แจก 4 เทคนิคล้างยังไงไม่ให้คาว! เพิ่มความฟินตอนกินข้าว
🦑 ใครชอบอาหารทะเลตั้งใจฟังทางนี้ให้ดีๆ เพราะวันนี้เราจะมาบอกวิธีการทำความสะอาดอาหารทะเลแบบที่ไร้กลิ่นคาวเลยยย บอกเลยว่าง่ายนิดเดียวขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ✨ ทำตามนี้แล้วจะกินแบบมีความสุขเวอร์
🦐 เทคนิคล้างกุ้ง
⭐ นำกุ้งไปคลุกกับเกลือ ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างทำความสะอาดอีกครั้งด้วยน้ำเย็น หากกังวลว่ากุ้งมีสารพิษ ให้แช่กุ้งด่างทับทิม 10 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้หมด แค่นี้ก็ลดความคาวและสารพิษได้
🦑 เทคนิคล้างปลาหมึก
⭐ ใส่น้ำมะนาวเล็กน้อย ช่วยให้ปลาหมึกสะอาดขึ้น วิธีนี้จะทำให้เนื้อปลาหมึกดูขาวขึ้นด้วย แช่ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นคาวก็จะหาย
🦪 เทคนิคล้างหอยแครง
⭐ ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ตามด้วยน้ำและเกลือ 1 ช้อนชา พริกขี้หนูที่ทุบแตกแล้ว 2-3 เม็ด แช่ทิ้งไว้ 10 นาที จะทำให้หอยเกิดการระคายเคือง และคายสิ่งสกปรกออกมา จากนั้นนำไปล้างน้ำสะอาดอีกรอบ
🐟 เทคนิคล้างปลา
⭐ ใช้น้ำส้มสายชูนำมาชโลมให้ทั่วตัวปลา จะทำให้ขอดเกล็ดได้สะดวกและง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดกลิ่นคาว หากนำน้ำต้มเดือดจัดมาเทที่ตัวปลาแล้ว ตามด้วยการเทน้ำเย็นต่อ จะทำให้ปลาฟูขึ้น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น