ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สูตรประยุกต์ทำง่ายโดนใจสายเกา

 

 อร่อยแบบฉุดไม่อยู่ กับเมนูปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สีสวยน่ากิน เคี้ยวอร่อยนุ่มหนึบ ความพิเศษคือใช้เครื่องปรุงแบบไทยด้วย กินกับข้าวร้อน ๆ อร่อยปังเปรี้ยง
          อาหารไทยทำกินบ่อยแล้ว ลองมาทำอาหารเกาหลีบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับปลาหมึกผัดกับซอสเกาหลีฉ่ำ ๆ ใส่ผักเพิ่มสีสัน จะใช้ปลาหมึกส่วนไหนหรือใช้ไข่ปลาหมึกก็อร่อยจ้า
 
ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

มาทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลีกันค่ะ โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีค่ะ เอาปลาหมึกผัดซอสเกาหลีร้อน ๆ มาเสิร์ฟค่ะ วัตถุดิบที่สำคัญของจานนี้คือพริกป่นเกาหลีค่ะ นอกนั้นก็ดัดแปลงเอาค่ะ อย่าง Malt Syrup ที่คนเกาหลีใช้กันเราก็ไม่รู้จะไปหาจากไหนค่ะ เราเลยใส่น้ำตาลปี๊บแทนค่ะ หวานมันค่ะ ส่วนแป้งข้าวโพดที่เขาใส่กัน เราก็ไม่ใส่ค่ะเพราะไม่ชอบ ดัดแปลงเอาค่ะ

ส่วนผสม ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

  • กระเทียมซอย 5-6 กลีบ
  • ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกเขียว
  • ต้นหอมญี่ปุ่น
  • หอมใหญ่ 1 หัว
  • แครอต (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
  • ปลาหมึก 3 ตัว
  • พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อมาถุงใหญ่ ถ้าใช้ไม่หมด ให้นำไปแช่ช่องแข็งนะคะจะได้อยู่ได้นานหน่อย)
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ (ขอใส่น้ำปลาหน่อยค่ะ เราชอบกลิ่นของน้ำปลามากกว่าซีอิ๊ว)
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า (เอาไว้ใส่เวลาผัดค่ะ เวลาผัดปลาหมึกจะคายน้ำออกมาอยู่แล้ว แต่ถ้าคิดว่าไม่พอก็ให้ใส่น้ำเพิ่มลงไปค่ะ)
  • น้ำมันงา

วิธีทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

     ☆ ควรเตรียมพวกเครื่องปรุงให้พร้อมก่อนผัดค่ะ เพราะว่าปลาหมึกสุกเร็ว และไม่ควรผัดนานไม่เช่นนั้นเนื้อจะเหนียว

     ☆ ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ใส่กระเทียมและขิงสับลงไปเจียวจนกระเทียมเริ่มมีสีเหลืองทอง ใส่ผักทั้งหมดลงไปผัดให้สุกค่ะ

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

     ☆ ใส่ปลาหมึกและเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปค่ะ ผัดให้สุก ถ้าแห้งไปให้ใส่น้ำเพิ่มได้ค่ะ
ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

     ☆ เมื่อปลาหมึกสุกแล้วให้ปิดไฟแล้วใส่น้ำมันงา คลุกให้เข้ากันค่ะ
ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี

          ใครเบื่อผัดกะเพราราดข้าว ลองมาทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลีราดข้าวกันเถอะ ทั้งอร่อยและหน้าตาดีแบบนี้ฟินแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แจกสูตรการทำหมูแดดเดียวทอด สูตรนี้อร่อยจริงยอมรับเลย อร่อยจนต้องบอกต่อ