สอนทำปลาช่อนลุยสวน พร้อมการทำน้ำยำครบ 3รส อร่อยมาก
สอนทำปลาช่อนลุยสวน พร้อมการทำน้ำยำครบ 3รส อร่อยมาก หากได้พูดถึงเมนูปลาช่อนลุยสวนแล้วก็คงจะเป็นเมนูในร้านอาหาร แทบจะทุกร้านเลยก็ว่าได้ คนจำนวนมากมักจะนิยมทานกันด้วยรสชาติของความอร่อยและมีความจั ด จ้าน มีความเข้มข้นที่ถูกปากและถูกใจคนบ้ า นเราอย่างมาก ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆที่เข้ากันดีและเนื้อปลาช่อน นำมาทอดให้มีเนื้อที่มีความกรอบนอกมีเนื้อนุ่มใน มีน้ำยำครบรสนำมาราดบนตัวปลาเครื่องเทศต่างๆมีความหอมจากสมุนไพรที่ได้เป็นเครื่องปรุงนำมาทานแล้วมีความเข้ากันและมีรสชาติที่อร่อยถูกใจอย่างมากๆ และที่สำคัญนั้นเรายังได้ประโยชน์ที่ดีจากเนื้อปลา จากสมุนไพรต่างๆ ทำให้สุ ข ภ าพร่างกายแข็งแรงด้วย สูตรในวันนี้เราได้นำมาบอกให้กับทุกๆท่าน รับรองได้ว่าในเรื่องของรสชาตินั้นไม่แพ้ตามร้านอาหารดังที่คุณชอบทานกันอย่างแน่นอน ตามมาดูกันเลยในส่วนของส่วนผสมเครื่องปรุงวัตถุดิบต่างๆและวิธีการทำ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 ปลาช่อน 1 ตัว 2 พริกขิ้ห นูบด 1 ช้อนโต๊ะ 3 น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 4 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 5 น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 6 ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ 7 ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ 8 ใบส า ระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ 9 ตะไคร้หั่น 2 ช