บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 30, 2021

ไส้อ่อนย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ทานแล้วไม่เหนียว เคี้ยวง่ายสุดๆ

รูปภาพ
  แจกสูตร “ไส้อ่อนย่าง” เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว...สูตรเด็ด ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย สวัสดีค่ะ วันนี้มาส่ง ไส้อ่อนย่าง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ทานแล้วไม่เหนียว เคี้ยวง่ายสุดๆค่ะ ส่วนผสม ไส้อ่อนย่าง 1.ไส้อ่อน 350 กรัม 2.รากผักชี 2-3 ราก 3.กระเทียม กลีบเล็ก 1 หัว 4.พริกไทยป่น ½ ช้อนชา 5.ซอสหอยนางรม 2 ½ ช้อนชา 6.ซอสปรุงรส ฝาเขียว 2 ½ ช้อนชา 7.ซีอิ๊วขาว 2 ½ ช้อนชา 8.น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา 9.เกลือป่น 1 ช้อนชา 10.ตะไคร้ 1 ต้น หั่นแล้ว บุบให้แตก 11.ใบมะกรูด 2-3 ใบ 12.น้ำเปล่า ไว้สำหรับต้มไส้อ่อน (กะให้ท่วมไส้อ่อน เวลาต้ม) วิธีทำ ไส้อ่อนย่าง 1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ให้ละเอียด เตรียมไว้ก่อนค่ะ 2.นำไส้อ่อนมาล้างทำความสะอาด โดยขยำไส้อ่อนกับเกลือ แล้วนำไปล้างให้สะอาด 2-3 ครั้ง เสร็จแล้วพักไว้นะคะ 3.ต้มน้ำเปล่า ใส่ ตะไคร้ ใบมะกรูดและเกลือลงไป ด้วยนะคะ เพื่อดับคาว ต้มให้น้ำเดือดพล่านแล้วนำไส้อ่อนที่เราล้างเตรียมไว้ลงไปต้ม ต้มประมาณ 45 นาที นะคะ 4.เมื่อไส้อ่อนที่ต้มนิ่ม แบบที่เราชอบแล้ว ตักขึ้นมาหั่นเป็นช่อๆ ใส่ชามผสมไว้ จากนั้นเอารากผักชี กระเทียม พริกไทยป่น ที่เราโขลกไว้ ลงไป แล้วตามด้วยเครื่องปรุ

สูตรเด็ดก๋วยจั๊บน้ำข้นแบบโบราณ หอมเครื่องเทศ รสชาติอร่อย ทำขายสร้างรายได้ดี

รูปภาพ
  สูตรเด็ดก๋วยจั๊บน้ำข้นแบบโบราณหอมเครื่องเทศ รสชาติอร่อย ทำขายสร้างรายได้ดี ก๋วยจั๊บน้ำข้น เครื่องปรุง เส้นก๋วยจั๊บ 1 กิโลกรัม ตับหมุ ½ กิโลกรัม ไส้ใหญ่หมู ½ กิโลกรัม ปอดหมู 2 พวง หนังหมุ ½ กิโลกรัม เต้าหู้ทอด 2 พวง หมูกรอบชิ้นยาว 2 ชิ้น พริกไทยขาวเป็นเม็ด 30 เม็ด แป้งข้าวเจ้า 10 ช้อนโต๊ะ ไข่ต้ม 20 ฟอง วิธีทำก๋วยจั๊บน้ำข้นแบบโบราณ 1. ก่อนอื่นให้เตรียมเส้นก๊วยจั๊บก่อน โดยการนำเส้นก๊วยจั๊บมาต้มกับน้ำซุปจนกระทั้งเส้นนิ่มได้ที่แล้วให้นำแป้งข้าวเจ้ามาละลายกับน้ำใส่ลงเคี่ยวในหม้อให้ข้นแต่อย่าให้เหนียว ปิดไฟพักไว้ 2. จากนั้นหันมาทำน้ำได้ด้วยการต้มน้ำ ใส่กระดูกหมูลงไปเคี่ยวสักครูพอให้หวานน้ำต้มกระดูกหมูจากนั้นให้ใส่โป๊ยกั๊ก รากผักชี อบเชย พริกไทยเม็ด กระเทียมบุบพอแหลก เกลือ น้ำตาลปี๊ป ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำ ตามด้วยเครื่องในหมู ได้แก่ ตับหมู ปอดหมู หนังหมู และไข่ต้มลงไป เคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อน รอจนตับหมูเริ่มสุกให้ตักขึ้นมาก่อน เนื่องจากตับจะเป็นส่วนที่สุกเร็วที่สุด นอกนั้นให้เคี่ยวต่อไปจนเปื่อยแล้วจึงค่อยตักขึ้นมาใส่ในภาชนะเตรียมขาย หรือจะนำใส่ในตะแกรงโลหะแขวนไว้บนหม้อต้มให้ได้รับความร้อนตลอดเวล

แจกสูตร "น้ำขิงมะนาว" จิบวันละครั้ง ผิวพรรณขาวใส-กลิ่นปากหาย พร้อมสลายลิ่มเลือ ด

รูปภาพ
  แจกสูตร "น้ำขิงมะนาว" จิบวันละครั้ง ผิวพรรณขาวใส-กลิ่นปากหาย พร้อมสลายลิ่มเลือ ด สุขภาพดีก็สามารถทำให้ตัวคุณเองนั้นมีชีวิตที่ดีได้เช่นกัน ดังเช่นในเรื่องของอาหารการกิน หากตัวคุณเองนั้นเลือกที่จะกินของดีมีประโยชน์ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าร่างกายของคุณภายในนั้นก็จะทำงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราจะนำความเหลือเชื่อของ “น้ำขิงมะนาว” ที่คุณคงคาดไม่ถึงว่ามีประโยชน์มากมหาศาลอย่างไร ลองไปอ่านและทำความเข้าใจกับ 7 ประโยชน์นี้กันดู 1. ช่วยดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกาย หากว่าคุณจิบ น้ำขิงมะนาว ทุกเช้าของวันเป็นประจำ จะมีประโยชน์มากในการทำความสะอาดร่างกาย ดีท็อกซ์ของเสียที่ตกค้างอยู่ในร่างกายให้หมดไป ทั้งยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนของน้ำเหลืองดีขึ้นอีกด้วย 2. ช่วยในการลดน้ำหนัก การจิบน้ำขิงมะนาวเพียงแค่วันละหนึ่งครั้ง จะช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างเอนไซม์ ออกมาอย่างมาก และจะดึงไขมันที่สะสมออกมาเผาผลาญเพื่อสร้างพลังงาน และจะถูกขับออกมาเป็นปัสสาวะ จึงช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ 3. บรรเทาอาการเจ็บคอ น้ำขิงมะนาว จะช่วยกระตุ้นให้เกิดน้ำลายจำนวนมาก ทำให้คอไม่แห้ง และลดการติดเชื้อในลำคออีกด้วย

แจกสูตรเด็ดช่อนชวนลุยสวนกรอบนอกนุ่มใน เด็ดมากๆกับสูตรนี้น้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ

รูปภาพ
  แจกสูตรเด็ดช่อนชวนลุยสวน เด็ดมากๆกับสูตรนี้น้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ ปลาช่อนลุยสวน" เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด่นประจำร้านอาหารเลยก็ว่าได้หรืออาจจะเป็นเมนูกับแกล้มชั้นเลิศอีกหนึ่งเมนู ปลาช่อนที่นำมาทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ  และเมนูนี้ยังอุดมไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมายอีกด้วย  งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าจะมีส่วนผสมและขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง ส่วนผสม ปลาช่อน 1 ตัว พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต้ะ ใบสาระแหน่ 2 ช้อนโต้ะ ตะไคร้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ มะนาวหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าพร้อมเปลือก 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 4 ถ้วยตวง วิธีทำ 1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำปลาช่อนลงไปทอดปลาให้เหลือง นำปลามาสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน 2. ทำน้ำยำ โดย ดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดงหั่น ตะไคร้หั่น ผักชีหั่น ผักชีฝรั่งหั่น เปลือกมะนาวหั่นเป็นลูกเต๋าและพริกขี้หนู ผสมให้เข้ากัน 3. ราดน้ำยำลงบนจานปลาช่อนลุยสวนที่จัดไว้แล้ว ขอบคุณที่มา  http://for-best-foods.blogspot.com/2015/08/blog-p

แจกสูตรการทำ “ห่อหมกปลากราย” อร่อยกว่าร้านดัง บอกหมดไม่กั๊กๆ

รูปภาพ
  แจกสูตรการทำ “ห่อหมกปลากราย” อร่อยกว่าร้านดัง บอกหมดไม่กั๊กๆ หลายคนคงชื่นชอบกับเมนูที่ชื่อว่า “ห่อหมก” กินเล่นๆก็อร่อย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย แต่บางเจ้าที่เราซื้อมาก็รู้สึกว่ามีกลิ่นคาว กินได้คำนึงก็ไม่อยากจะกินแล้ว บางเจ้าก็อร่อย รสชาติกำลังดี ตัวเราเองก็อยากจะทำเป็นเหมือนกัน จะได้ประหยัดตังค์ประหยัดเวลาในการที่จะต้องออกไปซื้อมากิน วันหยุดเสาร์อาทิตย์เราลองมาทำห่อหมกกันดูไหม เผื่อว่าจะเอามาทำขายหน้าบ้านก็ได้ ส่วนผสมห่อหมกปลากราย เนื้อปลากรายขูด 600กรัม 2. พริกแกงเผ็ด 3ชต. 3. กะทิ 2+1/2ถ้วย 4. ไข่เป็ด 3ฟอง 5. น้ำปลา 6. น้ำตาลปึก 7. แป้งข้าวจ้าว 1+1/2ชต. 8. พริกสดหั่นเป็นเส้นเล็ก 9. ใบมะกรูดหั่นฝอย 10. ใบยอ 11. กะหล่ำ 12. ใบโหระพา 13. เกลือป่น 14. ใบตอง วิธีทำห่อหมกปลากราย 1. อย่างแรกให้เราเตรียมกระทง เช็ดใบตองให้สะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วตัดเป็นวงกลมโดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 นิ้ว ใช้ 2 แผ่นซ้อนกันแล้วพับเป็นมุม ใช้ไม้กัดไว้ทำให้ครบ 4 มุมก็จะได้กระทง เอาไว้ใส่ห่อหมกเตรียมไว้ประมาณ 20 ถึง 25 ใบ 2. นวดเนื้อปลากรายให้เหนียวพักไว้ 3. นำกะทิ 2ถ้วย พริกแกง ไข่ น้ำปลา น้ำตาล ใส่ลงในชามผ

