บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤษภาคม 23, 2023

แกรนด์ เคลื่อนไหวครั้งแรก หลังเลิกเด่นคุณปิดฉากรัก4ปี

รูปภาพ
  แฟนๆ ที่ติดตามคู่นี้ต่างช็อกไม่น้อย หลังมีข่าวยืนยันแล้วว่านักร้องสาว   แกรนด์ กรณ์ภัสสร ด้วยเศียรเกล้า หรือ แกรนด์ เดอะสตาร์  กับพระเอกหนุ่มกล้ามล่ำ  เด่นคุณ งามเด่น   ได้เลิกรากันแล้ว คบหาดูใจกันมานานร่วม 4 ปี   ด้วยทัศนคติที่ต่างกัน เป้าหมายต่างกัน แน่นอนว่าทั้งคู่พยายามปรับกันแล้ว แต่ก็ไม่รอด แยกทางกันมาได้เกือบ 3 เดือนแล้ว  และยังไม่ได้เจอกัน แต่ทุกวันนี้ยังโทรหาพูดคุยกัน ส่วนในอนาคตจะมีโอกาสรีเทิร์นหรือไม่นั้น ฝ่ายชายให้สัมภาษณ์ว่า 'ยังไม่รู้ แต่ทุกวันนี้เป็นเพื่อนกันน่าจะดีกว่า เขาก็ยังเรียกผมว่าไอ้หมาเหมือนเดิมและถ้าเขาจะมีใครเข้ามาผมก็โอเค' ทั้งนี้เด่นคุณยังบอกอีกด้วยว่า  ไม่เกี่ยวเรื่องครอบครัวแกรนด์ หรือการเลี้ยงดูที่ต่างกันเพราะทุกคนน่ารักกับผมมาก มันเป็นเรื่องความชอบ และไม่ชอบของผมกับเขามากกว่า ล่าสุด แกรนด์ กรณ์ภัสสร ก็ได้เคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวสั้นๆ ด้วยข้อความว่า ' ขอบคุณทุกกำลังใจะนะคะ'  ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้าไปให้กำลังใจ โอบกอดอย่างท่วมท้น เครดิต :   ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา

เมย์ พิชญ์นาฏ ติดโควิดช่วงวันเกิด เปิดอายุล่าสุด รู้แล้วมีอึ้ง!!

รูปภาพ
  วานนี้ (22 พ.ค. 66) ทางด้าน "เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร" ซุปตาร์สาวแถวหน้าเมืองไทย เป็นวันเกิดของเธออายุครบ 42 ปี  แต่ปีนี้เธอติดโควิด-19 ทำให้จัดปาร์ตี้อะไรไม่ได้ ได้เพียงแค่เป่าเค้กสวยๆในห้องคนเดียว   โดยเธอเผยโมเมนต์เป่าเค้กคนเดียว โพสต์ลงอินสตราแกรมส่วนตัว @maypitchy พร้อมแคปชั่นบอกว่า "เป็นโควิดในช่วงวันเกิดก็จะประมาณนี้! ขอบคุณทุกๆคำอวยพรนะคะ หายละค่า #maypitchybd2023" ท่ามกลางคนบันเทิงและแฟนคลับอวยพรวันเกิดให้จำนวนมาก ทางทีมงาน teenee.com ขอให้สาวเมย์มีความสุขมากๆนะคะ ชมคลิป VVVV VV V เครดิต :   ที่นี่ดอทคอม บันเทิงดารา

วิธีทำ หมูทอดคั่วพริกกระเทียม อร่อยแซ่บกว่าเดิม พร้อมวิธีหมักหมูนุ่ม

รูปภาพ
       หมูทอด   อาหาร สุดคลาสสิกที่หลายคนนิยม แถมยังกินได้ทุกมื้อ ถ้าหากกินเหลือลองจับมาทำเมนู หมูทอดคั่วพริกกระเทียม  สักมื้อดีไหม ความเด็ดอยู่ตรงที่ใส่พริกลงไปเติมความแซ่บ สุดท้ายโรยผักชีเพิ่มสีสันและความหอม พริกน้ำปลาไม่ต้องใส่เลยเพราะรสจัดแล้วจ้า วิธีหมักหมู 1. หมักหมูด้วยน้ำสับปะรด โซดา ไวน์ เบียร์ โค้ก หรือน้ำอัดลม           วัตถุดิบต่าง ๆ เหล่านี้มีฤทธิ์เป็นกรด เมื่อนำไปหมักจะช่วยทำให้โปรตีนในเนื้อสัตว์เปื่อยยุ่ยและนุ่มขึ้น เมื่อเรานำเนื้อสัตว์ที่หมักแล้วไปทำให้สุก รสสัมผัสของเนื้อที่ได้จะไม่แห้งกระด้าง 2. หมักหมูด้วยน้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส           นอกจากเครื่องปรุงเหล่านี้จะใส่เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติให้กับเนื้อสัตว์แล้ว เครื่องปรุงต่าง ๆ เหล่านี้จะแทรกเข้าไปในเนื้อหมู ทำให้รสสัมผัสชุ่มฉ่ำขึ้นอีกด้วย 3. หมักหมูด้วยแป้งมันสำปะหลัง หรือแป้งข้าวโพด           เมื่อนำแป้งลงไปหมักกับเนื้อสัตว์ แป้งเหล่านี้จะไปเคลือบผิวของเนื้อหมู ทำให้เนื้อนุ่มแบบเด้ง ๆ เหมือนหมูในราดหน้านั่นเอง 4. หมักหมูด้วยเบกกิ้งโซดา หรือผงฟู           สารเหล่านี้มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อน ๆ นอกจาก

