บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ตุลาคม 2, 2022

เปิดสูตร(ไม่)ลับ ไก่ทอดสมุนไพรร้านดัง ยอดขาย 120 กก. ต่อวัน

รูปภาพ
  ไก่ทอด เมนูยอดฮิตของคนไทย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ทานได้ทุกชนชาติ ทุกศาสนา แต่จะหาร้านไก่ทอดที่อร่อย รสชาติถูกปากก็ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ วันนี้  GangBeauty  จะพาคุณมาเปิดสูตรเด็ด เคล็ดไม่ลับของร้านไก่ทอด สมุนไพร ชื่อดัง ที่มียอดขายต่อวันกว่า 120 กิโลกรัม เขาทำได้อย่างไร ใครอยากมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ตามไปดูพร้อมๆกันได้เลยค่ะ สำหรับเจ้าของสูตร ไก่ทอด สมุนไพร   ที่เราจะนำมาแชร์ต่อกันในวันนี้ คือ คุณตัง นีรนันท์ วินิจผล เจ้าของร้าน นีรนันท์ไก่ทอดเกลือ สมุนไพร   ไก่ทอดเจ้าดัง และเป็นเจ้าแรกของตลาดน้ำลำพญา จ.นครปฐม ซึ่งได้เผยที่มาของอาชีพสร้างรายได้นี้ว่า แต่เดิมครอบครัวเคยขายขนมไทย และขนมทานเล่น อยู่ที่ตลาดน้ำลำพญา แต่เนื่องจากมีสินค้าแบบเดียวกันหลายเจ้า ทำให้ยอดขายไม่ดีนัก  เธอจึงเริ่มหาช่องทางทำกินใหม่ โดยเริ่มจากเดินสำรวจตลาด พบว่าคนนิยมทานส้มตำแต่ยังไม่มีร้านขายไก่ทอด จึงเริ่มเกิดไอเดียที่จะทำขาย แม้จะเป็นเมนูง่ายๆแต่หากจะทำเป็นอาชีพก็ต้องคิดสูตรใหม่ เพื่อสร้างความแตกต่าง คุณตังเผยว่าลองผิดลองถูกอยู่นานนับปี จนได้สูตรที่ถูกใจและเริ่มทดลองขายครั้งแรก ด้วยไก่ปริมาณ 50 กก. และขายหมดได้อย่าง

สูตรเด็ด "ทูน่าสลัดไข่" ทำง่าย ด้วยงบไม่เกิน 60 บาท

รูปภาพ
  ใครที่รักสุขภาพมาทางนี้เลยจ้า วันนี้เรามีสูตรเด็ด เป็นสูตรเมนูอาหารที่ดี อร่อยมีประโยชน์ต่อร่างกาย กินแล้วไม่อ้วนแน่นอน เมนูที่ว่าก็คือ "ทูน่าสลัดไข่" บอกเลยเคลอรี่ต่ำมาก ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายแสนง่ายงบในการทำสลัดจานนี้ไม่เกิน 60 บาทจ้า แต่มันก็ขึ้นอยู่กับราคาผักต่างๆที่เรานำมาใส่ในเมนูนี้ด้วยนะคะอันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเอาเป็นว่าเราไปดูสูตร และ ทำไปพร้อมๆกันเลยจ้า ส่วนผสม -ทูน่าชิ้นเล็กในน้ำเกลือ 1 กระป๋องเล็ก -ไข่ไก่ต้ม 1 ฟอง -พริกแดง แล้วแต่ชอบเผ็ดมากน้อย 5-6 เม็ด -หอมแดง 4 หัว -ตะไคร้ 2 ต้น -เกลือ -มะนาว -มายองเนสหรือครีมสลัด -ผักสลัดทั่วไปแล้วแต่ชอบ ขั้นตอน 1.เททูน่ากระป๋องใส่ชาม แล้วซอยพริก หอมแดง ตะไคร้ ใส่ลงไป บีบมะนาวเล็กน้อย แล้วคลุกให้เข้ากัน พักไว้ 2.นำมายองเนสหรือครีมสลัดใส่ถ้วย จากนั้นโรยเกลือเล็กน้อย ใส่น้ำมะนาว แล้วคนให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสตามชอบ จะออกเปรี้ยวหน่อย 3.วางผักสลัดใส่จาน ตามด้วยทูน่า ไข่ต้ม และน้ำสลัด คลุกให้เข้ากัน เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับหน้าตาของ ทูน่าสลัดไข่ ที่เราได้นำสูตรมาให้ทุกคนได้ลองทำกินที่บ้าน  เรียกได้ว่าเมนูนี้มีประโยชน์มากๆเล

