บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 25, 2022

แจกสูตร วิธีทำ เกี๊ยวปลา สูตรแป้งเหนียวนุ่มห่อไส้เน้น ๆ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดฟิน

รูปภาพ
   เกี๊ยวปลาทำยังไง ? ชวนทำเกี๊ยวปลาโฮมเมด แป้งเหนียวนุ่มเหมือนยี่ห้อดัง ห่อไส้แน่น ๆ กินแบบลวกจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด เอาไปทำก๋วยเตี๋ยวหรือสุกี้ก็อร่อย           ใครชอบกินเกี๊ยวปลาเหมือนกันบ้างเอ่ย ถ้าขี้เกียจไปต่อคิวซื้อลองทำกินเองดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเกี๊ยวปลา มาพร้อมวิธีทำแป้งเกี๊ยวและไส้เกี๊ยว จะกินเป็น อาหารว่าง   อย่างเมนูเกี๊ยวปลาลวกจิ้มหรือเกี๊ยวปลาทอดก็ได้ หรือจะใส่เป็นเครื่อง ก๋วยเตี๋ยว   หรือจะทำเป็นเกี๊ยวปลาน้ำใส เกี๊ยวปลาต้มยำ ก็ตามสะดวกเลยค่ะ พร้อมสูตรทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่เห็นแล้วต้องซู้ดปากเลย ส่วนผสม แผ่นเกี๊ยวปลา เนื้อปลากรายขูดหรือบดละเอียด 500 กรัม แป้งมันสำปะหลัง 500 กรัม เกลือ 1/2 ช้อนชา ผสมน้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม ไส้เกี๊ยวปลา เนื้อกุ้งสับ 50 กรัม เนื้อหมูสับ หรือเนื้อไก่สับ 50 กรัม กระเทียม พริกไทย และรากผักชีโขลก 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ ต้นหอม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) วิธีทำเกี๊ยวปลา      1. ทำไส้โดยผสมเนื้อกุ้งกับเนื้อหมู เครื่องโขลก ซอสปรุงรส และเกลือ คลุกเคล้าจนเข้ากัน พักไว้      2. ทำแผ่นเกี๊ยวโดยใส่เนื้อปลากรายลงในอ่างผสม ค่อย ๆ ทยอยใส่แป้งก

ทำตามได้เลย คอร์นดอก ฮอตดอกเกาหลี ทำง่ายสนุกทั้งครอบครัว

รูปภาพ
    ง่ายแค่ไหนมาลองทำกัน กับคอร์นดอกหรือฮอตดอกเกาหลี คล้ายขนมโป๊งเหน่งสไตล์ไทย แต่แป้งบางกว่า อร่อยถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่             ถ้าเบื่อโป๊งเหน่ง  ขนมไทย ทรงกลม ลองมาทำคอร์นดอกเกาหลี เป็น อาหารว่าง กันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำคอร์นดอก (Corn Dog) จับไส้กรอกชุบแป้งแล้วทอดจนสุก แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟกันแล้วจ้า วันนี้ป้ามี "คอร์นดอก" เมนูง่าย ๆ อร่อยด้วย ไม่เคยทำขนมมาก่อนก็สามารถทำได้สบาย ชวนลูก ๆ หลาน ๆ ทำกันได้นะคะ โดย ครัวป้ามารายห์ ส่วนผสม คอร์นดอก แป้งสาลี 175 กรัม แป้งข้าวโพด 125 กรัม น้ำตาลทราย 75 กรัม ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ + 1 ช้อนชา เกลือ 1/4 ช้อนชา พริกไทย 1/4 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง นมข้นจืด 175 มิลลิลิตร ไส้กรอก 300 กรัม วิธีทำคอร์นดอก        ★​  ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ผงฟู  เกลือป่น พริกไทย ไข่ไก่ นมข้นจืด        ★​  คนให้เข้ากัน        ★​  นำไม้ที่เสียบไส้กรอกจุ่มลงไปในแป้ง        ★​  นำไปทอดไฟกลางจนสุกเหลือง        ★​  ทำง่ายมาก ๆ น่ากินมากเลยค่ะ        ★​  ลองทำดูนะคะ           จบไปแล้วสำหรับวิธีทำคอร์นดอก ขนมสไตล์เกาหลี ราดซอสมะเขือเทศกับม

