บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 16, 2022

ซาลาเปา แป้งฟูนุ่มๆ เครื่องแน่นอร่อยครบเครื่อง

รูปภาพ
  ซาลาเปา แป้งฟูนุ่มๆ เครื่องแน่นอร่อยครบเครื่อง ซาลาเปาเป็นเมนูอาหารว่างรองท้องที่หลายๆคนชื่นชอบในการทาน หาซื้อได้ง่ายมีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกทาน และยังมีราคาที่ไม่แพงด้วย ในวันนี้เราได้นำสูตรการทำซาลาเปาห มู สับมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เป็นไ ส้ ที่ยอดฮิตและนิยมทานกันมากที่สุด โดยแป้งที่มีความฟูมีความนุ่ม บวกกับไ ส้ ห มู สับด้านในที่ทำการหมักใส่เครื่องปรุงต่างๆได้อย่างอร่อย เรามาเริ่มต้นในส่วนผสมและวิธีการทำง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย มาเริ่มกันที่ส่วนผสมที่ต้องเตรียมกัน 1 ส่วนผสมไ ส้ ห มู สับ ห มู สั บ 500 กรัม , น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 3+1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ , พริกไ ท ยป่น 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ , แป้งข้าวโพด 5 ช้อนโต๊ะ , แครอทสับ 1/4 ถ้วยตวง , ต้นหอมซอย 2 ต้น 2 ส่วนผสมแป้งสปันจ์ น้ำอุ่น 200 ml , แป้งซาลาเปา หรือ บัวแดง 375 กรัม , น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ , ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ 3 ส่วนผสมแป้งโดว์ แป้งซาลาเปาหรือบัวแดง 150 กรัม , น้ำตาลทราย 100 กรัม , น้ำอุ่น 50 กรัม , เกลือ 1 ช้อนชา , น้ำมันถั่วเหลือง 70 กรัม , ผงฟู 2 ช้อนชา วิธีการทำ ง่ายมากค่ะ 1 สำหรั

สามชั้นทอดกะปิ สูตรร้านเจ้าดัง บอกเคล็ดลับการทำให้อร่อย

รูปภาพ
  สามชั้นทอดกะปิ สูตรร้านเจ้าดัง บอกเคล็ดลับการทำให้อร่อย สามชั้นทอด กะปิ เป็นเมนูที่หลายๆคนต่างชื่นชอบ เพราะด้วยติดใจในรสชาติที่มีความหอมของกะปิ เนื้อสามชั้นมีความนุ่ม นำมาผัดให้เข้ากันปรุงรสชาติให้ความอร่อย และในส่วนของเครื่องปรุงนั้นก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง ขั้นตอนก็ไม่ยากเลย และในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการทำจากร้านชื่อดังมาฝากให้กับทุกท่านกัน ตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมและมีวิธีการทำอย่างไร สูตรที่ 1 ทำง่ายๆไม่ยากเลย 1 สามชั้นแล่เอาหนังออก 5 ขีด (หั่นชิ้น) 2 กะปิดี 1 ช.ต 3 น้ำปลาดี 1 ช.ช 4 น้ำมันสำหรับทอด 5 ใบมะกรูดฉีก , พริกขิ้ห นู แห้ง วิธีการทำ 1 เริ่มด้วยการหมักห มูกับกะปิ น้ำปลา ทำการคนให้เข้ากันดี หากกะปิมีความเค็มมากก็ไม่ต้องใส่น้ำปลามากนัก ให้เราคนให้เข้ากันและหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 30 นาที 2 ตั้งกระทะโดยใช้ไฟระดับปานกลาง ใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้ว ตามด้วยชั้นที่หมักเอาไว้ใส่ลงไปทอดได้เลย ทอดไปเรื่อยๆจนสุกทั้งสองด้าน แล้วให้ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน 3 ใบมะกรูด พริกขิ้ห นูแห้งลงไปทอด เสร็จแล้วให้เราตักใส่จานรับประทานเป็น

