บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 3, 2022

แจกสูตร ยำปลากระป๋อง เมนูปลากระป๋องง่าย ๆ กินได้ไม่มีเบื่อ

รูปภาพ
     ใครชอบกินปลากระป๋องมาทางนี้ ! เมนูอาหารง่าย ๆ ที่คิดอะไรไม่ออกก็จับปลากระป๋องมายำซะเลย อร่อยครบรส ทำง่าย กินง่าย มื้อไหน ๆ ก็อร่อย             ปลากระป๋องยําสําเร็จขายตามร้านทั่วไปอาจจะไม่ค่อยนัวเท่ากับทำเอง ยำทิ้งไว้นานก็ไม่อร่อย ลองมาทำกินเองดีกว่า นอกจากจะสดใหม่แล้วยังประหยัดอีกด้วย เมนูง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ หรือถ้ายังแซ่บไม่พอจะเปลี่ยนจากพริกสด ๆ เป็นยําปลากระป๋องพริกป่นเพิ่มความจัดจ้านก็จัดไป ใครพร้อมแล้วก็มาจดสูตรยำปลากระป๋องสมุนไพรแน่น ๆ ว่าแต่ส่วนผสมยําปลากระป๋อง มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลยจ้า ส่วนผสม ยำปลากระป๋อง ปลากระป๋อง (สูตรที่ชอบ) 1 กระป๋อง หอมแดงซอย 2-3 หัว ตะไคร้ซอย 1 ต้น พริกขี้หนูซอย (ตามชอบ) น้ำมะนาว (ปรุงรส) น้ำปลา (ปรุงรส) น้ำตาลทราย (ปรุงรส) ใบสะระแหน่ วิธีทำยำปลากระป๋อง      1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริก ลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากันและน้ำตาลทรายละลายหมด      2. ใส่ปลากระป๋อง หอมแดง และตะไคร้ซอย ลงเคล้าผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน แต่งด้วยใบสะระแหน่ให้สวยงาม           อย่างน้อย ๆ ยำปลากระป๋องจานนี้ก็ดีกว่าซื้ออาหารนอกบ้านมากินเองเป็นไหน ๆ ช

แจกสูตร แกงไก่ใส่หน่อไม้ เครื่องเยอะหอมอร่อยเข้มข้นตำรับไทย

รูปภาพ
     ขนมจีนหรือข้าวสวยพร้อม ! ชวนทำแกงไก่ใส่หน่อไม้  อาหารเมนูแกงเผ็ดสีสวย ทำกินเองเครื่องแน่นจัดเต็ม             ต้มข่าไก่ อาหารไทย  ทำบ่อยก็เบื่อ ลองมาทำแกงไก่กันบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแกงไก่ใส่หน่อไม้ ใส่เลือดไก่กับมะเขือ เพิ่มความหอมจากใบโหระพาและใบมะกรูด ถ้าใครเบื่อไก่ ลองเปลี่ยนเป็นเนื้อหมูหรือกุ้งก็ได้เช่นกัน แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หน่อไม้ดอง สูตรง่าย ๆ น่ากิน เครื่องแกงหอมสีสวย อร่อยครบรส โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen            วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีเมนูแกงเผ็ดมาฝากค่ะ สูตรง่าย ๆ ที่ใครก็ชอบ แกงไก่ใส่หน่อไม้สดหรือหน่อไม้ดอง สูตรทำง่าย หอม อร่อย เข้มข้นครบรส แม่ผึ้งมาบอกเคล็ดลับการผัดพริกแกงสีสวย หอม แตกมัน อร่อยแบบโบราณ โดยผัดพริกแกงใส่กะทิเล็กน้อยจนแตกมัน ปรุงรสง่าย ๆ ด้วยน้ำปลาและน้ำตาลให้กลมกล่อม ใส่เลือดไก่นุ่ม เพิ่มความอร่อยด้วยมะเขือ เพิ่มความหอมโดยใส่ใบโหระพา ส่วนผสม แกงไก่ใส่หน่อไม้ ไก่ 300 กรัม พริกแกงแดง 1-2 ช้อนโต๊ะ กะทิ 250-300 กรัม น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา  น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา  น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำ 250 กรัม  หน่อไม้สด หรือหน่อไม้ดอง (ตามชอบ)

แจกสูตร ปลาทอดราดพริกสามรส กรอบนุ่มไม่ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น

รูปภาพ
   สายปลาต้องลอง ! ชวนทำปลาทอดราดพริกสามรส  อาหาร ที่คุ้นเคยทำเองง่าย ๆ กรอบนอกนุ่มใน พร้อมเทคนิคทอดไม่ติดกระทะด้วย          จากที่เคยทำปลาทอด อาหารไทยที่อาจจะรสจืดเกินไปหน่อย ลองเพิ่มความแซ่บด้วยซอสสามรสกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาทอดราดพริกสามรส จับชิ้นปลาชุบแป้งแล้วไปทอด จะได้ไม่ติดกระทะและน้ำมันไม่กระเด็น ราดพริกสามรสทำจากน้ำจิ้มไก่ ถ้าไม่กินกับข้าวสวยลองกินกับสปาเกตตีก็อร่อยไปอีกแบบจ้า            น่ากินมาก !️ ปลาทอดราดพริกสามรส สูตรง่ายที่สุด โดย  ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen           วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาชวนทำเมนูปลาง่าย ๆ ปลาทอดราดพริกสามรส สูตรง่ายที่สุด เทคนิควิธีทอดปลากรอบนอกนุ่มใน ไม่ติดกระทะ สีสวยน่ากิน ซอสพริกสามรสที่ปรุงง่ายไม่เหมือนใคร เมนูปลาที่อร่อยครบรส มาทำกันค่ะ ส่วนผสม ปลาทอดราดพริกสามรส ปลาแบบชิ้น หรือปลาทั้งตัว 500 กรัม แป้งทอดกรอบ 3-4 ช้อนโต๊ะ   กระเทียมสับ 1-2 ช้อนโต๊ะ  พริกชี้ฟ้า 1-2 ช้อนโต๊ะ  น้ำจิ้มไก่สามรส 4-5 ช้อนโต๊ะ น้ำ 4-5 ช้อนโต๊ะ  น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู วิธีทำปลาทอดราดพริกสามรส นำปลาไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ เพื่อให้เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน ส

