ซาลาเปา แป้งฟูนุ่มๆ เครื่องแน่นอร่อยครบเครื่อง
ซาลาเปา แป้งฟูนุ่มๆ เครื่องแน่นอร่อยครบเครื่อง ซาลาเปาเป็นเมนูอาหารว่างรองท้องที่หลายๆคนชื่นชอบในการทาน หาซื้อได้ง่ายมีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกทาน และยังมีราคาที่ไม่แพงด้วย ในวันนี้เราได้นำสูตรการทำซาลาเปาห มู สับมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เป็นไ ส้ ที่ยอดฮิตและนิยมทานกันมากที่สุด โดยแป้งที่มีความฟูมีความนุ่ม บวกกับไ ส้ ห มู สับด้านในที่ทำการหมักใส่เครื่องปรุงต่างๆได้อย่างอร่อย เรามาเริ่มต้นในส่วนผสมและวิธีการทำง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย มาเริ่มกันที่ส่วนผสมที่ต้องเตรียมกัน 1 ส่วนผสมไ ส้ ห มู สับ ห มู สั บ 500 กรัม , น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 3+1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ , พริกไ ท ยป่น 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ , แป้งข้าวโพด 5 ช้อนโต๊ะ , แครอทสับ 1/4 ถ้วยตวง , ต้นหอมซอย 2 ต้น 2 ส่วนผสมแป้งสปันจ์ น้ำอุ่น 200 ml , แป้งซาลาเปา หรือ บัวแดง 375 กรัม , น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ , ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ 3 ส่วนผสมแป้งโดว์ แป้งซาลาเปาหรือบัวแดง 150 กรัม , น้ำตาลทราย 100 กรัม , น้ำอุ่น 50 กรัม , เกลือ 1 ช้อนชา , น้ำมันถั่วเหลือง 70 กรัม , ผงฟู 2 ช้อนชา วิธีการทำ ง่ายมากค่ะ 1 สำหรั