ทอดไข่ดาวน้ำ ด้วยกระทะง่ายๆ น่ากินแถมอร่อยด้วย

รูปภาพ
  ทอดไข่ดาวน้ำ ด้วยกระทะง่ายๆ น่ากินแถมอร่อยด้วย เป็นห นึ่ งเมนูสุ ข ภาพที่ทำได้ง่ายและดีมากๆให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรากับเมนูไข่น้ำ เพราะมีการทอดแบบที่ไม่ใช้น้ำมัน ไม่ว่าจะนำมาทานคู่กับผักสลัดต่างๆ หรือนำมาทานกับขนมปังปิ้งเป็นเมนูอาหารเช้าที่อิ่มท้องและได้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากๆ วิธีการทำเราได้นำมาฝากทุกท่านกัน เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูกันเลยว่าในแต่ละวิธีนั้นมีขั้นตอนการทำอย่างไร วิธีที่ 1 เติมน้ำเปล่าใส่ลงไปในกระทะ และใส่เกลือน้ำส้มสายชูเล็กน้อย เพื่อที่จะทำให้ไข่เกาะตัวกัน จากนั้นให้เราตอกไข่ใส่ตามลงไปใช้ไฟอ่อนก่อนที่จะเทไข่ลงไปทำการทอด ไปเรื่อยๆจนสุก ตักขึ้นใส่จานพร้อมรับมาทานได้เลย วิธีที่ 2 เทน้ำใส่ลงไปในกระทะเมื่อน้ำเดือดใส่ไข่ตามลงไป ใช้ตะเกียบคนเบาๆรอให้ไข่ลอยขึ้นมา ให้สุกตามความต้องการ แล้วตักขึ้นได้เลย วิธีที่ 3 ตอกไข่ใส่ลงไปในกระบวยที่ได้ลองน้ำมันเอาไว้เล็กน้อย รอน้ำในหม้อมีความเดือดปุดๆดีแล้วค่อยหย่อนกระบวยที่มีไข่เอาไว้ลงไป รอให้ไข่จับตัวเป็นก้อนแล้วค่อยเทใส่ลงไปในน้ำ แถมสูตรไข่คั่วพริกเกลือ เมื่อได้พูดถึงเมนูไข่หลายๆคนที่เบื่อกับไข่แบบเดิมๆ เราลองมาทำเมนูนี้กันเลย

หุงข้าวสวย สุกช้า แถมเปลืองไฟขึ้น แก้ได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

รูปภาพ
  หุงข้าววสวย สุกช้า แถมเปลืองไฟขึ้น แก้ได้ง่ายๆด้วยตัวเอง การหุงข้าวเป็นสิ่งที่หลายๆบ้ า นทำกันในทุกๆวัน ข้าวเป็นมื้ออาหารที่จะต้องทานกันในทุกๆวัน เคยได้ลองสังเกตกันไหมว่าเวลาที่เราทำการหุงข้าวบางวันข้าวก็หุงสุกช้ากว่าปกติ ซึ่งทำให้ค่าไฟเพิ่มมากขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าหม้อหุงข้าวที่เราใช้อยู่เป็นประจำในทุกวันนั้นมีค่ารอยดำบริเวณก้นหม้อ ที่นั่นเป็นสาเหตุทำให้ข้าวสุกช้า เปลืองไฟได้มากขึ้นกว่าเดิม จะให้ซื้อหม้อหุงข้าวใบใหม่ก็เปลืองเงิน วิธีการที่จะแก้ไขได้ด้วยตัวเอง เพียงเราทำความสะอาดหม้อหุงข้าวให้สะอาดได้อย่างง่ายๆ ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยทำให้การหุงข้าวสุกได้เหมือนปกติ ไม่ทำให้เปลืองไฟขึ้นด้วย ช่วยประหยัด เงินในกระเป๋า ไม่ต้องจ่ายค่าไฟที่มากขึ้น ไม่ต้องซื้อหม้อหุงข้าวใบใหม่ด้วย อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1 ฟองน้ำล้างจาน 2 น้ำส้มสายชู 3 กระดาษทิชชู่ ขั้นตอนการทำความสะอาด 1 วิธีการไม่ยากเลยน้ำส้มสายชูเทใส่ลงไปบนฟองน้ำล้างจานปริมาณที่พอชุ่ม ไม่ต้องให้มากจนเกินไป จากนั้นให้เรานำมาเช็ดและทำความสะอาดหม้อหุงข้าวด้านในที่จะเป็นคราบดำๆ คราบรอยสนิมที่ติดอยู่ในหม้อ 2 จากนั้นให้ใช้กระดาษทิชชูนำมาเช็ดที่เหลือที