สูตรเด็ด ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกต้มยำ เมนูเส้นอิ่มท้องน้ำซุปหอมกลมกล่อม

รูปภาพ
    เอาคะแนนความสะดวกกันไปเลยสำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก น่าจะเหมาะกับคนไม่ชอบแทะ มาพร้อมวิธีทำน้ำซุปกลิ่นหอม จะปรุงรสเป็นต้มยำก็แซ่บเว่อร์           ถ้าไม่ชอบกิน ก๋วยเตี๋ยวเรือ   อาหารจานเดียว ก็ทำก๋วยเตี๋ยวไก่เลยดีไหมเอ่ย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ทำกินเองฉีกใส่ลงไปเยอะแค่ไหนก็ได้เนอะ สูตรนี้เป็นน้ำต้มยำ จัดความจัดจ้านได้ตามอำเภอใจเลยค่ะ ส่วนผสม น้ำซุปไก่ โครงไก่ 2 โครง หรือผงซุปไก่ 2 ช้อนโต๊ะ หัวไชเท้า 1 หัว รากผักชี 4 ราก พริกไทยเม็ด เกลือ กระเทียมกลีบใหญ่ น้ำเปล่า 15 ถ้วย กระเทียมดอง 2 หัว น้ำกระเทียมดอง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลกรวด น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ๊วขาว เส้นก๋วยเตี๋ยว ผักชี ต้นหอม ไก่ฉีก ส่วนผสม น้ำต้มยำ ถั่วคั่วบดหยาบ พริกขี้หนูคั่ว พริกไทย น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก      1. เอาโครงไก่ที่ล้างทำความสะอาดแล้วใส่ลงในหม้อ เติมน้ำเปล่า ใส่หัวไชเท้าหั่นแว่นลงไป ตามด้วยรากผักชีทุบ พริกไทยเม็ดบุบ กระเทียมทุบ กระเทียมดอง น้ำกระเทียมดอง และเกลือ เปิดไฟแรง พอเดือดลดเป็นไฟกลาง หมั่นช้อนฟองออกจนน้ำซุปใส      2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด น้ำตาลมะพร้าว และซีอิ๊วขาว

บอกหมด วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ รสเข้มข้น สูตรเด็ดสร้างอาชีพได้

รูปภาพ
   สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่มะระรสเด็ดเข้มข้น ทำกินเองได้แบบไม่ต้องง้อร้าน ที่สำคัญสูตรนี้สูตรเดียวเฟอร์เฟคท์พร้อมทำขาย สร้างรายได้สบาย ๆ            เวลาอยากจะกิน ก๋วยเตี๋ยว ไก่ตุ๋นมะระสักที จะหาร้านดี ๆ อร่อย ๆ รสชาติเข้มข้นเข้าเนื้อก็ยากเต็มที พอรู้อย่างนี้แล้วสนใจจะลองทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระกินเองที่บ้านกันไหม ? ทำครั้งเดียวอิ่มกันทั้งครอบครัว และที่สำคัญ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ สูตรนี้สามารถทำขายหาเงินเข้ากระเป๋าได้ด้วย เป็นสูตร อาหาร มาจาก  เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา  ส่วนใครจะทำปริมาณมากหรือน้อยก็คูณ-หารอัตราส่วนผสมกันได้ตามใจชอบเลย             "แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ สำหรับทำเป็นอาชีพ ฟรี !!! " โดย... แอดมิน NarunChala Phatthranant จาก  เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ ส่วนผสม มะระต้ม ​​      ◆ ​มะระจีน 1 ลูก ​​      ◆ ​น้ำสำหรับต้ม ​​      ◆ ​เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม ไก่ตุ๋น ​​      ◆ ​รากผักชี 10 รากใหญ่ ​​      ◆ ​พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา ​​      ◆ ​กระเทียมไทย 2 หัว (แกะเป็นกลีบ) ​​      ◆ ​น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ​​      ◆ ​โปยกั๊ก 4 ด

