บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม 26, 2021

“หมกหมูหน่อไม้ใส่กะทิ”

รูปภาพ
  นัวมาก หอมกะทิ กินกับข้าวเหนียวอย่างฟินค่าา   30 นาที ส่วนผสม   ทั้งครอบครัว วัตถุดิบพริกแกง ตะไคร้ซอย  3 ต้น พริกแดงจินดา  5 เม็ด หอมแดง  3 หัว ข้าวเบือ  1 ช้อนโต๊ะ วัตถุดิบ กะทิ  250 กรัม หมูสามชั้น  250 กรัม พริกแกงที่เตรียมไว้  1 ถ้วย น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา ผงปรุงรส  1 ช้อนชา น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ หน่อไม้ต้มย่านาง  1 ถ้วย น้ำใบย่านาง  5 ช้อนโต๊ะ ใบแมงลัก  1 กำมือ ต้นหอมหั่นท่อน  3 ต้น พริกขี้หนู  10 เม็ด ขั้นตอน เตรียมวัตถุดิบสำหรับทำพริกแกง นำวัตุดิบทั้งหมดตำหยาบตามชอบ ตักใส่ถ้วยพักไว้ ตั้งกระทะใส่กะทิลงไป ตามด้วยหมูสามชั้น เคี่ยวให้หมูสามชั้นสุก ใส่พริกแกงที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส และ น้ำปลา คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่หน่อไม้ลงไป ตามด้วยน้ำใบย่านางคนให้เขากัน ใส่ใบแมงลัก ต้นหอมหั่นท่อน และ พริกขี้หนูลงไป คนให้ผักสลบ ปิดไฟตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว และ ผัดสดตามชอบ สูตรโดย ImAiw Wattanakorn