น้ำสะระแหน่ใบเตย น้ำสมุนไพร ช่วยได้ทุกด้าน

รูปภาพ
  น้ำสะระแหน่ใบเตย น้ำสมุนไพร ช่วยได้ทุกด้าน น้ำสมุนไพรที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายเรา แนะนำเครื่องดื่มน้ำสะระแหน่ใบเตยแก้วนี้กันเลย ปัจจุบันนี้คนจำนวนมากได้หันมาดูแลและใส่ใจในเรื่องของสุ ข ภาพร่างกายกันมากยิ่งขึ้น เพราะการมีสุ ข ภ าพร่างกายที่แข็งแรง ก็จะทำให้ตัวเรานั้นห่ า งไกลจากโ ร ค ต่างๆได้ เครื่องดื่มในวันนี้เป็นเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรน้ำสะระแหน่ใบเตย ที่นำมาต้มรวมกันดื่มเป็นเครื่องดื่มได้ทุกวันวันละ 1 แก้ว จะมีสรรพคุณที่เด่นช่วยดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรงให้ห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ ขั้นตอนทำน้ำใบเตยผสมสะระแหน่ สิ่งที่จะต้องเตรียม 1 ใบเตยแบ่งเป็นชิ้นเล็กๆ 2 น้ำต้มสุก 3 ใบสะระแหน่สด 4 น้ำเชื่อมเล็กน้อย 5 น้ำแข็งสำหรับรับประทานคู่กัน 6 มะนาวฝานเป็นแว่นบางๆ วิธีการทำ 1 วิธีการแรกใบเตยล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาหั่นใส่ลงไป 1 ส่วนในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำต้มสุก 1 ถ้วย ทำการปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมากรองด้วยผ้าขาวบาง บีบคั้นเอาแต่ เฉพาะน้ำที่ได้เทใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมเอาไว้ 2 จากนั้นให้เราเติมน้ำใส่ลงไปในหม้อน้ำใบเตย นำขึ้นตั้งไฟ ใส่ใบเตยที่เหลือลงไปแล้วใส่ใบสะระแหน่ตามลงไ

ผักสมุนไพร พื้นบ้าน 8 ชนิด กินแล้วดี ความจำเป็นเลิศ

รูปภาพ
  ผักสมุนไพร พื้นบ้าน 8 ชนิด กินแล้วดี ความจำเป็นเลิศ ร่างกายที่ใช้ทำงานมีทุกวัน ส ม อ งที่ใช้ความคิดและความจำการอ่านในทุกๆวันนั้น อายุที่เพิ่มมากขึ้น การทำงานก็ช้าลง ความจำก็ไม่ได้ดีเหมือน ในช่วงวัยทำงานวัยหนุ่มสาว ในวันนี้เราจะได้รวมพืชผักพื้นบ้ า นที่ล้วนได้ให้ประโยชน์ให้สรรพคุณเด่นในเรื่องของความจำได้อย่างดีมากๆ ตามมาดูกันเลยว่าผักเหล่านี้จะมีผักอะไรกันบ้ า ง 1 ผักกุด ผักอร่อยกินในหน้าแล้งเพราะจะได้รสชาติที่ไม่ฝาดเหมือนในฤดูอื่นๆ มีความอร่อย อมรสหวาน เนื้อกรอบ โดยส่วนใหญ่แล้วนิยมที่ทำกินตรงยอดและใบอ่อน มักจะนำไปต้มหรือนำไปล ว ก ทานคู่กับน้ำพริกต่างๆ หรือนำมาผัด กับน้ำมันเฉยๆก็อร่อยมากๆ 2 ใบชะพลู เป็นไม้พุ่มขนาดเล็ก ใบมีความหนา ใบชะพลูนั้นมีกลิ่นของความหอมมีรสชาติที่ดี เป็นผักสดที่นิยมทานคู่กับอาหารรสจัด อย่างเมนูลาบ น้ำตก ส้มตำ น้ำพริกต่างๆ เป็นเครื่องปรุงที่ช่วยเสริมรสชาติอาหารได้ดี อย่างเช่น แกงแค ของทางภาคเหนือ ภาคอิสานจะนิยม ใส่ไปในแกงอ่อม แกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี หรือนิยมนำมาทานกับข้าวมันส้มตำ ที่นิยมมากที่สุดนำมาห่อเป็นเมี่ยงคำ ทำให้รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี ทานแล้วช่วยบำ รุง