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ หลากไส้อร่อยเด็ด

รูปภาพ
   ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ เมนู อาหาร โบราณหากินยากที่อยากให้ทุกคนได้ลองทำกินเองที่บ้านง่าย ๆ อิ่มอร่อยรับวันหยุดพร้อมครอบครัว           ใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือเที่ยวตลาดโบราณแถว ๆ จังหวัดฉะเชิงเทราอาจจะเคยได้ลองชิมเมนูก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่ถือว่าเป็นของขึ้นชื่อเลยทีเดียว หน้าตาและวิธีทำคล้าย ๆ กับข้าวเกรียบปากหม้อที่เราคุ้นเคย แตกต่างตรงที่ไส้และวิธีกินเท่านั้น เสน่ห์ของก๋วยเตี๋ยวปากหม้อจะอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมู หรือน้ำซุปขาไก่ที่ปรุงจนอร่อย ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวปากหม้อไส้ต่าง ๆ ที่แม่ค้าจะทำสด ๆ แล้วหย่อนลงในชามน้ำซุป ปรุงรสตามใจชอบ ซดกินร้อน ๆ อร่อยอย่าบอกใคร  วันนี้เราเลยนำวิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ สูตรจาก  คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม   เจ้าเก่าที่รับรองว่าเด็ด และอร่อยสุด ๆ ส่วนผสม น้ำซุป         • ซี่โครงหมู         • ปลาหมึกแห้งปิ้งแล้วตัดเป็นชิ้นเล็ก         • หัวไชเท้าหั่นเป็นท่อน         • รากผักชี         • กระเทียม         • พริกไทยเม็ด         • น้ำตาลกรวด หรือน้ำตาลทราย         • เกลือ         • ต้นหอม-ผักชีซอย         • กระเทียมเจียว         • ตั้งฉ่าย         • น้ำปลา      

วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสโบราณ เครื่องแน่นกับน้ำซุปเล้งหอมอร่อย

รูปภาพ
   อร่อยถูกใจคนชอบเมนูเส้น กับเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใส สูตรโบราณ ใส่กุ้งแห้งกับหมูสับพร้อมน้ำซุปเล้งหอมอร่อย             มื้อเที่ยงนี้กินอะไรดี ? มาทำ ก๋วยเตี๋ยว   อาหารจานเดียว กันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสแบบโบราณ ใส่เครื่องเคราแน่นตามชอบ มีความหอมหวานจากกระดูกเล้งต้มฟักเขียว ถ้าชอบรสจัดทำเป็นน้ำซุปต้มยำได้เลยจ้า ภาพจาก หญิงเฮเทกระจาด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ชวนทำ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสแบบโบราณ” โบราณตั้งแต่แม่ค้ายันแม่ครัว โดย หญิงเฮเทกระจาด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           สวัสดีค่ะ ยังอยู่ในช่วงโควิดที่ต้อง Work From Home สลับกับ on site บ้าง ปิด ๆ เปิด ๆ ชวนปวดหัวไปมา ช่วงทำงานอยู่บ้าน ห้องครัวก็จะวนเข้าไปบ่อยหน่อย วันนี้วนเข้าไปทำ “ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสแบบโบราณ” ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ (ในสูตรใช้เส้นเล็กกับบะหมี่) ถั่วงอก แนะนำซื้อแบบแห้ง ๆ ไม่ล้างน้ำจะอยู่ได้นานกว่า ยอดคะน้า (ไม่ใส่ก็ได้) เล้ง สำหรับทำน้ำซุป  เนื้อหมู สำหรับทำหมูสับหรือหมูบะช่อ ฟักแก่ (เวลาต้มจะไม่เละ ถ้าฟักอ่อนไปต้มน้ำซุปไม่กี่รอบ เนื้อจะเปื่อยเกิน น้ำซุปจะขุ่น) ผักชี  รากผักชี ต