บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก เมษายน 23, 2022

เผยเคล็ดลับ การทำลูกชิ้นหมูเด้ง รสชาติอร่อยไร้สารบอแรกซ์ เนื้อแน่น เด้ง

รูปภาพ
  "ลูกชิ้นหมู" เป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีแทบทุกเมนู ไม่ว่าจะรังสรรค์เป็นเมนูลูกชิ้นหมูลวกทานกับน้ำจิ้มแซ่บๆ รสเข้ากัน หรือจะยำลูกชิ้นหมูรสเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้านก็อร่อยเข้าที วันนี้เราพร้อมเผยวิธีการทำลูกชิ้นหมูให้อร่อยเด็ดแบบง่ายๆ มานำเสนอ ทำทานเล่นเป็นของว่าง หรือจะเลือกแปลงร่างลูกชิ้นหมูให้เป็นเมนูหลักก็ทำได้ง่ายตามใจชอบกันเลย ส่วนผสม 1.เนื้อหมู (ไม่เอามัน) 1000 กรัม 2.น้ำเย็น 1/2 ถ้วย 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 4.ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 5.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ 6.พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ 7.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 8.ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำลูกชิ้นหมู เริ่มด้วยนำเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ  แล้วนำไปแช่ช่องแข็ง ประมาณ 45 นาที หรือจนกว่าจะเริ่มแข็งนิด ๆ มี่น้ำแข็งเกาะนิดหน่อย นำออกมาใส่โถปั่นเลยค่ะ ปั่นเสร็จเอาไปแช้ช่องแข็งต่อ ซัก 15 นาทีให้เย็นจัด แล้วมาทำน้ำปรุงรสลูกชิ้นกันก่อน น้ำเย็นจัด ผสมกับ ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย เกลือ แป้งข้าวโพด ผงฟู backing powder พริกไทยป่นค่ะ คนให้เข้ากัน เดี๋ยวเราจะนำไปใส่ในเนื้อหมูที่บด ต่อไปนำเนื้อหมูที่บดแล้วแช่เย็นจัดใส่โถ ขั้นตอนนี้ใครไม่มีเครื่องนวด แบบยนี้ ใช้มือนวดได้

แบ่งปันอาชีพเสริมชี้ช่องรวย ไข่ปิ้งไม่ละ 20 บาท ทำขายได้กำไรมากกว่าที่คิด

รูปภาพ
  แบ่งปันอาชีพเสริมชี้ช่ิิองรวย ไข่ปิ้งไม่ละ 20 บาท ทำขายได้กำไรมากกว่าที่คิด ส่วนผสมไข่ปิ้ง ไข่ทรงเครื่อง 1.ไข่ไก่ 10 ฟอง 2.เกลือป่น ½ ช้อนชา 3.พริกไทยป่น 2 ช้อนชา 4.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 5.น้ำเปล่า ½ ถ้วย 6.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำไข่ปิ้ง ไข่ทรงเครื่อง 1.เจาะเปลือกไข่ให้เป็นรูเล็กๆเพียงด้านเดียว จากนั้นเทไข่ออกให้หมดทำจนหมดจำนวนไข่ที่เตรียมไว้ 2.ใช้ตะกร้อมือตีไข่ที่เทออกมาแล้วปรุงรสด้วย เกลือป่น พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำเปล่า ตีจนส่วนผสมเข้ากัน 3.จากนั้นนำมากรองด้วยกระชอน แล้วกรอกส่วนผสมที่ได้ลงในเปลือกไข่อย่าใส่เต็มมาก เพราะเวลานึ่งไข่จะล้นออกมา 4.นำไข่เรียงลงในลังถึงนึ่งด้วยไฟอ่อนๆจนสุก พักไว้ให้เย็นแล้วนำไปเสียบ ไม้ปลายแหลมนำไปปิ้งพร้อมขาย เคล็ดลับความอร่อย 1.ความอร่อยของไข่ปิ้งทรงเครื่อง ขึ้นอยู่กับสูตรและส่วนผสมต่างๆ หากทำขายหารายได้พิเศษไม่ควรปรุงให้มีรสจัด เพราะส่วนใหญ่นิยมกินเล่นแก้อาการหิว 2.ก่อนเจาะเปลือกไข่ ควรล้างทำความสะอาดไข่ก่อนทุกครั้ง 3.การนึ่งต้องนึ่งด้วยไฟอ่อนๆ เพราะหากนึ่งด้วยไฟแรงจะทำให้ไข่แตกได้ 4.การเจาะเปลือกไข่ไม่ควรเจาะให้กว้างมากเกินไป เพราะจะทำใ