ต้มน้ำหยวกกล้วย ทำไม่ยาก ดื่มวันละ 1 แก้ว มีประโยชน์มาก

รูปภาพ
  ต้มน้ำหยวกกล้วย ทำไม่ยาก ดื่มวันละ 1 แก้ว มีประโยชน์มาก กล้วย นับว่าเป็นพืชที่ได้ให้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย เป็นผลไม้ที่หลายคนรู้จักและนิยมนำมาทานกันได้ทั้งแบบสุกและแบบดิบ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไข่ กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยหอมทอง กล้วยเล็บมือนาง กล้วยหักมุก กล้วยตานี มีอยู่ด้วยกันอย่างหลากหลาย ผลของกล้วยนั้นนิยมนำมาทำอาหารได้อย่างหลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน กล้วยจึงนับได้ว่าเป็นผลไม้ที่ได้ให้ประโยชน์มากๆและยังให้สรรพคุณที่ดีทาง ย ามีคุณค่าทางโภชนาการด้วย หยวกกล้วย คือ ในส่วนที่เป็นแกนของต้นกล้วย หยวกกล้วยนั้นนิยมนำมารับประทานคือหยวกกล้วยตานี หยวกกล้วยป่า และหยวกกล้วยน้ำว้า หยวกกล้วยที่เราจะนำมาปรุงอาหารนั้นควรที่จะเป็นหยวกกล้วยที่ยังไม่ออกปลี ให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขั้นตอนจะต้องใช้ มี ดดึงเส้นใหญ่ที่ติดอยู่กับหยวกออก นำไปแช่ในน้ำเกลือ แล้วนำไปประกอบในเมนูอาหาร สำหรับในวันนี้เองเราก็ได้นำประโยชน์จากหยวกกล้วยมาฝากกัน โดยนำหยวกกล้วยมาทำเป็นเครื่องดื่ม เพราะได้เป็นสมุนไพรที่ดีและมีสรรพคุณที่ดีมากๆ ช่วยในการขับปัส ส า วะเป็นปกติ ล้างสิ่งตกค้างที่อยู่ในร่างกายของเราได้ดีด้วย วิธีการทำ 1 มาเร

ขิง นำมาดองเอาไว้ทานเอง ทำไม่ยาก สะอาดอร่อย

รูปภาพ
  ขิง นำมาดองเอาไว้ทานเอง ทำไม่ยาก สะอาดอร่อย สมุนไพรขิงเป็นสมุนไพรที่รสชาติของความเผ็ดร้อน เป็นสมุนไพรที่เต็มไปด้วยประโยชน์ดีมากๆกับร่างกายเรา จะได้เห็นกันอยู๋บ่อยๆบนจานอาหาร ช่วยแก้เลี่ยนในมื้ออาหารได้ แต่หลายคนก็ไม่ชอบในการทานขิง เพราะมีกลิ่นเฉพาะตัวและมีความเผ็ดร้อนอยู่ในตัว แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานขิงหรือ อยา กที่จะทานขิง วันนี้เราได้มีวิธีการดองขิงเองด้วยขั้นตอนที่ไม่ยาก ทำเองในทุกขั้นตอน มั่นใจในเรื่องของความสะอาด แถมยังได้รสชาติที่อร่อยด้วย ส่วนประกอบและอุปกรณ์ที่ต้องใช้ ขิงสด 12 ออนซ์ ประมาณ 2 กำมือใหญ่ , หัวไชเท้าสีแดงขนาดใหญ่ 1 หัว , เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชูเวเนก้า 1/2 ถ้วย , น้ำ 1 ถ้วย , ช้อนเล็กสำหรับลอกเปลือก , ขวด 1 ใบมีฝาปิด , อุปกรณ์สไลด์ผัก , ถ้วยและช้อนตวง วิธีการทำ 1 ขวดโหลที่จะเตรียมเอาไว้สำหรับการดองขิงนั้น นำไปล้างให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น วางคว่ำเอาไว้ให้แห้งเช็ดให้แห้งดี ก่อนที่จะนำมาใช้ 2 ปอกเปลือกขิงล้างน้ำให้สะอาด หากอยา กจะเพิ่มสีสันให้ใส่หัวไชเท้าสีแดงใช้เป็นเครื่องสไลด์ผักมาสไลด์บางๆ 3 น้ำขิงใส่ลงไปในชามใส่เกลือตามลงไ

อาหาร 7 เมนู กินได้ทุกวันบ่อยๆ หน้าอ่อนกว่าวัย ได้ทั้งประโยชน์

รูปภาพ
  อาหาร 7 เมนู กินได้ทุกวันบ่อยๆ หน้าอ่อนกว่าวัย ได้ทั้งประโยชน์ อาหารมากมายหลายเมนู ที่มีให้ได้เลือกซื้อเลือกทานกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัด แกงหรือทอด นำมาทานเป็นกับข้าวที่ได้ให้ความอร่อย และเป็นที่ถูกใจ ในช่วงวัยอายุที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปีนั้น มักมีปัญหาในเรื่องของสุข ภ าพ ริ้ว รอยต่างๆก็มักจะตามมาอย่างเห็นได้ชัด การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่ทุกๆคนควรที่จะใส่ใจและได้ให้ความสำคัญกัน ในวันนี้เองเราได้มี 7 เมนูอาหารที่แนะนำว่าให้ทานกันได้อยู่บ่อยๆ สามารถกินได้ทุกวัน เพราะประโยชน์ของส า รอาหารต่างๆที่ดี กับร่างกาย ทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ลดเลือน ริ้ว รอยต่างๆได้อย่างดีมากๆด้วย ได้ทั้งประโยชน์และทำให้ดูเ ด็ กลงด้วย 7 เมนูอาหารอร่อย แถมได้ประโยชน์ แกงเลียงผัก แกงเลียงที่จะเต็มไปด้วยผักนานาหลายชนิดหลายสี ให้ประโยชน์ที่มากมาย อย่างผัก ฟักทอง บวบ แครอท ใบแมงลัก ที่เต็มไปด้วย ส า รต้านอนุ มู ล อิสระ ให้ประโยชน์ส า รอาหาร วิตามินต่างๆที่ดี กับร่างกายของเรา ทานได้อยู่บ่อยๆจะดี กับสุ ข ภาพมากๆ ไข่เจียวผักม้วนหลากสี ไข่เจียวในการนี้เราไม่ได้ได้ประโยชน์จากไข่เพียงอย่างเดียว เพราะ

ขนมไข่ แป้งนุ่มๆกรอบๆ หอมมาก สูตรทำขายได้เลย

รูปภาพ
  ขนมไข่ แป้งนุ่มๆกรอบๆ หอมมาก สูตรทำขายได้เลย พบกันเช่นเคยและในวันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำขนมว่างขนมไข่สูตรโบราณแบบดั้งเดิมมาฝากให้กับทุกท่านกัน ตัวแป้งจะมีความมีความกรอบมีความหอมละมุนมากๆ นำมาทานกับเมนูเครื่องดื่มชาเครื่องดื่มกาแฟเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆเลยล่ะ สูตรในวันนี้เป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยาก ขั้นตอนการทำนั้นสืบทอด กันมาอย่างยาวนานรุ่นสู่รุ่นกันเลยทีเดียว ยิ่งทานตอนร้อนๆจะได้ตัวแป้งที่มีความหอมและมีความนุ่มมากๆ เมื่อพร้อมแล้วตามมาดูในส่วนผสมและวิธีการทำด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย หากใครทำเก่งแล้วก็สามารถที่จะทำสร้างเป็นอาชีพเสริมรายได้เล็กๆน้อยๆได้ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 ไข่ไก่ ฟองใหญ่ 4 ฟอง 2 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย 3 น้ำตาลทรายสีรำ 3/4 ถ้วย 4 เกลือ 1/2 ช้อนชา 5 น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 6 น้ำมันมะพร้าว สำหรับทาพิมพ์ขนม วิธีการทำขนมไข่ 1 แป้งสาลีที่เตรียมเอาไว้นำมาร่อนแป้งใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมเอาไว้ได้เลย 2 ตอกไข่ใส่ลงไปในชามทำการตีด้วยเครื่องจนขึ้นฟูค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปทีละน้อยตีให้ขึ้นฟูจนน้ำตาลทรายหมด บีบน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย ค่อยๆตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากันทำอย่างเบามือ