บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 5, 2021

สูตรปาท่องโก๋ ทำกินเองง่ายๆ ทำขายก็รายได้ดี (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย)

รูปภาพ
  แจกฟรี 2 สูตรปาท่องโก๋ ทำกินเองง่ายๆ ทำขายก็รายได้ดี (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย) ปาท่องโก๋ ซาลาเปา สูตรขนมอร่อย ๆ ที่ใครก็อยากกิน ผ่านร้านน้ำเต้าหู้ทีไรก็ต้องแอบมอง แต่ก็ต้องห้ามใจเพราะปาท่องโก๋แคลอรีสูงลิบ แต่ถ้าเราลองทำปาท่องโก๋กินเอง อย่างน้อย ๆ ก็จะได้มั่นใจได้ว่าน้ำมันที่นำมาทอดปาท่องโก๋นั้นสดใหม่ ไม่เก่าและทอดซ้ำไปมาให้สะเทือนใจ ถ้าไม่ชอบเป็นแบบคู่ ก็ดัดแปลงให้เป็นสูตรปาท่องโก๋เกลียวก็ไม่มีใครว่า สูตร 1 (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย) ส่วนผสม 1.แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม 2.ไข่ไก่ 2 ฟอง 3.เกลือ 4 ช้อนชา 4.น้ำ 3¾ – 4 ถ้วย 5.ยีสต์ 1 ช้อนชา 6.น้ำมันพืช 2 ช้อนชา 7.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 8.แอมโมเนีย (เช้าก่า) 1 ช้อนโต๊ะ 9.ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ -ผสมยีสต์ ผงฟูและแป้ง รวมกันแล้วพักไว้ ละลายน้ำตาล เกลือ แอมโมเนีย ในน้ำ เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่ -คนให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง -ตัดแป้งเป็นแท่งยาวๆ โรยแป้งนวลเพื่อไม่ให้ติดมือ -ยืดแป้งออกให้เป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ ½ เซนติเมตร -ตัดเป็นชิ้นยาวๆ ใช้ไม้จุ่มน้ำแตะตรงกลาง ประกบแป้งเข้

สูตร "ไก่ทอดน้ำปลา" รสเด็ด อร่อยจนเลียมือ กรอบนอกนุ่มใน ทำกินก็ง่าย ทำขายก็รวย

รูปภาพ
  สูตรไก่ทอดน้ำปลารสเด็ดจนต้องเลียมือ...ทำง่ายๆ รสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน กรอบนอกนุ่มใน ปีกไก่ทอดน้ำปลา เคล็ดไม่ลับกับการทอดไก่ ไก่ทอด อาหารที่ทานง่าย ทำง่าย แต่ทำไมบางทีเราทอดแล้วมันสุกบ้างไม่สุกบ้าง หรือบางทีก็ไหม้ เราจะมาทำไก่ทอดกันครับ ส่วนผสม -ปีกไก่ทอดน้ำปลา -ปีกกลางไก่ -น้ำเปล่า -น้ำปลา -เกลือ -น้ำตาลทราย -พริกไทย -ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า -ใบเตย -น้ำมันพืช วิธีทำปีกไก่ทอดน้ำปลา 1.เริ่มต้นด้วยเตรียมปีกกลางไก่ครับ 2.ใครชอบกินชิ้นเล็ก ๆ ก็ผ่าครึ่งตามแนวยาว นำไปล้างให้สะอาด หมักด้วยน้ำปลา เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทรายพอประมาณ พริกไทย หรือใครชอบผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า ก็ใส่ไปได้เลยครับ หมักประมาณ 2 ชั่วโมงครับ 3.สองชั่วโมงผ่านไป ใครไม่มีเวลาก็ตามแต่สะดวกครับ ตั้งหม้อเตรียมนึ่งครับ ใส่ใบเตยลงไป 4.นำไก่ที่หมักไว้คลุกด้วยน้ำมันพืชนิดหน่อยครับ เพื่อไม่ให้หนังไก่ติดกัน นำไปนึ่งครับ น้ำต้องเดือดก่อนนะครับถึงยกขึ้น 5.นึ่งประมาณ 20 นาทีครับ ปิดเตา เปิดฝา 6.ผึ่งไว้ให้แห้งครับ แห้งแบบหมาด ๆ ไม่มีไอน้ำเกาะ ถ้ากลัวเสียเวลาก็ตากแดดครับ หาอะไรคลุมไว้กันแมลง 7.ต่อไปเป็นขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมั

ชวนทำ กุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ อร่อย แป้งบางใส ประโยชน์เพียบ

รูปภาพ
  “กุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ” อร่อย แป้งบางใส ประโยชน์เพียบ ส่วนผสมและวิธีทำกุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ ตัวแป้ง – แป้งมันสำปะหลัง 500 กรัม – แป้งข้าวเจ้า 250 กรัม – น้ำเดือดจัด 3+1/2 ถ้วย – น้ำ 1 ถ้วย – น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ ไส้กุยช่าย – กุยช่ายซอย 2 กก. – เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา – เกลือสมุทร 2 ช้อนชา – น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ – น้ำมัน 3/4 ถ้วย น้ำจิ้ม – น้ำ 4 ถ้วย – เกลือสมุทร 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย – ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ถ้วย – น้ำตาลทรายไม่ฟอก 1/2 ถ้วย – พริกขี้หนูสวนบดผสมน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย วิธีทำกุยช่ายแต้จิ๋วสูตรโบราณ 1. ทำน้ำจิ้มโดยผสมเครื่องปรุงทั้งหมดใส่หม้อ เคี่ยวไฟกลางพอเดือด ปิดไฟ พักไว้จนเย็น 2. ทำไส้โดยผสมใบกุยช่าย เบกกิ้งโซดา เกลือ น้ำตาล และน้ำมัน เคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 1 ชั่วโมง เพื่อให้ใบกุยช่ายนุ่ม เทใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ 3. ทำแป้งโดยผสมแป้งมันและแป้งข้าวเจ้ารวมกันในอ่างผสม ใส่น้ำเดือดจัดลงไป ใช้พายไม้คนให้ทั่ว พอแป้งอุ่นมือใช้มือนวดให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่น้ำทีละน้อยสลับกับน้ำมัน ใช้สันมือนวดไปเรื่อย ๆ จนแป้งเหนียวรวมกันเป็นก้อน นวดจนน้ำและน้ำมันหมดแป้งจะเป็นก้อนเหนียวและน

แจกสูตรเด็ดช่อนชวนลุยสวน เด็ดมากๆกับสูตรนี้น้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ

รูปภาพ
  สูตรเด็ดช่อนชวนลุยสวน เด็ดมากๆกับสูตรนี้ ปลาช่อนลุยสวน" เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด่นประจำร้านอาหารเลยก็ว่าได้หรืออาจจะเป็นเมนูกับแกล้มชั้นเลิศอีกหนึ่งเมนู ปลาช่อนที่นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ  และเมนูนี้ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายอีกด้วย  งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง ส่วนผสม ปลาช่อน 1 ตัว พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง วิธีทำ 1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน 2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน 3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว ขอบคุณที่มา  http://for-best-foods.blogspot.com/2015/08/blog-post_87.html

วิธีการทำลอดช่อง สุดยอดขนมหวาน ทำทานกินเอง แบบไม่ง้อร้าน

รูปภาพ
  วิธีการทำลอดช่อง สุดยอดขนมหวาน ทำทานกินเอง แบบไม่ง้อร้าน! สิ่งที่ต้องเตรียม 1. แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม 2. แป้งเท้ายายม่อม 30 กรัม 3. แป้งซ่าหริ่ม 20 กรัม 4. น้ำปูนใส 450 กรัม 5. น้ำใบเตย 250 กรัม 6. น้ำแข็ง 7. น้ำกะทิ 250 กรัม 8. น้ำตาลปึก 150 กรัม 9. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 10. เทียนอบ วิธีการทำ 1. เริ่มจากการทำตัวลอดช่องโดยการนำแป้งข้าวเจ้า, แป้งเท้ายายม่อม, แป้งซ่าหริ่ม มาผสมเข้าด้วยกัน 2. หลังจากนั้นค่อยๆใส่น้ำปูนใสทีละน้อย ขณะเดียวกันก็นวดแป้งให้เข้ากันจนเนียนและเหนียว และค่อยๆใส่น้ำปูนใสจนหมด 3. จากนั้นจึงใส่น้ำ ใบเตย แล้วนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง 4. กวนจนแป้งเหนียวและข้นจึงลดไฟลง 5. จากนั้นกวนต่อจนแป้งสุก (แป้งจะมี ลักษณะข้นเหนียว)จึงปิดไฟ 6. จัดเตรียมน้ำเย็นโดยนำน้ำแข็งไปละลายในน้ำจนน้ำเย็นจัด 7. จากนั้นนำส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่งไปใส่ลงในพิมพ์ลอดช่อง 8. คาอยๆกดให้เป็นเส้นหย่อนลงไปในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ 9. จากนั้นเริ่มทำน้ำกะทิโดยการนำเอาน้ำตาลปึกผสมกับน้ำกะทิและเกลือป่น 10. จากนั้นนำไปตั้งบนไฟอ่อนๆ ค่อยๆ คนจนน้ำตาลละลายดี จึงปิดไฟ 11. จากนั้นนำไปอบควันเทียนให้หอม 12. ท

