มัดรวม 10 สูตรขนมจากขนมปัง ทำง่าย อร่อยฟิน กินแล้วติดใจ

 

🍞 ทุกคนนใครเป็นแบบเราบ้าง เวลาซื้อขนมปังมาทีไรกินไม่เคยหมดต้องทิ้งน้องทุกที วันนี้เรารวมสูตรขนมหวานแบบฟินๆที่ทำจากขนมปังมาให้ทุกคนแล้ว! 🍴 งานนี้บอกเลยว่าทำง่ายมากกได้กินแล้วจะติดใจ จะทำเป็นขนมหวานก็ดีหรือจะเพิ่มเป็นไอเดียขนมปังอาหารเช้าก็ได้!

 

มัดรวม 10 สูตรขนมจากขนมปัง ทำง่าย อร่อยฟิน กินแล้วติดใจ

🍳 ขนมปังอบชีส

สูตรขนมปังอบชีส

🧡 ส่วนผสม

- ขนมปัง 4 แผ่น

- ครีมชีส 60 g

- วิปครีม 20 g

- เชดด้าชีสแผ่น 3 แผ่น

- น้ำตาล 15 g

- เนยจืด 10 g

- ไข่แดง 2 ฟอง

- กลิ่นวานิลลา 1/4 ช้อนชา 

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. ผสมวิปครีม ครีมชีส และเชดด้าชีสให้เข้ากันด้วยการละลาย
2. พอเริ่มเป็นเนื้อครีม ใส่เนยและน้ำตาลทรายเข้าไป
3. พอเนื้อเนียนแล้วยกออกจากเตาได้เลย
4. ใส่ไข่แดงลงไปในเนื้อครีมแล้วขนให้เข้ากัน
5. ใส่กลิ่นวานิลลาตามชอบเพิ่มความหอม
6. ทาครีมลงบนแผ่นขนมปังให้ทั่ว
7. เข้าอบอุณหภูมิ 180 เวลาประมาณ 7-10 นาที

 

🍳 เฟรนช์โทสต์โรล

สูตรเฟรนช์โทสต์โรล

🧡 ส่วนผสม

- ขนมปัง 4 แผ่น

- ครีมชีส 60 g

- ไข่ไก่ 1 ฟอง

- เนยจืด ตามชอบ

- น้ำตาลไอซิ่ง ตามชอบ

- นมข้นหวาน ตามชอบ

- ผลไม้ตามชอบ (สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี)

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปังแล้วรีดขนมปังให้แบน
2. ทาครีมชีสทั่วขนมปังแล้ววางผลไม้ลงที่ขอบขนมปัง
3. ค่อยๆม้วนขนมปังเข้าด้วยกันให้เป็นโรล
4. นำขนมปังโรลไปชุบไข่ที่ตีแล้วให้ทั่ว
5. เตรียมกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่เนย พอเนยละลายนำลงทอดเลย
6. ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วตกแต่งตามชอบ

 

🍳 แซนด์วิชผลไม้

สูตรแซนด์วิชผลไม้

🧡 ส่วนผสม

- ขนมปังตัดขอบ 4 แผ่น

- วิปปิ้งครีม 50 ml 

- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 50 g

- น้ำผึ้ง 1 ชต.

- สตรอว์เบอร์รีหั่นพอดีคำ ตามชอบ

- กีวีหั่นพอดีคำ ตามชอบ

- พีชเชื่อมหั่นพอดีคำ ตามชอบ

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. ตีน้ำตาลทราย โยเกิร์ต และวิปปิ้งครีม จนฟูเป็นเนื้อโฟม
2. ปาดครีมลงบนขนมปังแซนด์วิชให้ทั่ว
3. วางผลไม้บนครีม ปาดทับด้วยครีม
4. ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น
5. จากนั้นนำเข้าแช่เย็น ประมาณ 30 - 60 นาที
6. นำออกจากตู้เย็น ตัดเป็นชิ้นๆ พร้อมเสิร์ฟ

 

🍳 ขนมปังเบอร์รีโยเกิร์ต

สูตรขนมปังเบอร์รีโยเกิร์ต

🧡 ส่วนผสม

- ขนมปัง 2 แผ่น

- โยเกิร์ต 1 กระปุก

- ไข่ไก่ 1 ฟอง

- บลูเบอร์รี่ ตามชอบ

- กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1.ผสมไข่ โยเกิร์ต กลิ่นวานิลลาแล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. นำขนมปังมากดให้เป็นหลุมตรงกลาง โดยเหลือขอบไว้
3. เทส่วนผสมของครีมลงบนขนมปัง
4. ใส่บลูเบอร์รีลงไปตามชอบ
5. อบในหม้ออบลมร้อนอุณหภูมิ 180 องศา 7 นาที
6. ราดน้ำผึ้งเพิ่มความหวาน แล้วตกแต่งตามชอบ

 

🍳 ไอศกรีมทอด

สูตรไอศกรีมทอด

🧡 ส่วนผสม

- ไอศครีมตามชอบ 1 ลูก

- ขนมปังตัดขอบ 2 แผ่น

- นมข้นหวาน ตามชอบ

- ผลไม้ ตามชอบ

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. รีดขนมปังจนแบนเรียบ
2. วางไอศกรีมบนแผ่นขนมปัง
3. ห่อไอศกรีมด้วยขนมปัง 2 แผ่น
4. ห่อด้วยแผ่นฟอยล์ และนำไปแช่แข็ง 1 คืน
5. ทอดจนสีเหลืองทอง
6. ตกแต่งด้วยนมข้นหวานและผลไม้ตามชอบ

 

🍳 พ็อกเก็ตช็อกโกแลต

สูตรพ็อกเก็ตช็อกโกแลต

🧡 ส่วนผสม

- ไข่ไก่ 3 ฟอง

- ขนมปัง 4 แผ่น

- ดาร์กช็อกโกแลต 1 ถ้วย

- ผงโกโก้ 3 ชต.