เผยสูตรเด็ด! การทำ หมูหวาน-หมูเค็ม ให้อร่อยแบบง่ายๆ ทำขายกำไรดี

รูปภาพ
  เผยสูตรเด็ด! การทำ หมูหวาน-หมูเค็ม ให้อร่อยแบบง่ายๆ ทำขายกำไรดี สำหรับใครที่ชอบทานหมูหวาน หมูเค็มน่าจะชอบบทความนี้ เพราะเราจะนำเสนอสูตรการทำหมูหวาน หมูเค็มแบบจุใจ ไม่มีกั๊ก จะทำทานเองก็ได้ทำขายก็ดี อย่ามัวพูดพร่ำทำเพลงไปดูสูตรกันดีกว่า สูตรการทำหมูหวาน เครื่องปรุง 1.เนื้อหมูสะโพก 1 กิโลกรัม 2.พริกไทยดำตรามือ 1/2 ขีด 3.น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด 4. เม็ดผักชี 1/2 ขีด 5..น้ำมันหอย 2 ทัพพี 6.รากผักชี 5 ราก 7.ซีอี๊วดำ 1 ทัพพี วิธีทำ 1.แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นบาง ๆ ให้เหลือแต่เนื้อล้วน ๆ 2.นำเม็ดผักชีไปผัดในกระทะให้แห้งกรอบ แล้วโขลกให้ละเอียด 3.นำเม็ดผักชีกับน้ำตาลปี๊บ พริกไทยดำ รากผักชี ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย ใส่เครื่องบดปั่นจนละเอียด 4.นำหมูใส่ลงไปคลุกกับเครื่องปรุงแล้วเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง 5.นำหมูที่หมักแล้วไปอบหรือตากแดดให้แห้งสนิท จึงเก็บใส่ถุงพลาสติกรอไว้ 6.เวลาขายจึงนำหมูมาทอดน้ำมันให้สุกร้อน ๆ กินกับข้าวเหนียวนึ่งอร่อยมาก สูตรการหมูหวานเค็ม ส่วนผสม -น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก 3 ช้อนโต๊ะ หมูสามชั้น 500 กรัม -ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต๊ะ -ซีอิ๊วดำ (หวาน) 3 ช้อนโต๊ะ -หอมแดงซอย 2

สูตรเด็ด การทำข้าวเหนียวปิ้งไส้กล้วย-ไส้เผือก สร้างอาชีพได้โดยใช้เตาไฟฟ้า หอม มัน อร่อย

รูปภาพ
  วิธีทำไม่ยากค่ะ นำข้าวเหนียวมูนและเผือกกวน มาห่อด้วยใบตองแล้วนำไปปิ้ง ข้าวเหนียวมูน 1.ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 2 ถ้วย (แช่น้ำก่อนนึ่ง 4 ชม.) 2.น้ำกะทิ 1ถ้วยครึ่ง 3.น้ำตาลทราย 1/2ถ้วย 4.เกลือป่น 1/3 ชช. 5.ใบเตย 3 ใบ วิธีทำ - นึ่งข้าวเหนียวให้สุก(ใส่ใบเตยลงไปด้วย) - ผสมกะทิ น้ำตาล เกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลง ใส่ข้าวเหนียวคนให้เข้ากัน ปิดฝาพักไว้ 15นาที แล้วใช้ทัพพีคนให้ทั่วอีกครั้ง ปิดฝาพักไว้อีก 10นาที ก็ใช้ได้แล้วค่ะ เผือกกวน 1.เผือกนึ่งบด 3 ถ้วย 2.น้ำกะทิ 1ถ้วย 3.น้ำตาลทราย ½ ถ้วย 4.เกลือป่นปลายช้อน 5.น้ำเปล่า ½ ถ้วย วิธีทำ ผสมน้ำกะทิ น้ำตาล เกลือ และน้ำเปล่า นำขึ้นตั้งเตา คนให้น้ำตาลละลายหมด ใส่เผือกบดลงไปกวน ใช้ไฟกลางๆ กวนจนเผือกเหนียวได้ที่ ยกลงพักไว้ เมื่อได้ส่วนผสมทั้งแล้วก็นำมาห่อใบตอง แล้วนำมาปิ้งบนเตาไฟฟ้าหรือใครจะปิ้งด้วยเตาถ่านก็จะใฟ้ให้มีความหอมมากขึ้นคะ ขอบคุณภาพประกอบและ สูตรอาหาร จากคุณ  Supaporn Kumnodnae