เทคนิคชงกาแฟสำเร็จรูปขั้นเทพ อร่อยไม่แพ้กาแฟสด

รูปภาพ
  เเชร์สูตรไว้ได้เลย เทคนิคชงกาแฟสำเร็จรูปขั้นเทพ อร่อยไม่แพ้กาแฟสด! กาแฟที่หลายคนชื่นชอบส่วนใหญ่คือกาแฟสด ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่ดีกว่ากาแฟสำเร็จรูป แต่ด้วยราคาของกาแฟสดที่แพงกว่ากาแฟสำเร็จรูป และความเร่งรีบในการใช้ชีวิตที่ต่างกัน ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ หันมาดื่มกาแฟสำเร็จรูปกันมากขึ้น แต่การชงกาแฟสำเร็จรูปให้อร่อยลงตัวนั้น ใช่ว่าจะชงกันง่ายๆ สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟสำเร็จรูปแต่ชงยังไงก็ไม่อร่อยสักที ลองมาดูเทคนิคที่ ลูกหมี ได้นำมาฝากกัน โดยเทคนิคขั้นแอดวานซ์นี้ มาจากคุณ polpris  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รับรองว่าชงตามสูตรนี้ รสชาติกาแฟสำเร็จรูปของคุณอร่อยขึ้นเป็นไหนๆ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย เชื่อหรือไม่ว่าการชงกาแฟสำเร็จรูปไม่ใช่ของง่าย บางคนชงแล้วมีรสเหมือนผงชอล์คละลายน้ำ หรือมีกลิ่นกะทิจากคอฟฟี่เมต ผสมผสานกับกลิ่นขี้เลื่อยจากกาแฟราคาถูก ผมขอเสนอสองแนวทางอันจะนำไปสู่กาแฟรสเทพ โดยสมมุติฐานง่ายๆ คือกาแฟดีต้องร้อน ต้องมีการละลายจนไม่รู้สึกว่ากำลังกินชอล์ก ต้องมีฟองมากๆ ฟองเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพื่อทำให้กาแฟร้อนนาน และเวลาสัมผัสลิ้นเกิดรสนุ่ม แบบเปอร์เฟคท์ 1. เริ่มตั้งแต่กาแฟต้อง

ชวนทำกุ้ยช่ายทอดสูตรชลบุรี เมนูหากินยาก ทำกินเองง่ายๆ ทำขายกำไรดี

รูปภาพ
  “กุ้ยช่ายทอดสูตรชลบุรี” ทำกินเองง่ายๆ ทำขายกำไรดี หากพูดถึงเมนูทานเล่น หลายๆคนมักจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้าเมนู “กุ้ยช่ายทอด” เพราะเป็นหนึ่งในเมนูที่หลายคนชื่นชอบ หากกินร้อนๆจิ้มน้ำจิ้ม รับรองว่าฟินกันน่าดู ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการทำกุ้ยช่ายทอดสูตรชาวชลบุรี ที่ใครไปไหนมาไหนก็มักจะต้องแวะซื้อและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อบเลิศ! และในวันนี้เราก็จะขอนำเสนอ กุ้ยช่ายทอดชลบุรี สูตรแป้งกรอบนุ่ม จากคุณ coffee berry ซึ่งได้นำสูตรของอาจารย์สายพิน จาก inter cooking มาทำให้เราได้ชม ไม่รอช้า ตามไปดูสูตรกันเลยจ้า ง่ายมากๆ ส่วนผสม (ไส๊กุ้ยช่าย) 1 ใบกุ้ยช่าย 3 ขีด 2 กระเทียมสับ 3-4 กลีบ 3 ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต้ะ 4 น้ำมันพืช สำหรับใช้ผัดนิดหน่อย ส่วนผสม (แป้งกุ้ยช่าย) 1 แป้งข้าวจ้าว 1 2/3 ถ้วย 2 แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ 3 แป้งข้าวเหนียว 2 ช้อนโต๊ะ 4 แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ 5 น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 6 เกลือ 1/4 ช้อนชา 7 น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 8 น้ำเปล่า 2 ถ้วย วิธีทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มทำตัวไส๊ โดยนำกระทะตั้งไฟ จากนั้นให้ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมเจียว พอผัดจนหอมก็ใส่ผักกุ้ยช่ายลงไปผ