ปลากะพงน้ำแดง

 

ส่วนผสม

 4-5 ที่
  1. ปลากะพง 300 กรัม หั่นเป็นชิ้น ล้างทำความสะอาด หมักเกลือ 1 ช้อนชาพักไว้
  2. เห็ดหอม แช่น้ำให้นิ่ม หั่นชิ้นเล็กๆ 2 ดอก
  3. เห็ดชนิดต่างๆตามชอบ เช่น เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง
  4. ขิงหั่นฝอย 1 ช่อย
  5. ต้นหอม หั่นยาว 1 นิ้ว 2 ต้น
  6. พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด หั่นฝอยตกแต่ง
  7. เครื่องปรุง ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำซอสปรุงรส ซอสน้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล เหล้าจีน
  8. แป้งสาลี เอาไว้คลุกกับเนื้อปลากะพง ลงไปทอด
  9. แป้งข้าวโพด ละลายน้ำไว้
  10. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  11. น้ำมันสำหรับทอด

ขั้นตอน

  1. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน นำปลากะพงคลุกแป้งสาลีลงไปทอด ให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้

  2. เทน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เห็ดหอม เห็ดที่ชอบ ขิง ผัดให้เข้ากัน

  3. ใส่น้ำซุป แล้วปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ผัดจนแป้งสุกใส

  4. ใส่ปลากะพงลงไปคลุกเคล้าเบาๆ ผัดเร็ว ปิดไฟใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ตักใส่จาน จัดเสริฟ

Pishsy Kittiakra
สูตรโดย
Pishsy Kittiakra

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี