บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กันยายน 3, 2022

3 สูตรทำแกงเลียง ผักแน่นรสเผ็ดร้อนพร้อมสูตรพริกแกง

รูปภาพ
  รวมสูตรแกงเลียง เมนูแกงไทยไม่ใส่กะทิ รสชาติเผ็ดร้อนพริกไทยและหอมเครื่องสมุนไพร ซดร้อนคล่องคอ           แกงเลียง เป็นอีก อาหาร ยอดนิยมของคนรักสุขภาพ ถ้าทำกินเองผักแน่นคุ้มแน่นอน กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแกงเลียง  อาหารไทย   ได้แก่ แกงเลียงผักรวมกุ้งสด แกงเลียง และแกงเลียงผักหวานป่าใส่ปลาย่าง ก่อนที่จะไปเข้าครัวลองมาดูประโยชน์ของแกงเลียงหน่อยดีกว่าค่ะ ประโยชน์ของแกงเลียง ใบแมงลักและพริกไทย มีสรรพคุณขับลม แก้ปัญหาอาหารไม่ย่อย แก้จุกเสียด ช่วยขับเหงื่อ หอมแดง ช่วยบำรุงสมองเพราะอุดมไปด้วยฟอสฟอรัส ฟักทอง ช่วยบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงเป็นต้อกระจก ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด บวบ อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดง มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมลูกได้อีกด้วย กระชาย ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรง ช่วยทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก ข้าวโพดอ่อน ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว             หลังจากพอรู้ประโยชน์คร่าว ๆ ของวัตถุดิบที่ใส่ลงไปในแกงเลียงกันแล้ว เรามาเข้าครัวทำกินกันเลยจ้า เมนูแกงเลียง ส่วนผสม น้ำพ

6 สูตรหมักไก่ย่าง อร่อยโดนใจ ทำกินได้ทำขายกำไรดี

รูปภาพ
  แจกฟรี ! รวมสูตรหมักไก่ย่างรสชาติกลมกล่อม เมนูอาหารยอดฮิตของคนทุกวัย รับประกันความอร่อยที่ไม่เปิดเผยที่ไหน แต่เปิดเผยที่นี่  เอาใจคนชอบกินไก่ย่าง กับ 6 สูตรหมักไก่ย่าง  อาหารไทย ที่ใคร ๆ ได้ชิมก็ต้องติดใจ เนื้อไก่สีสวย หอมกลิ่นเครื่องเทศ แต่ละสูตรมาพร้อมวิธีการหมักและเคล็ดลับความอร่อย เตรียมจดสูตรไปพร้อมกันเลยจ้า 1. ไก่ย่างแดง ภาพจาก เฟซบุ๊ก กินไรยัง?           มาเริ่มกันที่เมนูไก่ย่างแดง เมนูสุดฮิตวัยเด็ก มักจะขายอยู่แถวหน้าโรงเรียน สีสันสดใส หมักเข้าเนื้อนุ่ม ๆ รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ โดย  เฟซบุ๊ก กินไรยัง?  ทำกินเองก็อร่อย ทำขายสร้างอาชีพได้เลย ส่วนผสม ไก่ย่างแดง สะโพกไก่หั่น 1 กิโลกรัม น้ำตาลมะพร้าวละลาย 100 กรัม น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี กระเทียม และพริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ กะทิ 5 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 5 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 5 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ สีผสมอาหาร สีส้มแดง 2 ช้อนชา ไม้เสียบ วิธีทำไก่ย่างแดง เริ่มจากนำสะโพกไก่หั่นผสมน้ำตาลมะพร้าวละลาย (ถ้าเอาไปผ่านความร้อน ทิ้งให้เกือบเย็นก่อนค่อยนำมาใช้) ปรุงรสด้วยน้ำปลา รากผักชี กระเทียม พริกไทย กะทิ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และผงปรุงรส ใส่

ปลาหมึกย่าง เมนูสร้างอาชีพ สีสวยอร่อยเด้งไร้กลิ่นคาวกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

รูปภาพ
    แจกฟรี ! วิธีทำปลาหมึกย่าง หมึกไข่ย่าง สูตรอาหารไทยสีเหลืองสวย จะย่างขายเป็นตัวหรือหั่นชิ้นเสียบไม้ได้หมด มาพร้อมวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด และเทคนิคกำจัดกลิ่นคาว           สืบเนื่องจากอยากหารายได้เสริม กอปรกับตลาดนัดแถวบ้านยังไม่มีใครขายเมนูปลาหมึกย่าง จึงเกิดไอเดียขายปลาหมึกย่างขึ้นมา กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกย่าง มาพร้อมวิธีล้างปลาหมึกให้ปราศจากกลิ่นคาว และสูตรน้ำหมักปลาหมึก พ่วงวิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ   ส่วนผสม หมักปลาหมึกย่าง ปลาหมึกสด, ปลาหมึกไข่ ผงขมิ้น น้ำเปล่า ซีอิ๊วดำหวาน   ส่วนผสม น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำร้อน 3 1/2 ถ้วย น้ำมะนาว 4 ถ้วย พริกขี้หนู 200 กรัม กระเทียมไทย 200 กรัม ผักชี 200 กรัม   วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด      1. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในอ่างผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน      2. เทส่วนผสมน้ำที่ผสมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยพริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ ตักใส่ขวดโหลแก้ว หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด   วิธีทำปลาหมึกย่าง      1. ล้างปลาหม

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เมนูเนื้อกลิ่นหอมอร่อยนุ่มกับสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด

รูปภาพ
  กินเปล่า ๆ ก็ฟินแล้ว เมนูเนื้อย่างจิ้มแจ่ว สูตรอาหารไทยกลิ่นหอมเคี้ยวนุ่ม มาพร้อมวิธีทำน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ ฟินหนักมาก !           แอบติดใจเมนูเนื้อย่างจิ้มแจ่ว เชียงใหม่ และเนื้อย่างจิ้มแจ่ว นครปฐม ครั้นอยากกินก็ไกลไปจ้า วันหยุดเลยขอเข้าครัวทำเมนูเนื้อย่างกับน้ำจิ้มแจ่วกินเองดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเนื้อย่าง จิ้มแจ่ว สูตรจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พัน ทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา)  จับเนื้อหมักกับเครื่องปรุงจนครบเวลาแล้วเอาไปย่างจนสุก เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแจ่วหอมกลิ่นข้าวคั่วและผักชีฝรั่ง   เนื้อสเต๊กย่างจิ้มแจ่ว by ครัวตุ๊กตา  โดย  คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา)              สวัสดีค่ะ วันนี้ครัวตุ๊กตา มาชวนทำเนื้อย่างจิ้มแจ่วแบบง่าย ๆ กินกับข้าวเหนียวค่ะ ใครจะใช้เนื้อส่วนไหนก็ตามสะดวกได้เลยค่ะ วันนี้ตาใช้เนื้อสเต๊ก เพราะหาซื้อง่ายในอเมริกาค่ะ เนื้อนุ่มสุด ๆ   ส่วนผสม เนื้อย่าง เนื้อสเต๊ก 2 ชิ้น น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส (ยี่ห้ออร่อยชัวร์ รสไก่ หรือยี่ห้ออื่น ๆ) 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ   ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต