กรอบอร่อยติดใจ!! รวมเมนู "หมู-ไก่" ทอดงา สำหรับงานเลี้ยง
วันนี้ GanngBeauty จึงขอนำเสนอเมนู "หมู-ไก่-หมูสามชั้น" ทอดงา สำหรับงานเลี้ยง งานเทศกาลต่างๆ สูตรจากคุณ beemyhoney สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้สอนเคล็ดลับการทำเมนูทอดสำหรับงานเลี้ยงอย่างหลากหลาย ได้แก่ หมูสามชั้นทอดงา ปีกไก่ทอดงา หมูสับทอดไข่เค็ม และหมูทอดงา ซึ่งแต่ละเมนู บอกเลยว่า กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลิน เหมาะสำหรับปาร์ตี้มากเลยค่า จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า
สูตรหมูสามชั้นทอดงา
หมูสามชั้นหั่นเอาส่วนที่เป็นมันแข็งออก หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 200 กรัม
น้ำปลาแท้ตราเมกาเชฟ 1 ช้อนโต๊ะ(แม่ผึ้งใช้ยี่ห้อนี้เพราะหอมหวานเค็มพอดีค่ะ)
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบวังทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ
งานขาวตามชอบเลยค่ะ
ผสมเสร็จแล้วก็นำมาทอดได้เลยค่ะ ในน้ำมันร้อน ใช้ไฟปานกลาง
เพียงง่ายๆแค่นี้ก็ได้หมูสามชั้นทอดงา สีสวยๆ เด้งๆ กรอบหอมอร่อย พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ปีกไก่ทอดงา กรอบดังปังมากค่ะเมนูนี้ ใครๆก็ชอบ
สูตรปีกไก่ทอดงา
ปีกไก่ 5-6 ชิ้น
น้ำปลายี่ห้อเมกาเชฟ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 14 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบวังทิพย์ 2-3 ช้อนโต๊ะ
งาขาว 2 ช้อนชา
ผสมปีกไก่กับเครื่องปรุงน้ำปลา น้ำตาล แป้งทอดกรอบวังทิพย์ งาขาว
นำไปทอดในน้ำมันร้อน ใช้ไฟปานกลาง
ค่อยๆทอดจนปีกไก่มีสีเหลืองสวย น่าทาน
พร้อมจัดเสิร์ฟร้อนๆ ปีกไก่ทอดงา กรอบหอมอร่อยฟินคร้า
หมูสับทอดไข่เค็ม สูตรง่ายอร่อยที่สุดในโลก
สูตรหมูสับทอดไข่เค็ม
หมูสับ 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่เค็ม 1 ฟอง
ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
เมนูง่ายๆ น่าทานพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ รับรองใครทานก็ต้องติดใจ^____^
หมูทอดงา กรอบนอกนุ่มใน ทานแล้วฟิน
สูตรเครื่องปรุง
เนื้อหมู 200 กรัมหั่นเป็นชิ้นยาว
น้ำปลาตราเมกาเชฟ 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบวังทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
งาขาวตามที่คุณต้องการ
หั่นหมูเป็นเส้นยาวๆใส่น้ำปลา น้ำตาล แป้งทอดกรอบ งาขาว
นำไปทอดได้เลยค่ะ ใช้ไฟปานกลาง
ทอดจนสุกสีเหลือง หอมน่าทาน เสิร์ฟร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน หอมงาอร่อยมาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น