แจกสูตร 12 น้ำสลัดอร่อยเข้มข้น ทานแล้วไม่อ้วน ขั้นตอนแสนง่าย ทำขายสร้างราย
12 สูตร น้ำสลัดที่ทานแล้วไม่อ้วน ทำเองก็ได้..ทำขายยิ่งรวย !
รวบรวมไว้แล้วที่นี่ 12 สูตรน้ำสลัดที่ทานแล้วไม่อ้
สูตรที่ 1: น้ำสลัดผลไม้
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มไซเดอร์ 1/2 ขวด
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผลไม้ชนิดต่าง ๆ สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย
วิธีการทำ
1. สับผลไม้ เช่น องุ่น สับปะรด มะละกอ (เลือกผลไม้ที่ห่ามสักหน่อย
2. เทน้ำตาลกับเกลือผสมในน้ำส้
3. นำเอาส่วนผสมใส่ในขวดใหญ่แล
4. เก็บไว้ในที่มืดสัก 2 สัปดาห์
5. จากนั้นกรองเอาผลไม้ออกแล้ว
น้ำสลัดจากการดองผลไม้จะให้
สูตรที่ 2: น้ำสลัดน้ำใส 1
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มคั้นใหม่ๆ 1/4 ถ้วย
2. หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
5. มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
6. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้
2. หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็น
3. นำเข้าตู้เย็น
สูตรที่ 3: น้ำสลัดน้ำใส2
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำส้มสายชู 6 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนชา
6. น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
7. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ชอบเปรี้ยวมาก จะไม่ใส่ก็ได้)
วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้
2. หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็น
3. นำเข้าตู้เย็น
สูตรที่ 4: น้ำสลัดน้ำใส3
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำมันสลัดหรือน้ำมันมะกอกช
2. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 2 ช้อนชา
4. น้ำตาล 1 ช้อนชา
5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6. หอมใหญ่สับ 1/2 ช้อนชา
7. พริก Paprika 1/2 ช้อนชา
8. ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
9. ใบ Thyme ป่น 1/2 ช้อนชา
10. กระเทียมสับ 2 กลีบ
วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้
2. เก็บในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
สูตรที่ 5: น้ำสลัดน้ำใส4
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำมันสลัดหรือน้ำมันมะกอกช
2. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
3. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้
2. เก็บในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ
สูตรที่ 6: น้ำสลัดน้ำใส5
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง (หรือใช้ 2 อย่างรวมกันก็ได้)
2. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
3. พริก Paprika 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ไม่ต้องใส่
4. น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมเทลงในเครื่องปั่น
2. นำไปแช่เย็นเก็บไว้
3. ก่อนนำมาทานให้เขย่าให้เข้า
สูตรที่ 7: น้ำสลัดน้ำข้น1
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. เกลือป่น 2 ช้อนชา
3. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
4. มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย
วิธีการทำ
1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกไทย มัสตาร์ด น้ำมะนาวมาผสมเข้าด้วยกันแล
2. จากนั้นคนไข่แดงและเกลือให้
3. ใส่ส่วนผสมน้ำส้มทีละน้อย ๆให้เข้ากันแล้วจึงใส่น้ำมั
สูตรที่ 8: น้ำสลัดน้ำข้น2
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
3. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7. เกลือป่น 2 ช้อนชา
8. น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะก
วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำม
2. ให้เริ่มต้นหยดน้ำมันทีละน้
3. สังเกตดูหากน้ำสลัดข้นพอดีแ
สูตรที่ 9: น้ำสลัดน้ำข้น3
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกป่น 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
9. นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1. ตีไข่แดงจนขึ้นเป็นสีนวล (ใช้เครื่องตี)
2. ใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที
3. ค่อยๆ เหยาะน้ำมันลงทีละน้อย จนหมด 1/4 ถ้วย
4. ใส่น้ำส้มสายชู ค่อยๆ เพิ่มน้ำมัน ใส่อย่างช้าๆ ตีด้วยความเร็วสูง
5. เทน้ำมะนาวลงทีละน้อย สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม (ขณะที่ตีควรจะปาดส่วนผสมที
สูตรที่ 10: น้ำสลัดญี่ปุ่น งาขาว+งาดำ 1
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ซีอิ้วญี่ปุ่น KIKOMAN 1/2 ถ้วย
2. น้ำส้มแอบเปิ้บไซเดอร์ 1/2 ถ้วย ((ถ้าชอบเปรี้ยวใส่ 3/4 ถ้วย))
3. น้ำตาลทรายแดง หรือบ้านเราน่าจะเรียก น้ำตาลสีรำ 1/2 ถ้วย (กดให้แน่น)
4. น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย
5. งาขาว+งาดำ 1/2 ถ้วย (งาขาว 1/4 ถ้วย งาดำ 1/4 ถ้วย)
6. มิริน 1/4 ถ้วย
7. กระเทียมสับ 2 ชต
8. พริกไทยดำป่น 1 ชต
9. น้ำมันงา 2 ชต
วิธีการทำ
1. ตวงซีอิ้วขาวญี่ปุ่น น้ำส้ม น้ำต้มสุก เทลงในหม้อ
2. ตวงน้ำตาลทรายแดง โดยกดให้แน่นถ้วยเพราะเวลาท
3. เทน้ำตาลที่ได้ ลงในหม้อ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเดือด ปิดไฟ ยกลงทันที ทิ้งไว้ให้เย็น (ต้องให้เย็น หรืออุ่นนิดๆ เพราะเวลาที่เทมิรินลงไปจะท
4. ช่วงที่รอให้ซอสเย็น ก็หันมาเตรียมเครื่องอื่น คั่วงาดำ งาขาวค่ะ และพริกไทยดำบุบให้แตกโดยใช
5. ส่วนพริกไทยก็เหมือน ตำให้แตกก่อนเบา แล้วก็ใช้วิธีบี้เร็วๆ
6. กระเทียมสับ ถ้าชอบให้มีกลิ่นของกระเทีย
7. เติมมิริน พริกไทยดำบด งาบด และกระเทียม น้ำมันงา คนให้เข้ากัน ก็เก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว
สูตรที่ 11: น้ำสลัดญี่ปุ่น2
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ซีอิ๊วญี่ป่น 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำคั้น 1/4 ถ้วย+2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่นญีปุ่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
9. งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำผึ้ง น้ำส้มคั้น พริกป่นญี่ปุ่น น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือ และพริกไทย
2. ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อ จากนั้นใส่งาขาว คนพอทั่ว ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มกลมกล่อ
สูตรที่ 12: น้ำสลัดญี่ปุ่น3
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มสายชูหมัก 1/4 ถ้วย+1 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสคิดโคแมน 3 ช้อนโต๊ะ
3. งาขาวคั่วสุก 1/4 ถ้วย
4. น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
5. น้ำต้มสุก 1/4 ถ้วย
6. พริกไทยป่น
7. เกลือป่น
วิธีการทำ
1. นำงาคั่วสุกมาปั่นพร้อมกับน
2. จากนั้นเทใส่ชามแก้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นนำไปตีด้วยตะกร้อให้
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่แ
Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร http://
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น