วิธีทำ ต้มแซ่บกระดูกหมู รสเผ็ดร้อนหอมสมุนไพรโดนใจสายแทะ

รูปภาพ
  "ต้มแซ่บกระดูกหมู" อีกหนึ่งเมนูที่วันนี้ อยากจะมาแนะนำความแซ่บให้เพื่อนๆได้น้ำลายหก น้ำลายสอกันค่ะ  อาหารรสจัด ที่ทานกับข้าวสวยหรือไข่เจียวก็เข้ากันดี แถมไม่ต้องไปนั่งทนร้อนรอที่ร้านอีกต่อไป ทำเองได้ง่าย สบายกระเป๋า พร้อมแล้วไปชมกันเลย!!! วัตถุดิบและส่วนผสม กระดูกหมู 2 ขีด เห็ดฟาง 2 ขีด เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค มะเขือเทศ 2-3 ลูก ข่า 1 แง่ง ตะไคร้ 2 ต้น ใบมะกรูด 4 ใบ มะนาว 1 ลูก ใบกะเพรา 1 ต้น หอมแดง 2 เม็ด น้ำปลา 1 กระบวย เกลือ 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า ครึ่งหม้อ  วิธีทำ ตั้งหม้อต้มน้ำใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่หอมแดง ตะไคร้และข่าลงไป ต้มจนน้ำเดือด ใส่กระดูกหมูลงไปต้มจนสุกและเปื่อย คอยช้อนฟองออกเรื่อยๆ ใส่เห็ดฟาง เห็ดชิเมจิ เห็ดออรินจิและมะเขือเทศลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้ง จึงใส่ใบมะกรูดและใบกะเพราลงไป จากนั้นจึงปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและน้ำปลา ชิมรสตามชอบเลยค่ะ ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วค่ะ           สำหรับ จขกท. ได้นำพริก กระเทียม และหอมแดงไปเผา แล้วนำมาปั่นรวมกันให้ละเอียด (ใช้ตำในครกก็ได้) เอาไว้สำหรับปรุงรสเพิ่มแบบแซ่บๆ ซดน้ำร้อนๆ ให้ปากพองกันไปเลยคร้าา

ชวนทำเมนู “คะน้าน้ำมันหอย” อร่อย ทำง่าย ในงบประหยัด

รูปภาพ
  ชวนทำเมนู “คะน้าน้ำมันหอย” อร่อย ทำง่าย ในงบประหยัด   วัตถุดิบและเครื่องปรุง คะน้า 300 กรัม น้ำเปล่าไว้ต้ม เกลือ ½ ช้อนชา กระเทียมเจียว 4 ช้อนโต๊ะ ซอสน้ำมันหอย น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนชา วิธีทำ เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมค่ะ ใหม่เลือกคะน้าฮ่องกงเพราะมีความอ่อนกว่าคะน้าทั่วไป ก้านที่แก่ให้เอาออกนะคะจะได้ทานอร่อยๆ แนะนำให้แช่น้ำที่ผสมเบกกิ้งโซดาจะช่วยชะล้างสารพิษที่ติดมาได้ถึง 90% ค่ะ เจียวกระเทียมให้หอม เหลือง กรอบ น่ากิน รอไว้ได้เลย น้ำกระทะที่เจียวกระเทียมเมื่อกี้เทน้ำมันออกแล้วไม่ต้องล้างนะคะ เราจะใส่น้ำสำหรับลวกคะน้าต่อเลย น้ำมันเจียวกระเทียมจะเคลือบใบคะน้า ทำให้มีความมันวาว น่ากิน และมีกลิ่นหอมค่ะ เมื่อน้ำเดือดให้ใส่เกลือเพื่อช่วยให้ผักมีสีเขียวสดน่าทาน จากนั้นใส่ก้านคะน้าลงไปก่อนนะคะ แล้วให้เพื่อนๆ ใช้ตะหลิวเขี่ยส่วนใบให้โดนน้ำร้อน ใบจะเริ่มมีความอ่อนตัวและลวกได้ทั่วถึงค่ะ เราจะใช้เวลาลวกประมาณ 2-3 นาที ระหว่างนี้ให้กลับด้านคะน้าเพื่อให้สุกทั่วถึง หากเพื่อนๆ ชอบคะน้ากรอบๆ ให้ลวกแปบเดียว ถ้าชอบนุ่