แจกสูตร ”ขนมจีบกุ้ง” ลูกโตๆ แป้งนิ่มเครื่องแน่น อร่อยเต็มคำ
แจกสูตร ”ขนมจีบกุ้ง” ลูกโตๆ แป้งนิ่มเครื่องแน่น อร่อยเต็มคำ
ส่วนผสม ขนมจีบกุ้ง
• กุ้งสับ 200 กรัม
• หมูสับ 200 กรัม
• กระเทียม รากผักชี และพริกไทยโขลกรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ (สามเกลอ)
• แห้ว 1 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำมันงา 1 ช้อนชา
• น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
• แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
• กระเทียมเจียว
วิธีทำ
1.ผสมกุ้งสับ หมูสับ สามเกลอ แห้ว ต้นหอม และเครื่องปรุงต่าง ๆ นวดให้เข้ากัน พักไว้ในตู้เย็น 30 นาที ก่อนจะนำมาห่อ
2.นำแผ่นเกี๊ยวมาตัดมุมออกทั้ง 4 ด้าน จับทีละแผ่นวางที่มือเติมไส้ให้เต็ม ใช้น้ำเปล่าแตะริมแป้ง จับจีบให้สวยงาม
3.ใช้แปรงจุ่มน้ำมันกระเทียมเจียวทาให้ทั่วชุดนึ่ง นำขนมจีบวางลงไปให้สวยงาม
4.ใช้เวลานึ่งประมาณ 10 นาที ก็ได้ขนมจีบหอม ๆ น่ากินแบบนี้ค่ะ
ที่มา https://tvnewslife.com/11317/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น