กรอบนอกเนื้อในนุ่มอร่อย ใช่ส่วนผสมง่ายๆ น้อยขั้นตอน

 

กรอบนอกเนื้อในนุ่มอร่อย ใช่ส่วนผสมง่ายๆ น้อยขั้นตอน

สูตรอาหารในวันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำห มู กรอบที่มีขั้นตอนการทำแบบง่ายมากๆ จะให้ความกรอบนอกเนื้อในมีความอร่อย หนังกรอบที่น่าทานมากๆ ไม่ต้องต้มหรือไม่ต้องอบให้เสียเวลา เราจะใช้ส่วนผสม 3 อย่างง่ายๆ

ใช้ส่วนผสมน้อยและมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากเลย แต่หน้าตาออกมานั้นให้ความน่ารับประทานมากๆ และมีความอร่อยที่ถูกใจ นำมาทานกับน้ำจิ้มต่างๆข้าวเหนียวร้อนๆข้าวสวยร้อนๆ ถูกใจทั้งครอบครัวกันอย่างแน่นอน

ส่วนผสม ที่ต้องเตรียม

1 เนื้อ ห มูสามชั้น

2 เกลือ 1 ชช

3 น้ำส้มสายชู

4 น้ำมันสำหรับทอด

ขั้นตอนการทำง่ายๆ

1 สำหรับวิธีการเลือก 3 ชั้นที่ให้ความอร่อยนั้น จะต้องเลือกชิ้นที่มีเนื้อหนาหนาและมีชั้นมันที่แทรกอยู่บางๆ ตัวหนังจะไม่หนามาก จะทำให้เมนูห มู กรอบที่เราได้นั้นมีเนื้อของความนุ่ม มีความกรอบนอกนุ่มใน นำมาทานได้อย่างอร่อยเลย

2 นำ สามชั้นไปล้างน้ำให้สะอาดดี น้ำมาบั้งให้หนังเป็นริ้ว วิธีการทำแบบนี้เพื่อที่จะทำให้เครื่องปรุงต่างๆนั้นซึมเข้าไปในเนื้อได้ง่ายและมีรสชาติของความอร่อย ในเวลาที่ทอดออกมานั้นจะให้ความกรอบความฟูความน่าทาน

3 จากนั้นให้เรานำมาทาเกลือให้ทั่วทั้งชิ้นเลย

4 นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 7-10 นาที ตัวหนังนั้นจะเริ่มสุกและเริ่มมีความแข็ง

5 ให้เรานำออกจากไมโครเวฟแล้วให้นำด้านที่เป็นหนังแช่ไว้กับน้ำส้มสายชูเป็นเวลานาน 20 นาที วิธีนี้จะเป็นเคล็ดลับช่วยให้ตัวหนังนั้นมีความกรอบและมีความสุกในเวลาที่เรานำไปทอดในน้ำมัน

6 เมื่อครบเวลาที่เราแช่น้ำส้มสายชูเป็นที่เรียบร้อย ให้ใช้ผ้าหรือกระดาษซับนำมาซับชิ้นห มู มีความแห้งดี

7 นำไปทอดในกระทะครั้งที่ 1 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป น้ำมันนั้นกะปริมาณให้มากหน่อย รอให้น้ำมันร้อนจัดได้ที่ค่อยทำการใส่สามชั้นลงไปทอด ให้ทำการทอดพอสุกสีเหลืองทองสวยงามน่าทานทั้งชิ้น ยังไม่ต้องทอดให้มีความกรอบนะคะ

8 เมื่อได้ทำการทอดครั้งที่ 1 เสร็จเป็นที่เรียบร้อย ให้เราตักขึ้นจากกระทะวางเอาไว้ให้หายร้อนแล้วนำไปแช่ในช่องแช่ฟิตอย่างน้อยเป็นเวลา 3-4 ชม. หรือจะแช่ค้างคืนไว้เลยก็ได้ เพราะถ้ายิ่งตัวหนัง ห มูแข็งเวลาที่เรานำมาทอดจะยิ่งมีความกรอบและฟูมากๆ

9 เมื่อได้ทำการแช่ในช่องฟิตเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็มาถึงวิธีการทอดในครั้งที่ 2 ตั้งกระทะ เมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่นำในส่วนของหนังลงไปทอดในน้ำมันที่ร้อนๆ จะใช้ไฟกลางในการทอด จนหนังมีความกรอบ แล้วเราก็ทอดให้เหลืองกรอบน่าทานทั้งชิ้น

ตักขึ้นจากกระทะพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ พร้อมนำมาทานกับน้ำจิ้มต่างๆที่ชื่นชอบ ข้าวเหนียวร้อนๆข้าวสวยร้อนๆ จะได้เนื้อสามชั้นที่แสนอร่อย กรอบนอกนุ่มฉ่ำด้านใน ตัวหนังมีความฟูมากๆ เป็นที่ถูกใจของหลายๆคนกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ beemyhoney

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจกสูตรทำ “น้ำยาล้างจาน” จากมะกรูดหลังบ้าน ดีจริง

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

รวม 11 สูตรยาสมุนไพรหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม แก้ปวดกระดูก มะเร็ง ไต

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย