สูตร “มาม่อนเค้กชาไทย” สูตรแป้งนุ่ม หอมอร่อยลงตัว ทำขายกำไรดีมาก
วันนี้มีสูตรขนมอร่อยมาแนะนำ “มาม่อนเค้กชาไทย” มาม่อนเค้ก คือเค้กเนื้อเบาๆเหมือนชิฟฟ่อน วันนี้ลองใช้สูตรของ Chef P’F แต่ดัดแปลงจากใส่นมสดมาใส่น้ำชาไทย และใช้น้ำมะนาวแทนครีมออฟทาร์ทาร์ค่ะ (*ขอบคุณเจ้าของสูตร Chef P’F ด้วยค่ะ) *ส่วนผสม 1.ไข่ไก่ 3 ฟอง (วันนี้ใช้เบอร์1 ค่ะ) 2.น้ำมันรำข้าว 50 กรัม 3.น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม 4.แป้งเค้ก 70 กรัม 5.นมสด 120กรัม (วันนี้ชงชาไทยผสมนมสด) 6.วนิลาเอ็กแทร็ก 1/2 ชช. (เราไม่ได้ใส่ค่ะ) 7.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ชช. (ใส่น้ำมะนาว 1 ชช.แทน) 8.เกลือ 1ชช.(วันนี้ใส่ 1/ 4 ชช.) 9.ผงฟู 1 ชช. (เราใส่ 1/2 ชช.) 10.หน้าขนม (วันนี้ใช้เชดด้าชีส เม็ดฟักทองอบ ช็อกโกแลตชิพ) **วิธีทำ 1.แยกไข่ขาวกับไข่แดง 2.ผสมไข่แดง น้ำตาลทรายครึ่งหนึ่ง คนให้เข้ากัน ใส่น้ำชาไทย คนให้เข้ากัน – ล่อนแป้ง+เกลือ+ผงฟู ใส่ลงไปในไข่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมัน คนให้เข้ากัน 3.ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟองหยาบๆ ใส่น้ำมะนาวลงไป ตีให้เข้ากัน ทยอยใส่น้ำตาลลงไป ตีด้วยความเร็วสูง ให้ส่วนผสมมีลักษณะตั้งยอดแข็ง 4.ทยอยใส่ส่วนไข่ขาวลงในแป้ง แบ่งใส่ 3 ครั้ง ค่อยๆตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน 5.ใส่ส่วนผสมลงในพิมพ์ ใส่เม็ดฟักท