- เนยจืด 50 g

- เกล็ดขนมปัง ตามชอบ

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. เริ่มแรกก็รีดขนมปังกันเลยจ้าา
2. ทำไส้โดยละลายเนยและดาร์กช็อกโกแลตด้วยกัน
3. คนให้เข้ากันระวังตัวช็อกโกแลตจะไหม้
4. พอเริ่มละลายใส่ผงโกโก้ลงไป
5. เอาไข่มาทารอบขอบขนมปังที่รีดแล้ว
6. ใส่ไส้ช็อกโกแลตไปที่ตรงกลางขนมปัง
7. พับครึ่งแผ่นขนมปังแล้วกดให้แน่น
8. ใช้ส้อมกดที่ปลายขนมปังให้แน่นกว่าเดิม
9. นำพ็อกเก็ตไปชุบไข่ เกล็ดขนมปังแล้วนำลงทอด
10. ทอดจนเหลืองกรอบก็เสร็จแล้ว

 

🍳 พุดดิ้งขนมปัง

สูตรพุดดิ้งขนมปัง
 

🧡 ส่วนผสม

- ขนมปัง 4 แผ่น

- นมสด 1 ถ้วย

- เนยนิ่ม 1 ชต.

- ไข่ไก่ 1 ฟอง

- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

- เกลือ ¼ ชช.

- กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.

- ผงซินนามอน ¼  ชช.

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบที่ 350 องศา แล้วทาเนยในแม่พิมพ์
2. หั่นขนมปังเป็นชิ้นพอดีคำ
3. นำขนมปังเข้าอบประมาณ 5-10 นาทีแล้วพักไว้
4. ผสมนม ไข่ น้ำตาล เกลือ กลิ่นวานิลลา และผงซินนามอนเข้าด้วยกัน
5. เทส่วนผสมทั้งหมดเข้าไปในตัวขนมปัง
6. เข้าอบที่ 350 องศา ประมาณ 30 นาที

 
 

🍳 ฮันนี่โทสต์

สูตรฮันนี่โทสต์

🧡  ส่วนผสม

- ขนมปัง 4 แผ่น 

- เนยเค็ม 1 ถ้วย

- ไอศกรีม ตามชอบ

- ผลไม้ ตามชอบ

- น้ำผึ้งหรือไซรัป ตามชอบ

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. ทาเนยลงบนขนมปังแผ่นแรก แล้วบั้งขนมปังแผ่นที่เหลือเป็น 9 ช่อง
2. ทาเนยขนมปังแผ่นที่เหลือ แล้วนำทั้งหมดเข้า อบประมาณ 180 องศา 7-10 นาที
3. พอสุกกรอบได้ที่ก็โปะด้วยไอศกรีมและตกแต่งตามชอบ

 

 

🍳 ขนมปังกรอบเนยน้ำตาล

สูตรขนมปังกรอบเนยน้ำตาล
 

🧡  ส่วนผสม

- ขนมปัง 6 แผ่น

- เนยจืด 4 ชต.

- น้ำตาลทรายสีทอง 6 ชต.

 

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. เอาขนมปังไปผึ่งลมหรือตากแดด ให้แห้งจะทำให้อบกรอบมากขึ้น
2. ตั้งเนยสดทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่ม
3. ทาเนยบนขนมปังให้ทั่ว แล้วโรยน้ำตาลเกล็ดใหญ่ลงบนขนมปังตามชอบ
4. โรยแล้วเอาหลังช้อนกดเบาๆเพื่อให้น้ำตาลติดขนมปัง
5. หั่นเป็นชิ้นยาวพอดีคำตามชอบ
6. เข้าเตาอบอุณหภูมิ 140 องศา เวลา 10 นาที จนกรอบเหลือง

 
 
 

🍳 ปังเย็น

สูตรปังเย็น
 

🧡  ส่วนผสม

 

- ขนมปัง 4 แผ่น

- นมข้นหวาน ตามชอบ

- โอวัลตินแบบกล่อง 2 กล่อง

- ผงโอวัลติน ตามชอบ

 

 

👩‍🍳 วิธีทำ
1. ตัดขอบขนมปัง แล้วตัดแบ่งเป็น 4 ชิ้น
2. นำโอวัลตินกล่องไปแช่ในฟรีซ ประมาณ 1 ชม. จนแข็งตัว
3. เมื่อโอวัลตินเซตตัวแล้ว เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ ใช้ช้อนกดให้แยกตัวกัน
4. เทลงบนขนมปังที่หั่นแล้วใส่ถ้วยเตรียมไว้
5. โรยตกแต่งด้วยผงโอวัลติน ตามด้วยนมข้นหวานตามชอบ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี