สามารถใช้วิธีการตักหยอดใส่เครื่องพิมพ์ลงได้

5 พิมพ์ที่เราได้อุ่นเอาไว้ให้นำออกจากเตา ทาน้ำมันเล็กน้อยหรือเนยเพื่อที่จะไม่ให้แป้งติดที่พิมพ์ จากนั้นทำการหยอดขนมใส่ลงไปในพิมพ์ตอนที่ยังร้อนๆอยู่ หากพิมพ์เย็นจะทำให้ขนมติดที่พิมพ์ได้ เมื่อเราหยอดแป้งเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้นำเข้าเตาอบใช้อุณหภูมิ 180-190 องศา เวลาในการอบอยู่ที่ประมาณ 10-12 นาที

6 สำหรับใครอยา กให้ตัวแป้งมีความกรอบนอกนุ่มใน ก็ให้ใช้อุณหภูมิในการอบ 200 หรือ 220 องศาและใช้เวลาในการอบ 10-12 นาที

7 ทำการอบเสร็จครบเวลาเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เรานำออกจากเตาแล้วให้แซะขนมออกจากเตา ทาน้ำมันการหยอดขนมเขาไปอบต่อใหม่ได้เลย

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ เราก็จะได้เมนูขนมไข่ที่ให้รสชาติของความอร่อย ตัวแป้งมีความนุ่มมีความกรอบ สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนในเตาได้ตามต้องการได้เลยค่ะมาทานคู่กับเครื่องดื่มชากาแฟร้อนและเย็นให้รสชาติ อร่อยแนะนำมาทานเล่นๆเป็นเมนูอาหารว่างเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคนกันอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

“แม้อายุมากก็น่ารักได้” 40 วิธี ทำตัวไม่ให้ดูแก่ ดูดีสมวัย

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

5 นิสัย ผู้ชายเจ้าเล่ห์ ที่ไม่จริงจังกับอะไร อย่าเผลอให้ใจไปเชียว

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด