แจกสูตร 12 น้ำสลัดอร่อยเข้มข้น ทานแล้วไม่อ้วน ขั้นตอนแสนง่าย ทำขายสร้างราย

 

12 สูตร น้ำสลัดที่ทานแล้วไม่อ้วน ทำเองก็ได้..ทำขายยิ่งรวย !


รวบรวมไว้แล้วที่นี่ 12 สูตรน้ำสลัดที่ทานแล้วไม่อ้วน

สูตรที่ 1: น้ำสลัดผลไม้

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มไซเดอร์ 1/2 ขวด
2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผลไม้ชนิดต่าง ๆ สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วย

วิธีการทำ
1. สับผลไม้ เช่น องุ่น สับปะรด มะละกอ (เลือกผลไม้ที่ห่ามสักหน่อย) แคนตาลูป แตงไทย สาลี่ สตรอเบอร์รี่ ลูกหม่อน ฯลฯ ใช้หลายอย่างก็ได้ ใช้อย่างเดียวก็ได้ แล้วแต่ชอบกลิ่น
2. เทน้ำตาลกับเกลือผสมในน้ำส้มจนละลายดีแล้ว
3. นำเอาส่วนผสมใส่ในขวดใหญ่และใส่ผลไม้ลงไปปิดฝาให้สนิท
4. เก็บไว้ในที่มืดสัก 2 สัปดาห์
5. จากนั้นกรองเอาผลไม้ออกแล้วบรรจุน้ำสลัดที่ได้ลงในขวดสีชาเพื่อกันแสง
น้ำสลัดจากการดองผลไม้จะให้กลิ่นหอม ของผลไม้ เหมาะสำหรับทำน้ำสลัดของสลัดผลไม้ เป็นน้ำสลัดแคลอรีต่ำเช่นเดียวกัน แต่ถ้าจะนำไปผสมกับน้ำมันมะกอกเป็นน้ำสลัดที่มีน้ำมันอยู่ด้วยก็ได้อีกแบบ

สูตรที่ 2: น้ำสลัดน้ำใส 1
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มคั้นใหม่ๆ 1/4 ถ้วย
2. หอมใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
5. มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
6. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน
2. หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็นำลงเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด
3. นำเข้าตู้เย็น

สูตรที่ 3: น้ำสลัดน้ำใส2
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำส้มสายชู 6 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
4. เกลือ 1 ช้อนชา
5. หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนชา
6. น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย
7. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ชอบเปรี้ยวมาก จะไม่ใส่ก็ได้)

วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน
2. หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็นำลงเครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด
3. นำเข้าตู้เย็น

สูตรที่ 4: น้ำสลัดน้ำใส3
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำมันสลัดหรือน้ำมันมะกอกชนิด Extra Virgin 1 ถ้วย
2. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
3. เกลือ 2 ช้อนชา
4. น้ำตาล 1 ช้อนชา
5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6. หอมใหญ่สับ 1/2 ช้อนชา
7. พริก Paprika 1/2 ช้อนชา
8. ออริกาโน 1/2 ช้อนชา
9. ใบ Thyme ป่น 1/2 ช้อนชา
10. กระเทียมสับ 2 กลีบ

วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน
2. เก็บในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ

สูตรที่ 5: น้ำสลัดน้ำใส4
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำมันสลัดหรือน้ำมันมะกอกชนิด Extra Virgin 1 ถ้วย
2. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
3. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในขวดแก้ว ปิดฝาแล้วเขย่าให้เข้ากัน
2. เก็บในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ

สูตรที่ 6: น้ำสลัดน้ำใส5
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว 1/3 ถ้วยตวง (หรือใช้ 2 อย่างรวมกันก็ได้)
2. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
3. พริก Paprika 1 ช้อนชา (ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ไม่ต้องใส่)
4. น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1 ช้อนชา
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมเทลงในเครื่องปั่น ปั่นให้เข้ากัน หรือจะเขย่า หรือตีให้เข้ากันก็ได้
2. นำไปแช่เย็นเก็บไว้
3. ก่อนนำมาทานให้เขย่าให้เข้ากันเสียก่อน

สูตรที่ 7: น้ำสลัดน้ำข้น1
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. เกลือป่น 2 ช้อนชา
3. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
4. มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
5. น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย

วิธีการทำ
1. นำน้ำส้มสายชู น้ำตาล พริกไทย มัสตาร์ด น้ำมะนาวมาผสมเข้าด้วยกันและทำการพักไว้
2. จากนั้นคนไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำมันทีละน้อย (คนให้เข้ากันก่อนจึงใส่ใหม่) จนเหลือครึ่งหนึ่ง
3. ใส่ส่วนผสมน้ำส้มทีละน้อย ๆให้เข้ากันแล้วจึงใส่น้ำมันที่เหลือ คนให้เข้ากัน ใส่สลับกันจนน้ำมันและน้ำส้มหมด

สูตรที่ 8: น้ำสลัดน้ำข้น2
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
3. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
5. มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7. เกลือป่น 2 ช้อนชา
8. น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)

วิธีการทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำมันพืช ลงปั่นในเครื่องปั่น จากนั้นทิ้งระยะไว้สักพัก จนแน่ใจว่าส่วนผสมคลุกเคล้ากันดีแล้ว
2. ให้เริ่มต้นหยดน้ำมันทีละน้อย ๆ ลงไปเรื่อย ๆ จนเกือบหมด แล้วปั่นทิ้งไว้อีกสักพัก
3. สังเกตดูหากน้ำสลัดข้นพอดีแล้ว ให้หยุดการใส่น้ำมันพืชแค่นั้น แต่ถ้ายังไม่ข้นพอ จึงค่อยเติมน้ำมันส่วนที่เหลือจนหมด

สูตรที่ 9: น้ำสลัดน้ำข้น3
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกป่น 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง
9. นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง

วิธีการทำ
1. ตีไข่แดงจนขึ้นเป็นสีนวล (ใช้เครื่องตี)
2. ใส่น้ำตาล มัสตาร์ด เกลือ และพริกป่น ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที
3. ค่อยๆ เหยาะน้ำมันลงทีละน้อย จนหมด 1/4 ถ้วย
4. ใส่น้ำส้มสายชู ค่อยๆ เพิ่มน้ำมัน ใส่อย่างช้าๆ ตีด้วยความเร็วสูง
5. เทน้ำมะนาวลงทีละน้อย สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม (ขณะที่ตีควรจะปาดส่วนผสมที่ติดอยู่รอบๆ อ่างผสมบ่อยๆ เพื่อจะได้น้ำสลัดที่ดี) หรือนำส่วนผสมทั้งหมดใส่เครื่องปั่น ใช้ความเร็วสูงประมาณ 15 นาที

สูตรที่ 10: น้ำสลัดญี่ปุ่น งาขาว+งาดำ 1
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ซีอิ้วญี่ปุ่น KIKOMAN 1/2 ถ้วย
2. น้ำส้มแอบเปิ้บไซเดอร์ 1/2 ถ้วย ((ถ้าชอบเปรี้ยวใส่ 3/4 ถ้วย))
3. น้ำตาลทรายแดง หรือบ้านเราน่าจะเรียก น้ำตาลสีรำ 1/2 ถ้วย (กดให้แน่น)
4. น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย
5. งาขาว+งาดำ 1/2 ถ้วย (งาขาว 1/4 ถ้วย งาดำ 1/4 ถ้วย)
6. มิริน 1/4 ถ้วย
7. กระเทียมสับ 2 ชต
8. พริกไทยดำป่น 1 ชต
9. น้ำมันงา 2 ชต

วิธีการทำ
1. ตวงซีอิ้วขาวญี่ปุ่น น้ำส้ม น้ำต้มสุก เทลงในหม้อ
2. ตวงน้ำตาลทรายแดง โดยกดให้แน่นถ้วยเพราะเวลาที่คว่ำถ้วยน้ำตาล จะออกมาเป็นทรงของถ้วยเลย
3. เทน้ำตาลที่ได้ ลงในหม้อ คนให้น้ำตาลละลาย แล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเดือด ปิดไฟ ยกลงทันที ทิ้งไว้ให้เย็น (ต้องให้เย็น หรืออุ่นนิดๆ เพราะเวลาที่เทมิรินลงไปจะทำให้กลิ่นมันหายไป)
4. ช่วงที่รอให้ซอสเย็น ก็หันมาเตรียมเครื่องอื่น คั่วงาดำ งาขาวค่ะ และพริกไทยดำบุบให้แตกโดยใช้มือหมุนสากให้บี้ไปกะครก ห้ามบุบให้แตกโดยการตำเด็ดขาด
5. ส่วนพริกไทยก็เหมือน ตำให้แตกก่อนเบา แล้วก็ใช้วิธีบี้เร็วๆ
6. กระเทียมสับ ถ้าชอบให้มีกลิ่นของกระเทียมก็ให้ทำการตำ แต่ถ้าคนไม่ชอบกระเทียมให้ใช้วิธีสับแทน
7. เติมมิริน พริกไทยดำบด งาบด และกระเทียม น้ำมันงา คนให้เข้ากัน ก็เก็บใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน เช้านำออกมาทานกับผักสลัดได้เลย

สูตรที่ 11: น้ำสลัดญี่ปุ่น2
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ซีอิ๊วญี่ป่น 3 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำคั้น 1/4 ถ้วย+2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกป่นญีปุ่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
9. งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา

วิธีการทำ
1. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำผึ้ง น้ำส้มคั้น พริกป่นญี่ปุ่น น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือ และพริกไทย
2. ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อ จากนั้นใส่งาขาว คนพอทั่ว ชิมรสให้เปรี้ยวเค็มกลมกล่อม และหวานเล็กน้อย

สูตรที่ 12: น้ำสลัดญี่ปุ่น3
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. น้ำส้มสายชูหมัก 1/4 ถ้วย+1 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสคิดโคแมน 3 ช้อนโต๊ะ
3. งาขาวคั่วสุก 1/4 ถ้วย
4. น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วย
5. น้ำต้มสุก 1/4 ถ้วย
6. พริกไทยป่น
7. เกลือป่น

วิธีการทำ
1. นำงาคั่วสุกมาปั่นพร้อมกับน้ำต้มสุก น้ำตาล ซอสคิดโคแมน น้ำส้มสายชู จนละเอียดดี
2. จากนั้นเทใส่ชามแก้ว ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นนำไปตีด้วยตะกร้อให้เข้ากันดี ชิมรสให้ออกเปรี้ยว มัน เค็ม หวาน น้ำสลัดจะมีลักษณะข้นๆ

หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่และสนใจที่จะทานสลัดก็ลองนำวิธีการด้านบนไปทำตามได้เลยเพื่อเปลี่ยนรสชาติน้ำสลัดของคุณให้มีหลากหลายมากขึ้น แต่คงความแคลอรี่ต่ำ 

Cr. สูตรอาหารและภาพอาหาร http://www.thaijobsgov.com/jobs=56459

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี