บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 9, 2022

สูตรน้ำปลาร้าตำบักหุ่งนัวๆขายดีโคตรๆ ใส่ใบหม่อนเพื่อให้รสนัวอร่อยกลมกล่อมแทนผงชูรส

รูปภาพ
  สูตรน้ำปลาร้านัวๆ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเงินล้าน! สูตรน้ำปลาร้าตำบักหุ่งนัวๆขายดีโคตรๆ ในสูตรนี้เค้ามีใส่ใบหม่อนเพื่อให้รสนัวอร่อยกลมกล่อมแทนผงชูรสค่ะ) (ตอนต้มต้องระวังนิดนึงค่ะจะเหม็นตลบอบอวนคละคลุ้งทั่วบ้าน) ส่วนผสม 1. ปลาร้าใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก. (ปลาร้าปลากระดี่จะไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่ค่อยนัวกลมกล่อม เด็ดสุดจะเป็นปลาร้าตัวเล็กจากอิสานและทางเหนือค่ะ) 2. น้ำสะอาด 1 ก.ก. (ปริมาณของน้ำที่เติมขึ้นอยู่กับคุณภาพและความเค็มของปลาร้าที่ใช้ ลองชิมดูถ้าเค็มมากไปก็เติมน้ำอีกตามชอบ) 3. กะปิ 150 กรัม 4. น้ำกระเทียมดอง 100 กรัม + เนื้อกระเทียมดอง 3 หัว 5. กระเทียมไทยบุบให้แตก 3 หัว (ล้างให้สะอาดใส่ทั้งหัวไม่ต้องแกะเปลือก) 6. น้ำตาลปี๊ป ½ ก.ก. 7. สับปะรด 50 กรัม 8. ผงโอวัลติน 2 ช้อนโต๊ะและผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะเพื่อให้สีเข้มสวยและกลิ่นหอม (สูตรดั้งเดิมใส่เม็ดกระถิ่นแก่คั่วแต่คงอาจจะหายากไปเค้าเลยมาปรับเปลี่ยน..ยังไม่เคยลองแบบใส่เม็ดกระถินคั่วค่ะ) 9. ใบหม่อนสดแก่ๆ 25 ใบ (ถ้าไม่มีใช้ชาใบหม่อนแทน 2 ช้อนโต๊ะ) หรือจะใช้ใบมะขามหรือใบกระถินแก่ๆก็ได้ วิธีทำ นำทุกอย่างเทใส่หม้อเปิดไฟกลาง ต้มเคี่ย

แจกฟรี! สูตรขนมไข่นกกระทา ทำขายง่ายๆ กำไรดี เซฟเก็บไว้ได้เลย

รูปภาพ
  แจกฟรี! สูตรขนมไข่นกกระทา ทำขายง่ายๆ กำไรดี เซฟเก็บไว้ได้เลย วัตถุดิบสูตรขนมไข่นกกระทา - มันเทศนึ่งบดละเอียด 500 กรัม - แป้งมัน 200 กรัม - แป้งสาลี 30 กรัม - น้ำตาลทราย 120 กรัม - ผงฟู 1 ช้อนชา - เกลือป่น 1/2 ช้อนชา - กะทิ 1/3 ถ้วย - น้ำมันสำหรับทอด วิธีทำขนมไข่นกกระทา 1. ปอกเปลือกมันเทศ ล้างทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปนึ่งให้สุก เสร็จแล้วก็นำไปบดให้ละเอียดและเตรียมไว้ 2. ผสมแป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล ผงฟู และเกลือในอ่างผสมขนาดกลาง ใส่มันบดที่เตรียมไว้ และกะทิ ใช้มือนวดผสมจนส่วนผสมเข้ากัน จะได้โดว์เนื้อเนียนๆ หากตอนผสมพบว่าโดว์เปียก หรือไม่เกาะตัว ก็ใช้วิธีผสมแป้งสาลีลงไปเพิ่มทีละนิด นำโดว์เข้าพักในตู้เย็นประมาณ 40 นาที ก่อนนำออกมาคลึง ปั้นเป็นก้อนในขั้นตอนต่อไป 3. แบ่งโดว์ออกเป็น 2 ส่วน แล้วก็คลึงออกเป็นเส้นกลม ๆ ยาว ๆ แล้วใช้มีดตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ เท่า ๆ กัน ปั้นและคลึงแต่ละชิ้นให้เป็นก้อนกลม ๆ 4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนไฟปานกลาง ถ้าน้ำมันร้อนได้ที่ จะมีฟองฟู่เล็ก ๆ จากนั้นก็ใส่มันที่ปั้นไว้ลงทอดจนสุกเหลือง จะใช้เวลาประมาณประมาณ 3-4 นาที ตักขึ้นพักบนกระดาษซับมัน จากนั้นก็พร้อมเสิร์

เผยเคล็ดลับ "สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด" 9 แบบ วิธีทำพร้อมอัตราส่วน ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย

