บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 22, 2021

ผัดเผ็ดมะเขืออ่อนหมูเด้ง

รูปภาพ
  #ตั้งเป้าเราทำได้  เป้าหมายรักสุขภาพ คือเมนูนี้เริ่มจากที่บ้านปลูกผักสวนครัวไว้เยอะค่ะ แล้วช่วงนี้มะเขืออ่อนกำลังออก ทั้งหวาน ทั้งกรอบ ถ้าไม่รีบเก็บมาทำกับข้าว มีหวัง มะเขือแก่คาต้นแน่ๆ ค่ะ 😅   30นาที     1 cooksnap ส่วนผสม   2 เสิร์ฟ เกลือป่น ปาดๆ สำหรับแช่มะเขือไม่ได้คล้ำ  2 ช้อนโต๊ะ มะเขืออ่อน ลูกเล็ก 1/2 กิโล ใบโหระพา  1/2 กำ หมูเด้ง (ต้มเป็นลูกๆ แล้ว) ปริมาณแล้วแต่ชอบ พริกแกงเผ็ด  1 ขีด ซอสหอยนางรม  1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาวสูตรเห็ดหอม  1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส รสหมู  2 ช้อนชา ซอสปรุงรส วน 2 รอบ น้ำเปล่า  1-2 แก้ว ขั้นตอน เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมค่ะ หั่นมะเขือ แช่น้ำเกลือ ผัดพริกแกงเผ็ดให้หอม จากนั้นใส่หมูเด้งที่ต้มไว้ค่ะ (แม่ครัวเน้นทั้งหมูทั้งมะเขือเลยค่ะ😊)   จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไป 1/2 แก้วก่อน ใส่มะเขือลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วเติมน้ำเปล่าเพิ่มอีก 1/2 แก้ว ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส ซอสปรุงรส จากนั้นผัดให้เข้ากันอีกครั้งนึง   ปล่อยให้มะเขือสุกไปสักพักค่ะ เวลาผัด เว้นระยะห่างนิดนึงประมาณ 2 นาที ผัดทีนึง เมื่อมะเขือสุกแล้ว นิ่มแล้ว ใส่ใบโหระพา พร้อทจัดเสิร์ฟได้เลยค