แจกสูตร หมูกรอบชาชู เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน อร่อยไวใน 1 ชั่วโมง

รูปภาพ
  กรอบดังกร๊วบ ๆ ชวนทำหมูกรอบชาชู ทำง่ายด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน รับประกันหนังกรอบฟูเนื้อฉ่ำ กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บหรือทำอาหารก็อร่อย             แอบติดใจหมูกรอบชาชู  อาหารไทย   ครั้นอยากทำเองแต่ก็กลัวน้ำมันกระเด็นและเปลืองน้ำมันสุด ๆ ถ้าลองทำตามสูตรนี้ไม่ต้องใช้น้ำมันเลย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูกรอบชาชู สูตรลัดไม่ต้องต้ม ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้องจิ้ม มาพร้อมเคล็ดลับทาน้ำส้มสายชูเพิ่มความกรอบ เอาไปทำ อาหารญี่ปุ่น หรือกินกับก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยจ้า หมูกรอบชาชู หม้อทอดไร้น้ำมัน สูตรลัดที่สุด ไม่ต้ม ไม่ตาก ไม่จิ้ม อบใน 1 ชั่วโมง โดย Umim is Happy : อุ๋มอิ๋ม           หมูกรอบชาชู หม้อทอด หมูกรอบสายชิล ไม่ต้ม ไม่ตาก ไม่จิ้ม อร่อยไว ใช้เวลาอบแค่ 1 ชั่วโมง ไม่ต้องรอข้ามคืนเลยค่ะ สูตรลัดลดขั้นตอนสูตรนี้แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ แต่สิ่งที่ได้คือหมูกรอบฟู ๆ ง่ายมาก เอาไปกินกับมาม่าเกาหลีอร่อยเข้ากันสุด ๆ ค่ะ ส่วนผสม หมูกรอบชาชู หมูสามชั้น เกลือ น้ำส้มสายชู วิธีทำหมูกรอบชาชู       ►​  เลือกหมูสามชั้นแผ่นสวย ๆ มาทำ หมูสามชั้นที่ดีเหมาะกับการเอามาทำหมูกรอบควรมีอัตราส่วน เนื้อ:ไขมัน  50:50       ►​  ขั้นแรก ตั

แจกสูตร ต้มยำปลาแซลมอน ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน รสแซ่บอร่อยคุ้ม

รูปภาพ
   ท้องปลาแซลมอนทำอะไรกินดี ? ชวนทำต้มยำปลาแซลมอน รสเข้มข้นจัดจ้าน ไม่คาว ทำเองอร่อยคุ้ม ซดร้อน ๆ คลายหนาว             ต้มยำกุ้ง   อาหารไทย ทำบ่อยก็เบื่อก็เอียน ลองมาทำต้มยำท้องปลากันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำต้มยำท้องปลาแซลมอน สูตรจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่เครื่องต้มยำและปรุงรสให้เรียบร้อยแล้วค่อยใส่ท้องปลาแซลมอนลงไปจะได้ไม่เละ ชวนมาทำเมนูต้มยำสุดแซ่บไม่ซ้ำใคร กับเมนูต้มยำท้องปลาแซลมอน ทำง่ายแซ่บจัดจ้าน ท้องปลาอร่อยมันเข้มข้น โดย คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม             เข้าช่วงหน้าหนาว (แต่ไม่หนาว) อยากจะทำเมนูแซ่บ ๆ ร้อน ๆ รสจัด ไว้กินคู่กับข้าวแสนอร่อย จะทำต้มยำกุ้ง ต้มยำหมู ไก่ ก็กินบ่อยแล้ว เลยอยากลองทำอะไรที่แตกต่างดูบ้าง เลยทำให้นึกถึงต้มยำปลาก็อร่อยไปอีกแบบ ซึ่งส่วนมากมักจะใช้ปลาที่มีไขมันมาทำต้มยำ เพราะเครื่องเทศช่วยดับกลิ่นคาวและแก้ความเลี่ยนได้ดี ทั้งยังได้น้ำซุปมัน ๆ ข้น ๆ นัว ๆ เลยอยากลองปลาตัวโปรดที่ชอบกินบ่อย ๆ นั่นคือ “ท้องปลาแซลมอน” ว่าถ้าเอามาทำต้มยำก็น่าจะอร่อยได้เหมือนกัน ซึ่งบอกเลยว่าหลังจากทำแล้วเด็ดโดนมาก ! เลยอยากแนะนำให้ทุกคนไ