บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กุมภาพันธ์ 19, 2022

แบ่งปันวิธีทำ “หมูฝอย” ด้วยงบไม่เกิน 100 บาท หอม อร่อย เก็บไว้กินได้นาน ทำทานเองง่ายๆ

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำหมูฝอยไว้รับประทานกันค่ะ ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ทำได้ด้วยงบไม่เกิน100บาท หอม อร่อย เก็บไว้กินได้นาน ทำทานเองง่ายๆ ทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้กำไรดีค่ะ *มาเตรียมวัตถุดิบกันค่ะ สะโพกหมู 500 กรัม น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง เกลือ 1 ช้อนชา หอมแดงซอย 7 หัว **มาเริ่มทำกันค่ะ 1.นำน้ำใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ กะ แค่น้ำท่วมหมู 2.เมื่อน้ำเริ่มร้อน (ไม่ใช่เดือดนะค่ะ)ใส่เกลือป่นลงไป 1/2 ช้อนชา 3.จากนั้นนำหมูที่ล้างทำความสะอาดแล้ว ใส่ลงไปในหม้อคะ 4.รอให้น้ำเดือด จับเวลาจากน้ำเดือดไป 30-45 นาทีค่ะ ให้หมูมีความสุกและนิ่มนะค่ะ 5.เมื่อหมูสุกตักขึ้นมาพักให้พออุ่นๆหรือจะปล่อยให้เย็นสนิทค่ะ 5.ใช้ฆ้อน สาก หรือ อะไรที่หนักๆ ทุบหมูให้พอแตกจากกันค่ะ 6.เมื่อหมูแตกแล้วให้เราใช้มือค่อยๆฉีกหมูให้เป็นฝอยค่ะ . 7.เมื่อฉีกเรียบร้อยใส่น้ำตาลทรายและเกลือป่น 1/2 ช้อนชา ลงไปค่ะ คลุกเค้าให้ทั่ว . 8.ตั้งน้ำมันด้วยไฟกลางรอน้ำมันร้อนใส่หมูที่ฉีกไว้ลงไปทอดค่ะ 9.ทอดจนให้หมูเริ่มเปลี่ยนสีใส่กอมแดงที่ซอยไว้ลงไป 10.ทอดจนให้มีสีเหลืองทอง หมั่นคนเรื่อยๆนะค่ะเด่วหมูจะไหม้ค่ะ ใช้ไฟกลางค่อนมาทางแรงแต่ไม่แรงจัดในการทอดคะ 11.เมื่อหมู

อร่อยง่ายๆ ได้ประโยชน์ “เต้าส่วนมะพร้าวอ่อน น้ำกะทิสด” สูตรบ้านๆ ทำง่ายมากๆ หอมหวาน

รูปภาพ
  วันนี้มีสูตรของหวานไทยๆมาแบ่งปัน “ขนมเต้าส่วน” เมนูขนมไทยที่ได้ประโยชน์จากถั่วเหลือง รสชาติหวานๆมันๆราดด้วยกะทิสด เพิ่มมะพร้าวอ่อนลงไปด้วยจะยิ่งอร่อยมากขึ้น วันนี้เรานำสูตรจากคุณคริษฐ์ เกตุแคร์ หรือ กุ๊กเทวดา จากเว็บ สยามอาชีพ.คอม มาแชร์ให้ทุกคนได้เอาไว้ทำกินที่บ้านหรือทำขายกัน *ส่วนผสม 1. ถั่วเขียวผ่าซีก(ถั่วทอง) 1 ถ้วยตวง 2. มะพร้าวอ่อน นำมาขูดเอาแต่เนื้อมะพร้าวอ่อน 3. หัวกะทิสด ตามชอบ 4. น้ำตาลทราย 10 ชต. 5. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ 6. เเป้งท้าว 2 ช้อนโต๊ะ 7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 8. น้ำเปล่าไว้ผสมเเป้ง 1 แก้ว 9. น้ำเปล่าสำหรับกวนเเป้ง 3 แก้ว **วิธีทำ 1. นำถั่วทองมาล้างหรือซาวในน้ำสะอาด 3 น้ำ แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชม.แล้วเอาไปนึ่งให้สุก (ใส่ใบเตยไปในน้ำที่เดือดก็จะทำให้หอมยิ่งขึ้น) . 2. นำแป้งเท้ายายม่อมและแป้งมัน ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยคนให้ละลาย . . 3. ตั้งไฟให้เดือด ละลายน้ำ กับน้ำตาล ชิมรสหวานตามชอบ (เมื่อใส่ถั่วและแป้งความหวานจะลดลง) 4. น้ำเดือดใส่แป้งลงไปทีละน้อย ค่อย ๆ คนให้เหนียว (อย่าให้เหนียวมาก เมื่อแป้งเย็นตัวจะหนืดมากขึ้น) . 5. ใส่ถั่วที่นึ่งเสร็จเรียบร้อยแล้วลงไปพร้อมกับเนื้อมะ