สูตรน้ำพริกเผาโบราณ ทำง่าย รสชาติอร่อย

รูปภาพ
  วันนี้มาชวนสาวๆเข้าครัวกันอีกครั้ง คราวนี้เป็นของง่ายๆที่เเทบทุกบ้านต้องมีคู่ครัว นั่นก็คือน้ำพริกเผา นอกจากจะสามารถนำไปประยุกต์ใส่อาหารได้อย่างหลากหลาย ยังเก็บได้นานอีกด้วย เเต่จะไปซื้อเขาบางครั้งก็ได้รสชาติไม่ถูกใจ งั้นเรามาลองทำเองดีกว่า ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ สูตรน้ำพริกเผานี้เป็นของคุณ คุณ Diary Delicious สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ส่วนผสม น้ำพริกเผา 1.พริกแห้ง 75 กรัม (นิ่มใช้พริกแห้งเม็ดใหญ่ 50 กรัม และพริกแห้งเม็ดเล็ก 25 กรัม แล้วแต่ว่าชอบเผ็ดมากไหมด้วยค่ะ) 2.กุ้งแห้ง 75 กรัม 3.หอมแดง 200 กรัม 4.กระเทียม 125 กรัม 5.เกลือ 1 ช้อนชา 6.น้ำเปล่า 1 ถ้วย 7.น้ำมันพืชสำหรับผัดน้ำพริก วิธีทำ 1.นำพริกแห้งไปล้างแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำหน่อย (เน้นว่าต้องล้างนะคะ เพราะว่าพริกแห้งมีฝุ่นเยอะ เวลาเราจะเอามาทำอาหารก็ต้องดูด้วยว่ามีราขึ้นไหม) 2.ปอกเปลือกกระเทียมแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาดเสร็จแล้วก็หั่น 3.ปอกเปลือกหอมแดงออก หลังปอกเปลือกเสร็จให้แช่น้ำใส่น้ำส้มสายชูลงไปหน่อยก็ดีค่ะ จะได้สะอาดๆ ถ้าอยากทำอะไรที่เก็บไว้ได้นานๆ ของต้องสดสะอาดเท่านั้นค่ะ 4.จากนั้นก็นำกระเทียมไปคั่วจนสีเริ่มเ

ไข่เจียวมาม่า เมนูง่ายๆ แต่อร่อยไม่มีเบื่อ!!

รูปภาพ
  เพื่อนๆคนไหนที่กำลังหิว พร้อมกับมีมาม่ากับไข่ติดครัวอยู่แล้ว แต่เบื่อที่จะต้มมาม่าใส่ไข่แบบธรรมดา ตามมาดูเลยจ้า วันนี้  Gang Beauty  มีเคล็ดลับการทำอาหารแสนอร่อยที่ใช้วัตถุดิบหลักเพียงแค่ไข่กับมาม่า โดยเป็นสูตรจาก  Mai"s Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  ที่ได้สอนการทำ ไข่เจียวมาม่า เมนูง่ายๆ แต่รสชาติอร่อยไม่ธรรมดาเลยจ้า เส้นมาม่าเหนียวหนึบในกับไข่เจียวหอมๆ บอกเลยว่า ฟินสุดๆ!! จะมีวิธีทำอย่างไรบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลยจ้า วัตถุดิบและเครื่องปรุงการทำไข่เจียวมาม่า ไข่ 3 ฟอง มาม่า 1 ซอง หอมแดง 3 หัว ต้นหอม 2-3 ต้น ปรุงรสตามชอบ วิธีทำไข่เจียวมาม่า เตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงให้พร้อมค่ะ เอามาม่าไปลวกน้ำก่อนให้พอสุก หากต้มหรือลวกนานไปเส้นจะอืดและเละค่ะ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการตอกไข่ใส่ถ้วยค่ะ ใส่ผงปรุงรสที่แถมมาในซอง ใหม่จะใส่แค่ครึ่งซองพอค่ะ เพราะรสชาติค่อนข้างเค็ม และเราทานแบบแห้ง ไม่ได้มีน้ำเจือจาง จากนั้นใส่หอมแดงลงไป หอมแดงเมื่อโดนความร้อนจนสุกจะมีรสหวาน ทำให้เราไม่ต้องใส่น้ำตาลเพิ่มเลย เพิ่มสีสันด้วยต้นหอมค่ะ ใส่มากน้อยได้ตามใจชอบเลย หรือจะใส่ผักชนิดอื่นๆ ลงไปก็ได้นะคะ คนให้ส่วนผ

