บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มิถุนายน 25, 2021

ไอติมมะพร้าว

รูปภาพ
  ส่วนผสม เนื้อมะพร้าว นมอัลมอนด์ รสจืด  180 ml นมจืด  125 ml น้ำตาลทราย  1 ชต กลิ่นวานิลลา  1 ฝา ขั้นตอน ผสมนมจืดกับน้ำทราย ตามด้วนกลิ่นวานิลลา นำเนื้อมะพร้าวมาปั่นพร้อมกันนมอัลมอนด์ จากนั้นเอาส่วนผสมนมจืดเทปั่นรวมกับมะพร้าว เสร็จแล้วเทใส่พิมพ์ หรือภาชนะ นำไปแช่ช่องฟรีซ 2 ชม นำออกจากช่องฟรีซ ตกแต่งหน้าตามชอบได้เลยค่ะ สูตรโดย Raweewan P.

ปอเปี๊ยะสดเห็ดเข็มทองกรอบ

รูปภาพ
  สูตรนี้คือสูตรขายดีของที่ร้าน แบบห่อไม่ทันเลยค่ะ อยากให้เพื่อนลองทำกันนะคะ  @ace_kitchen  ลงให้แล้วนะจ๊ะ รูปไม่สวยเท่าไหร่ พี่จัดจานไม่ทัน เดี๋ยวทำรอบหน้าจะถ่ายรูปลงให้ใหม่จ้า ส่วนผสม เห็ดเข็มทอง  1 แพ็ค มะม่วง ผานเป็นเส้นๆ  1 ลูก แครอทหั่นเส้น  1 หัว ผักสลัด  1 ต้น ขนมจีน  1 ห่อ แผ่นเมี่ยง  4 แผ่น น้ำปลา (ถ้าน้ำมะขามมีรสเค็มไม่ต้องใส่ก็ได้)  1 ทัพพี น้ำตาล  500 กรัม ขั้นตอน นำเห็ดตัดโคนออกนิดหน่อยแล้วนำไปล้างให้สะอาดแล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปชุปแป้งทอด วิธีทำตามลิงก์นะคะ  ( ดูสูตร ) นำน้ำมะขาม มาใส่หม้อตั้งไฟอ่อนใส่น้ำตาลปี๊บ ของเราไม่ได้ใส่น้ำปลาเพิ่มนะคะ เพราะน้ำมะขามที่ซื้อมามันเค็มอยู่แล้ว จากนั้นเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำมะขามเริ่มข้น ซอสมะขามที่ได้ต้องไม่เหลวไปต้องไม่ข้นไปนะคะ เวลาจัดจานจะได้สวยๆ เปรี้ยวนำหวานตามเค็มนิดๆ จากนั้นนำใบเมี่ยงไปแช่น้ำ พอนิ่มแล้ว เอาขึ้นมา จากนั้นนำมะม่วง(สาเหตุที่ใส่มะม่วงคือความเปรี้ยวของมะม่วงจะตัดกันกับน้ำจิ้มกับเห็ดทอดค่ะ)แครอท สลัดขนมจีนใส่ลงไป แล้วเอาเห็ดที่ทอดวางทับลงไป (ปริมาณที่ใช้ห่อกะเอานะคะ) แล้วห่อเป็นรูปกรวยเป็นอันเสร็จจัดจานเสิร์ฟ ค่