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

รูปภาพ
  วันนี้มีสูตรการทำหมูเด้งแบบง่ายๆมาแบ่งปันค่ะ หมูนุ่มอร่อยลงตัว ได้กินไวใน 3 นาทีอร่อย สูตรทำกินง่าย ทำขายดี สามารถนำไปทำสุกี้ ชาบู เกี๊ยวหมูเด้ง ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้ง แกงจืดหมูเด้ง แกงเขียวหวานหมูเด้ง โจ๊กหมูเด้ง และเมนูอร่อยมากมาย ทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านค่ะ . *ส่วนผสม  หมูสับ 500 กรัม ซีอิ๊วขาว 1 ชต ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต น้ำมันหอย 1 ชต น้ำตาล 1 ชช แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 1 ชต น้ำมันพืช 1 ชต ไข่ 1 ฟอง พริกไทยป่น **ขั้นตอน นำส่วนผสมทุกอย่างมาปรุงกับหมูสับ นำไปปั่นประมาณ 1 นาที หรือผสมจนเนื้อเนียนเข้ากัน . วิธีการเก็บง่ายๆ ให้ทานได้นานเป็นเดือน แบ่งใส่ถุงไว้ตามปริมาณที่ใช้ แล้วนำไปแช่ช่องฟรีส เวลาจะทำอาหารแค่นำออกมาให้ละลายค่ะ . ทำง่ายมากๆเลยค่ะ กับหมูเด้งสูตรเร่งด่วน ใช้เวลาเพียง3นาที ก็เป็นเสร็จเรียบร้อย พร้อมทำเมนูอร่อยได้อีกหลากหลายเมนูเลยค่ะ เก็บสูตรไว้ทำกันเลยนะคะ ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ  beemyhoney  สมาชิกเว็บพันทิป

แบ่งปันวิธีทำ “โรตีทอด” สูตรอาบัง ราดนมข้นและน้ำตาลเน้นๆ หวานกรอบอร่อย ทำเองง่ายๆ

รูปภาพ
  วันนี้มีวิธีทำโรตีทอด มาแบ่งปันค่ะ สูตรเด็ดอาบัง นมข้นเน้นๆ และน้ำตาลเน้นๆ กันเลย ทำเองง่ายๆ สะอาด ปลอดภัย มั่นใจ หวานกรอบอร่อยๆ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันค่ะ *ส่วนประกอบ – แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม – น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ – นม 50 มิลลิลิตร – น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ – น้ำเปล่า 90 มิลลิลิตร – เกลือ 1/2 ช้อนชา – ไข่ไก่ 1 ฟอง – เนย 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำตาล(โรยหน้า) – นมข้นหวาน(โรยหน้า) **วิธีทำ 1. นำไข่ไก่ น้ำตาล เกลือ นม น้ำมัน น้ำเปล่า ใส่รวมกัน จากนั้นผสมให้เข้ากันให้น้ำตาลและเกลือ ละลายดี 2. นำของเหลวที่ผสมไว้ข้างต้น ค่อยๆ เทใส่ลงไปแป้งทีละนิดจนหมด แล้วนวดแป้งให้เข้ากัน ถ้าแป้งเหลวไป เราสามารถเพิ่มแป้งลงไปได้ จนกว่าแป้งจะเข้ากันเป็นก้อนดี . 3. พักแป้งไว้ 10 นาที โดยหน้าผ้าหรือพลาสติกแรปคลุปแป้งไว้ด้วย 4. ตัดแบ่งแป้งออกเป็น 10 ก้อน(เพิ่มหรือลดได้ตามความชอบ) 5. เตรียมชามที่ทาด้วยเนยไว้เล็กน้อย และเตรียมเนยประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้น นำแป้งที่ตัดแบ่งไว้ มาทาด้วยเนยให้ทั่วแล้วปั้นเป็นก้อนกลม จากนั้นพักแป้งไว้ 15-20 นาที . . 6. หลังจากพักแป้งจนครบเวลา ให้เราเตรียมถาดทาด้วยน้ำมันเล็กน้อยกันแป้งติด แ

ชวนทำ “ไข่กระทะ” เมนูอาหารเช้าแบบง่ายๆ เครื่องแน่นๆ อร่อยมาก ทำง่ายเพียง 4 ขั้นตอน

รูปภาพ
  วันนี้มาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูไข่กระทะกันค่ะ อาหารเช้าทำง่ายๆทำได้ใน 4 ขั้นตอน  แบบอร่อยๆ ใครๆก็ทำได้ ทำกินเองเครื่องแน่นๆตามชอบ มาเริ่มทำกันเลยค่ะ *ส่วนประกอบ – ไข่ไก่ 2 ฟอง -เนยเค็ม(หรือเนยจืดก็ได้ครับ) -ต้นหอมซอย -พริกไทยป่น -ใส้กรอก -หมูยอ -กุนเชียง -หมูสับรวน -ซอสแมกกี้หรือซอสพริก ซอสมะเขือเทศ **วิธีทำ 1. ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อนครับ ใส่เนยลงไปตามชอบ 2. ตอกไข่ใส่กระทะ จากนั้นรอให้ไข่ขาวสุกเล็กน้อยก่อน 3. ใส่เครื่องทั้งหมดลงไป ปิดฝา(ใช้ไฟอ่อนๆ) รอไข่สุกในระดับที่เราต้องการ 4. โรยด้วยต้นหอม และพริกไทย เท่านั้นก็พร้อมรับประทานแล้ว . . เพื่อนๆลองทานกันนะคะ ทำง่ายๆแค่4ขั้นตอน กับไข่กระทะ เมนูอาหารเช้าอิ่มอร่อยสบายท้อง แถมโปรตีนเน้นๆ เพิ่มพลังพร้อมสู้งานค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ  PizEzKunGz  สมาชิกเว็บพันทิป