รูปภาพ
  เผยเคล็ดลับ "สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด" 9 แบบ วิธีทำพร้อมอัตราส่วน ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย 1.น้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานกับอาหารซีฟู๊ด อัตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยเล็ก วัตถุดิบน้ำจิ้มซีฟู๊ด พริกไทยเม็ด 5-8 เม็ด พริกขี้หนูสวน 2 ชต. กระเทียมไทย 1 ชต. น้ำปลา 2.5 ชต. มะนาว 2.5 ชต. น้ำตาลทราย 0.5 ชช.(หากไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่) ผงชูรส(หากชอบ) 1/4 ชช. ผงปรุงรสหมู 0.5 ชช. วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู๊ด 1.ตำพริกไทยให้ละเอียด 2.ใส่พริกและกระเทียมลงตำ 3.ปรุงรส เพิ่มตามตามชอบ 2. น้ำจิ้มยำมะม่วงไม่ใส่ถั่ว ทานกับปลาสำลีแดดเดียว หรือปลาแดดเดียวหรือตามชอบ อัตราส่วนสำหรับ 1 ถ้วยใหญ่ วัตถุดิบน้ำจิ้มยำมะม่วงไม่ใส่ถั่ว 1.น้ำปลา 3-4 ชต. 2.น้ำตาลทรายหรือปี๊บ 2-3 ชต. 3.พริกขี้หนูสวน สับละเอียด 1.5 ชต. 4.หอมแดงซอย 5 หัว 5.มะม่วงซอย 3 ชต. 6.มะนาว 1 ชต. 7.ผักชี 8.ผงชูรส(หากชอบ) 0.5 ชช. 9.ผงปรุงรสหมู 1 ชช. วิธีทำน้ำจิ้มยำมะม่วงไม่ใส่ถั่ว 1.ละลายน้ำตาลและน้ำปลาและเครื่องปรุงให้เข้ากัน 2.ใส่หอมแดง มะม่วง และชิมรสตามต้องการ เน้นอย่าเปรี้ยวนำ(เพราะน้ำจากมะม่วงจะทำให้เปรี้ยวมากขึ้น) 3.โรยผักชี 3.น้ำจิ้มเมี่ยงปลาทู ทานกับเมี่ยงปลาทู เมี่ยงปลาเ

แจก 2 สูตรปาท่องโก๋ ทำกินเองง่ายๆ ทำขายก็รายได้ดี

รูปภาพ
  แจกสูตร!! ปาท่องโก๋ ทำกินเองง่ายๆ ทำขายก็รายได้ดี เอาใจคนที่ชอบทำ ชอบกิน และชอบหารายได้คะ แจกสูตร "ปาท่องโก๋" ทำเองง่ายๆทำขายก็ดีคะ ปาท่องโก๋ ก็ถือว่าเป็นที่นิมยมในการรับประทาน เพราะอร่อยถูกปากและสามารถ กินกับน้ำเต้าหู้ นมสด หรือจะจิ้มกับ สังขยา ก็ดีเช่นกัน หรือจิ้มกับนมสดก็ฟินกันไปเลยทีเดียวนะคะ ปาท่องโก๋ อร่อยถูกปากใครหลายๆคน แต่บางร้านที่ขายก็ไม่กรอบไม่นุ่ม ทำให้ปาท่องโก๋ เหนียวไม่กรอบ เสียรสชาติในการกิน แต่วันนี้มีสูตรการทำปาท้องโก๋ให้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยถูกใจหลายๆๆคนแน่นอน พร้อมแล้วไปดูสูตร การทำกันเลยคะ วิธีทำปาท่องโก๋ ง่ายๆ 2 สูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อย สูตร 1 (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย) ส่วนผสม 1.แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม 2.ไข่ไก่ 2 ฟอง 3.เกลือ 4 ช้อนชา 4.น้ำ 3¾ – 4 ถ้วย 5.ยีสต์ 1 ช้อนชา 6.น้ำมันพืช 2 ช้อนชา 7.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 8.แอมโมเนีย (เช้าก่า) 1 ช้อนโต๊ะ 9.ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ -ผสมยีสต์ ผงฟูและแป้ง รวมกันแล้วพักไว้ ละลายน้ำตาล เกลือ แอมโมเนีย ในน้ำ เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่ -คนให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 3-4

ขนมหม้อแกงสูตรคุณยาย ไม่มีเตาอบอย่างใคร แต่ฝีมือยายสู้เขาได้แน่นอน

รูปภาพ
  เป็นที่ฮือฮาในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อคุณ Sopapan Wongsre ได้โพสภาพคุณท่านนึง กำลังทำขนมหม้อแกง ซึ่งเป็นวิธีการทำที่แปลกกว่าร้านทั่วๆไป โดยคุณยายท่านไม่มีเตาอบ จึงใช้วิธีทำแบบโบราญโดยการใช้ กากมะพร้าวจุดไฟมาใช้แทนเตาอบ ซึ่งชาวเน็ตได้มีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก มีแต่คนอยากจะลองชิมขนมหม้อแกงฝีมือคุณยาย ซึ่งเชื่อกันว่าการอบขนมด้วยวิธีการแบบนี้ จะยิ่งทำให้ขนมหม้อแกงมีกลิ่นหอมมากขึ้นอีกด้วย โดยข้อความที่คุณ Sopapan Wongsre โพสไว้มีดังนี้ คุณยายบอก ยายไม่มีเตาอบอย่างเขา. แต่ฝีมือยายสู้เขาได้แน่นอน #ขนมหม้อแกงสูตรคุณยาย อร่อยจิงค่ะ วิถีชีวิตแบบไทยๆ สนใจติดต่อคุณยายได้ค่ะ พิกัด บ้านดงคู่ หมู่ที่ 7 ตำบลดงคู่ อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ภาพและข้อมูลจากคุณ Sopapan Wongsre อบออกมาแล้วดูน่าทานมากๆเลยคะ วิธีการอบขนมแบบธรรมชาติ ใช้กากมะพร้าวจุดไฟ ทั้งด้านบนและด้านล่าง ช่วยเพิ่มความหอม ทำเสร็จแล้วดูน่าทานมากๆเลยคะ เดียวมาดูความคิดเห็นของคนที่ได้เห็ยวิธีทำของคุณยายกันว่าเค้าคิดเห็นว่าอย่างไร นี่แหละหม้อแกงของจริงของไทยดั่งเดิมจริงๆ ขนมคุณยายน่าทานจังต้องอร่อยแน่ๆเลย สุดยอดภูมิปัญญาเลยค่ะ อยากกินแบบนี้