แจก 2 สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับผัดไทย ผัดยังไงให้อร่อย ทำกินเองได้ทำขายรวย

รูปภาพ
  แจก 2 สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับผัดไทย ผัดยังไงให้อร่อย ทำกินเองได้ทำขายรวย  สูตรที่1: ผัดไทยกุ้งสด สิ่งที่ต้องเตรียม 1. หอมแดง 3 หัว 2. กระเทียม 1 หัว 3. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำ 1/4 ถ้วย 5. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 7. เส้นจันทร์ 500 กรัม 8. หัวไชโป๊วหวานหั่นเล็กๆ 1/4 ถ้วย 9. เต้าหู้เหลืองหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1/4 ถ้วย 10. กุ้งสด 11. กุ้งแห้ง 12. กุยช่าย 13. ถั่วงอก 14. ไข่ 15. น้ำมันพืช วิธีการทำผัดไทย 1. ตำหอมแดงและกระเทียมให้ละเอียด 2. ตั้งเตาไฟกลาง ใส่หอมแดงและกระเทียมลงไป เจียวจนเกือบเหลือง 3. จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ค่อยๆใส่ ถ้าไม่หวานค่อยเพิ่ม เติมน้ำลงไป 4. ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป ลองชิมดู แล้วปรุงตามชอบ ให้รสชาติออกหวานนำ และเปรี้ยวเค็มตาม ปรุงให้รสจัดหน่อย เพราะต้องนำมาผัดกับเส้น 5. ตั้งกระทะไฟปานกลาง นำกุ้งลงไปผัดจนสุกและตามด้วยเครื่องที่เหลือลงไปมีดังนี้ หัวไชโป๊ว เต้าหู้ และกุ้งแห้ง ผัดให้พอหอม 6. จากนั้นกะเส้นสำหรับ 1 ที่ ใส่ลงไป เติมน้ำเล็กน้อยลงไป ผัดให้เส้นนิ่ม 7. จากนั้นเติมน้ำปรุงผัดไทยที่เตรียมเอาไว้แล้ว ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ (ผัดให้ไวๆเพื่อที่น้ำปรุงจะ

ดื่มน้ำมะนาว ผสมกับน้ำผึ้งบ่อยๆ ให้ผลลัพธ์ต่อร่างกาย

รูปภาพ
  ดื่มน้ำมะนาว ผสมกับน้ำผึ้งบ่อยๆ ให้ผลลัพธ์ต่อร่างกาย น้ำมะนาวกับน้ำผึ้ง เมื่อนำมาผสมรวมกันแล้วชงดื่มเป็นเครื่องดื่ม ดื่มในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นในช่วยเวลาเช้าหรือช่วงเวลาก่อนนอน ก็จะได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆต่อสุข ภาพร่างกายของเรา อย่างที่หลายๆคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า มะนาว น้ำผึ้ง เป็นสมุนไพรที่เลือกใช้กันมากมาย ทั้งยังสามารถนำมาปรุงรสชาติอาหารให้อร่อยมากขึ้น นำมาทำเป็น ย าสมุนไพร นำมาชงดื่มร้อนๆดื่มได้ในทุกๆวัน เรามาดูกันเลยว่าจะให้ประโยชน์ที่ดีในด้านไหนบ้ าง สูตรการทำมะนาวผสมน้ำผึ้ง การชงดื่มในสูตรนี้นั้น ไม่ยาก เตรียมแก้ว 1 ใบจากนั้นตักน้ำผึ้งแทใส่ 1-2 ช้อนชา ตามด้วยน้ำมะนาวครึ่งลูก เกลือปลายช้อนเท่านั้น เติมน้ำร้อนใส่ลงไป คนให้ละลายแล้วยกดื่มให้หมดในทันที ไม่ควรวางทิ้งไว้นาน เพราะประโยชน์ที่ได้รับจะลดลงไปได้ 5 ประโยชน์ที่ได้รับ 1 ช่วยย่อยอาหาร แน่นอนว่าสมุนไพรมะนาวนั้น ให้ประโยชน์ที่ดีในเรื่องของการย่อยอาหาร ก่อนที่เราจะรับประทานอาหารเช้า ให้เราชงเครื่องดื่มแก้วนี้ดื่มดู จะเหมือนเป็นการขับสิ่งที่ตกค้างด้านในให้ออกมาได้จนหมดจด และยังช่วยป้องกันกรดที่ไหล ย้อน ท้องอืด ท้อง เฟ้อ และนอกจาก