เมนู "กุ้งคั่วพริกเกลือ" ทำง่ายและน่าทาน

รูปภาพ
  ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าทานมากๆ สำหรับเมนูกุ้งคั่วพริกเกลือ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานกุ้ง แต่เบื่อเมนูเดิมๆ เพราะส่วนมากมักจะนำมาเผา หรือมาผัด หรือต้มยำ แต่สำหรับเมนูที่เราได้นำมาให้ได้ดูกันวันนี้ เป็นเมนูกุ้งคั่วพริกเกลือ ซึ่งมีวิธีการทำที่ง่ายและน่าทาน ใครที่เบื่อเมนูเดิมๆไม่ควรพลาด ลองไปดูวิธีการทำกันเลยจ้า ส่วนผสม กุ้งคั่วพริกเกลือ กุ้ง กระเทียม (สับหยาบๆ) พริกขี้หนูสวน (สับหยาบๆ) รากผักชี (สับหยาบๆ) เกลือป่น หรือผงรสดี น้ำตาลทราย ต้นหอมซอย (สับหยาบๆ) วิธีทำกุ้งคั่วพริกเกลือ ตัดหนวดกุ้ง ไม่ต้องปอกเปลือก ล้างให้สะอาด ตั้งกระทะเปิดไฟคั่วกระเทียม รากผักชี และพริกขี้หนูสวนที่สับหยาบๆ ให้เหลืองหอม ใส่กุ้งลงไปในกระทะ คั่วในกระทะไปสักพักน้ำกุ้งจะออกมา ให้คั่วต่อจนน้ำเกือบแห้ง กุ้งจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย โรยเกลือและน้ำตาลทรายลงไปให้ทั่ว คั่วต่อให้เข้ากัน สักพักจะมีกลิ่นไหม้จะหอมมากๆ เลยค่ะ คั่วต่อจนแห้ง ปิดไฟค่ะ จัดใส่ภาชนะ โรยต้นหอม เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีการทำกุ้งคั่วพริกเกลือ บอกเลยว่าหน้าตาน่าทานมากๆ ใครเห็นก็ต้องหิวไปตามๆกันอย่างแน่นอน สามารถทำเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ได

สูตรน้ำสลัด ทำได้ง่ายๆ แถมอร่อยมาก

รูปภาพ
  สาวๆ GangBeauty วันนี้เรามีเมนูสายสุขภาพมาแนะนำกันคะ 8 สูตรน้ำสลัด ที่ทำได้ง่ายๆ ส่วนผสมไม่เยอะ แถมยังอร่อยมากๆ สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักก็ทานได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าน้ำสลัด 7 สูตรที่เรานำมาฝากกันมีสูตรไหนบ้าง 1.น้ำสลัดงาแบบครีมสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนผสม - งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ - มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มสายชูข้าว 2 ช้อนโต๊ะ - โชยุ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา - มิริน 1/2 ช้อนชา - น้ำมันงา 1 ช้อนชา วิธีทำ 1. นำงาขาวไปคั่วในกระทะ เมื่อได้สีเข้มขึ้น เป็นสีเหลืองทองสวยงามแล้ว นำไปพักไว้ในถ้วย 2. นำงาขาวมาบด ไม่ต้องละเอียดมากนัก เสร็จแล้วใส่น้ำตาลลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 3. ใส่มายองเนส น้ำส้มสายชูข้าว โชยุ มิริน และน้ำมันงา ลงไปในถ้วยงา จากนั้นคนให้เข้ากัน เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่า 2.น้ำสลัดงาแบบใสสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนผสม - งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำมันรำข้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ - น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว 1 ลูก - เกลือเล็กน้อย วิธีทำ 1. ผสมน้ำมันรำข้าว น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้ 2. นำงาขาวไปคั่วในกระทะให้หอมและได้สีเหลืองสวย จากนั้นนำไปบดให้ละเอียดเล็กน้อย 3. นำ