บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กุมภาพันธ์ 8, 2022

แจกสูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด ส่วนผสมไม่เยอะ สูตรนี้สูตรเดียวเท่านั้นที่พร้อมทำขายได้เลย

รูปภาพ
  นี่คือสูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด สูตรนี้สูตรเดียวเท่านั้นที่พร้อมทำขายได้เลย สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด  ใช้วิธีหั่นขิงกระเทียมพริกขี้หนู ต้มกับซีอิ๊วน้ำตาลทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ รสหวานจัดเกินไป ผมจึงสอนทำน้ำจิ้มสด ใส่เครื่องปั่นบดละเอียด กลิ่นหอมน้ำจิ้มข้าวมันไก่ถูกใจเจ้าของร้าน เครื่องปรุง            1.พริกขี้หนู 2 ขีด            2.กระเทียมไทยแกะกลีบ 3 ขีด 3.ขิงแก่หั่นชิ้น 2 ขีด            4.รากผักชี 5 ราก            5.น้ำตาล 1 ขีด 6.น้ำส้มสายชู 2 ทัพพี 7.ซีอิ๊วดำหวาน 1 ทัพพี            8.ซีอิ๊วขาว 1 ทัพพี 9.น้ำเปล่า 1 ถ้วย วิธีทำ            1.นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่เครื่องปั่นบดจนละเอียดเปิดฝากลิ่นน้ำจิ้มฟุ้งออกมาทันที 2.เติมน้ำต้มสุกละลายให้น้ำจิ้มเจือจาง            3.พริกขี้หนูขิงแก่กระเทียมสับหยาบใส่ลงในน้ำจิ้มเพิ่มความอร่อย            วิธีหุงข้าวมันไก่ ใช้ข้าวหอมมะลิพันดี ข้าวเสาให้พันดี อย่างละครึ่งผัดน้ำมันกระเทียมขิงแก่หอมแดงเกลือป่น แล้วตักใส่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าหุงจนสุก จะได้ข้าวมันไก่หอมนุ่ม ข้าวไม่แฉะกินอร่อย ที่มา  http://www.komchadluek.net/news/lifestyle/221553

สูตรเด็ดขนมจีบหมู จีบกุ้ง จีบปู เก็บไว้ทำกินกับครอบครัว หรือทำขายสร้างอาชีพ

รูปภาพ
  สูตรเด็ดขนมจีบหมู จีบกุ้ง จีบปู แชร์เก็บไว้ทำช่วงวันหยุดยาว กินกับครอบครัว อร่อยสุดๆ พูดถึงขนมจีบ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องจากขนมจีบถือเป็นอาหารว่างยอดนิยมที่ใครๆหลายคนชอบทาน ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หอมละมุน ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอวิธีการทำขนมจีบสูตรอร่อย สิ่งที่ต้องเตรียม หมูบดละเอียด 200 กรัม กุ้งสับ 100 กรัม มันหมูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม เนื้อปู 50 กรัม น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยกับรากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนชา กระเทียมเจียว แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ วิธีการทำ ให้คุณเริ่มต้นด้วยการผสมหมูบด กุ้ง มันหมู เนื้อปู เห็ดหอม น้ำมันงา กระเทียมพริกไทยโขลก แป้งมันทำการผสมส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวไปในข้างต้นให้เข้ากัน ทำการนวดจนกระทั่งส่วนผสมเกิดความเหนียว ให้นำไปแช่ในตู้เย็นก่อนนำมาห่อ โดยใช้เวลาแช่ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นให้นำหมูที่หมักไว้เรียบร้อยแล้ว มาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว และทำการตกแต่งด้วยเนื้อปูด้านบน หลังจากนั้นให้นำขนมจีบที่ห่อไว้เรียบร้อยแล้วไปทำการนึ่ง โดยเลือกใช้ไฟแรงในการนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก ให้คุณจัดเตรียมใส่จาน  โรยกระเทียมเจี

สูตรไก่ทอดน้ำปลา ทานง่ายๆ สำหรับคนที่ชอบของทอดๆ ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบมาก

รูปภาพ
  แจกสูตรลับไก่ทอดน้ำปลา ทานง่ายๆ สำหรับคนที่ชอบของทอดๆ ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบมาก "กรอบนอกนุ่มใน ปีกไก่ทอดน้ำปลา" เคล็ดไม่ลับกับการทอดไก่ ไก่ทอด อาหารที่ทานง่าย ทำง่าย แต่ทำไมบางทีเราทอดแล้วมันสุกบ้างไม่สุกบ้าง หรือบางทีก็ไหม้ เราจะมาทำไก่ทอดกันครับ                      ส่วนผสม            ปีกไก่ทอดน้ำปลา            ปีกกลางไก่            น้ำเปล่า            น้ำปลา            เกลือ            น้ำตาลทราย            พริกไทย            ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า            ใบเตย            น้ำมันพืช   วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา เริ่มต้นด้วยเตรียมปีกกลางไก่ครับ  ใครชอบกินชิ้นเล็ก ๆ ก็ผ่าครึ่งตามแนวยาว นำไปล้างให้สะอาด หมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทรายพอประมาณ พริกไทย หรือใครชอบผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า ก็ใส่ไปได้เลยครับ หมักประมาณ 2 ชั่วโมงครับ สองชั่วโมงผ่านไป ใครไม่มีเวลาก็ตามแต่สะดวกครับ ตั้งหม้อเตรียมนึ่งครับ ใส่ใบเตยลงไป นำไก่ที่หมักไว้คลุกด้วยน้ำมันพืชนิดหน่อยครับ เพื่อไม่ให้หนังไก่ติดกัน นำไปนึ่งครับ น้ำต้องเดือดก่อนนะครับถึงยกขึ้น นึ่งประมาณ  20 นาทีครับ ปิดเตา เปิดฝา ผึ่ง

สูตรลับที่ถูกเปิดโปง วิธีทำหมูแดงแสนอร่อย ทำขายยังได้เลย

รูปภาพ
  สูตรลับที่ถูกเปิดโปง!! วิธีทำหมูแดงแสนอร่อย ทำขายยังได้เลย สิ่งที่ต้องเตรียม 1. หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม. 1 กิโลกรัม 2. ถาดอบพร้อมตะแกรง 3. เครื่องสำหรับหมูแดง 4. น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย 5. ผงพะโล้ 1 ช้อนชา 6. สีแดงอมส้ม 1/2 ช้อนชา 7. เกลือ 1/2 ช้อนชา 8. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ วิธีการทำหมูแดง 1. นำเครื่องหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ลงในถ้วยทำการผสมให้เข้ากัน 2. นำเนื้อหมูสามชั้นที่หันไว้ ลงไปหมักประมาณ 1 ชั่วโมง 3. เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ 170 C 4. จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้ มาวางไว้บนตะแกรงในถาดอบ เอาถาดอบใส่ไว้ในช่องชั้นกลางของเตาอบ แล้วทำการอบให้เนื้อหมูแดงสุกนิ่มก่อนประมาณ 45 นาที 5. ทำการเปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวด Grill ( หมวดย่าง ) เลื่อนถาดอบไปอยู่ด้านบน และทำการย่างเป็นเวลา 3 นาที เนื้อหมูจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย จัดการกลับเนื้อหมู แล้วนำไปอบต่อ 6. จากนั้นเราก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นที่มีเนื้อติดมันและกลิ่นหอมๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลอง หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ท้องร้องกันเลยทีเดียว หมูแดงเยิ้มๆสุดอร่อยที่แสนจะทำง่าย แล้วจะรออะไรอยู่ จัดเตรียมวัตถุดิบและทำตาทวิธีการด้านบนได้เลย จะทำไว้ทานเอ

สูตรน้ำพริกนรกรุ่งเจริญ เจ้าของสูตรแจกเองแบบไม่หมกเม็ด ทำกิน ทำขายสร้างรายได้

รูปภาพ
  สูตรน้ำพริกนรกรุ่งเจริญ เจ้าของสูตรแจกเองแบบไม่หมกเม็ด ทำกิน ทำขายสร้างรายได้ คุณธนาวัฒน์ โพธิ์เผื่อนน้อย เจ้าของธุรกิจน้ำพริก "รุ่งเจริญ" ได้เปิดเผยสูตรน้ำพริกนรก แบบไม่หมกเม็ดผ่านรายการครัวคุณต๋อย ให้ประชาชนได้นำไปทำขายสร้างรายได้ให้กับครอบครัว สิ่งที่ต้องเตรียม - กระเทียม 1 ส่วน - พริกแห้งแดงจินดาอินเดีย 1/2 ส่วน - ปลาช่อนทะเล 10 ส่วน - เนื้อมะขามเปียก 2 ขีด - น้ำเปล่า 2 ขีด - น้ำส้มสายชู 1/2 ส่วน - น้ำตาลทราย 3 ขีด - เกลือ 1/2 ขีด วิธีทำ 1. นำกระเทียมจีน มาแกะเปลือก ล้างให้สะอาด สับ และนำไปเจียวให้เหลืองหอม พักไว้ 2. นำพริกแดงจินดาอินเดียไปทอด สะเด็ดน้ำมัน และตำหยาบๆ พักไว้ 3. นำปลาช่อนทะเลมาฉีกเป็นชิ้นๆ และนำไปปั่นให้ละเอียด (ปลาช่อนทะเลนั้นต้องตากแห้งมากๆ เวลาทำน้ำพริกจะได้ไม่คาว กลิ่นจะได้หอมๆ และน้ำพริกจะได้เก็บไว้นานๆ ได้) 4. นำมะขามเปียกกับน้ำเปล่าไปคั้นเอาแต่น้ำแบบข้นๆ เติมน้ำส้มสายชู เสร็จแล้วเอาไปเคี่ยวไฟกลาง ใจเย็นๆ เคี่ยวให้หนืด ระหว่างเคี่ยวเติมน้ำได้นิดหน่อย เมื่อหนืดได้ที่แล้วเติมกระเทียม เกลือ และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันเคี่ยวต่อให้หนืด เคี่ยวไปเรื่อยๆ ประ

แจกสูตรและวิธีทำแกงมัสมั่นเนื้อ หอม เปื่อย มัน ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือโรตี

รูปภาพ
  แจกสูตรและวิธีทำแกงมัสมั่นเนื้อ หอม เปื่อย มัน ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยลืมอ้วน สูตรแกงมัสมั่นเนื้อ มัสมั่นเริ่มมีในไทย...ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยชาวเปอร์เซีย นำเข้ามา ซึ่งเดิมจะมีรสออกเค็มมัน แต่ไทยจะปรุงรสออกหวาน เค็ม เปรี้ยว สมัยเป็นเด็ก กว่าจะได้กินแกงมัสมั่น ต้องเป็นวันหยุดค่ะ เพราะต้องช่วยแม่ทำ เริ่มจากขูดมะพร้าว โขลกเครื่องแกง เคี่ยวแกงกว่าจะได้ที่ ถ้าจะให้อร่อย หลังจากทำเสร็จต้องทิ้งไว้ให้น้ำแกงเข้าเนื้อดี อย่างน้อย 3 ชม. แล้วค่อยมาอุ่นกิน....แต่ความอร่อย ก็คุ้มค่ากับเวลาค่ะ ปัจจุบัน การทำสะดวกขึ้น ทั้งกะทิ เครื่องแกงสำเร็จรูป ใช้เวลาปรุงน้อยกว่าเดิมมาก...แต่ความอร่อย....ก็ลดลงมากเช่นกัน ความสะดวกสบายที่เข้ามา ทำให้เด็กรุ่นใหม่ส่วนมาก ไม่รู้จักเครื่องเทศที่นำมาทำเครื่องแกงมัสมั่นกันแล้วค่ะ ส่วนผสมแกงมัสมั่นเนื้อ 1.เนื้อวัว 2.มันฝรั่ง หรือมันเทศ 3.หอมหัวใหญ่ 4.ถั่วลิสงคั่ว 5.กะทิ (ใช้ทั้งหัวและหางกะทิ) 6.เกลือ 7.น้ำปลา 8.น้ำตาลมะพร้าว 9.น้ำมะขามเปียก 10.น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันมะพร้าว 11.เครื่องแกงมัสมั่น - พริกแห้ง (แกะเม็ดออก แช่น้ำให้นุ่ม) - หอมแดงเผา - กระเทียมเผา - ข

แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน เปื่อยนุ่มหอมยาจีน เอาไปสร้างอาชีพได้

รูปภาพ
  แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน เปื่อยนุ่มหอมยาจีน เอาไปสร้างอาชีพได้ สูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน วันนี้ทีมงาน kubkhao.com รวมสูตรอาหารทุกชนิด มีเมนูสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีนมาฝากกันคะ โดยสูตรนี้เป็นของคุณ Supaporn Kumnodnae สามารถนำไปทำทานกันในบ้านหรือจะเอาไปประกอบอาชีพก็ย่อมได้คะ ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้กันได้นะคะ ส่วนผสมก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน 1.เนื้อตุ๋น เนื้อน่องลาย เอ็น ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด เครื่องตุ๋น (กระเทียม พริกไทยดำ เก๋ากี้ ปักคี้ ฮวยชัว ตังเซี้ยม เง็กเต็ก) 2.นำซุปก๋วยเตี๋ยว กระดูก เกลือ รากผักชี ซีอิ้วดำ 3.พริกน้ำส้ม พริกเหลือง กระเทียม เกลือ น้ำส้มสายชูหมัก 4.เส้นเล็ก กระเทียมเจียว ถั่วงอก ต้นหอม ผักชี วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีน -ต้มเนื้อ และเอ็น ในน้ำเดือดผสมเกลือ 45 นาที นำออกมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่เอ็นลงไปต้มต่อ 30 นาที แล้วใส่เนื้อ และเครื่องตุ๋น(ห่อด้วยผ้าขาวบาง) ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด ตุ๋นไฟค่อนข้างอ่อน 2 ชม. - นำกระดูกมาย่างให้หอม แล้วนำไปต้มเป็นน้ำซุป ใส่เกลือ รากผักชี ซ๊อิ้วดำ ต้มประมาณ 1-2 ชม. -