ขนมจีนน้ำเงี้ยว เข้มข้น นัวๆ ทำง่ายแต่รสชาติแซ่บเวอร์ เหมือนกินอยู่เชียงใหม่

รูปภาพ
  ขนมจีนเป็นอาหารจานโปรดของหลายคน การดัดแปลงขนมจีนแล้วแต่ภาคแตกต่างกันไป เช่น ขนมจีนน้ำยาปลาช่อนของภาคกลาง ขนมจีนน้ำยาป่าภาคอีสาน ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ของภาคใต้ ถ้าเป็นภาคเหนือก็จะปรุงเป็นขนมจีนน้ำเงี้ยวก็จะต่างจากการทำน้ำยาของภาคอื่นๆ แทนที่จะใช้เนื้อปลา ก็จะใช้เป็นเนื้อสัตว์อื่นมาปรุงแทน เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว ซี่โครงหมู เลือดหมู และรสชาติก็จะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ น้ำเงี้ยว ส่วนผสมขนมจีนน้ำเงี้ยว 1.ซี่โครงหมู 2.หมูสับ 3.พริกแกงน้ำเงี้ยว 4.เลือดไก่ 5.ดอกงิ้ว 6.แผ่นถั่วเน่า 7.กระเทียมเจียว 8.พริกแห้งทอด 9.น้ำปลา 10.น้ำตาล 11.ต้นหอม 12.ผักชี 13.ถั่วงอก 14.มะเขือเทศ 15.มะนาว 16.เกลือ 17.ผักกาดดอง 18.เส้นขนมจีน วิธีทำขนมจีนน้ำเงี้ยว 1.ตั้งหม้อต้มน้ำพอเดือดใส่เกลือ และกระดูกซี่โครงหมูต้มประมาณ 20นาที 2.นำถั่วเน่าไปปิ้งไฟให้หอม นำมาโขลกให้ละเอียด 3.ตั้งกะทะใส่น้ำต้มซี่โครงหมูลงไป 1ทัพพี นำพริกแกงและถั่วเน่า ลงผัดให้หอม ใส่หมูสับลงผัดพอเริ่มสุก ใส่ซี่โครงหมูลงไปคนให้เข้ากันดี นำไปใส่ในหม้อต้ม พร้อมกับดอกงิ้ว(แช่น้ำให้นิ่มก่อน) และเลือดไก่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ต้มประมาณ 20นาที ใส่ะมะเขือเทศล

สูตรอาหารแกงไตปลา หอมเครื่องแกง เข้มข้น แบบฉบับทำง่าย

รูปภาพ
  สูตรอาหารแกงไตปลา หอมเครื่องแกง เข้มข้น แบบฉบับทำง่าย สูตรอาหารกับเมนูแกงไตปลา เป็นแกงไร้กะทิมีสีสันที่ไม่ชวนรับประทานสักเท่าไหร่นัก แต่ในเรื่องของรสชาตินั้นใครได้ชิมก็เป็นต้องถูกใจในรสชาติที่ได้กับแกงถ้วยนี้กันอย่างแน่นอน รสชาติของความเผ็ดของน้ำพริกแกงบวกกับมีกลิ่นที่มีความ เป็นเอกลักษณ์ ใส่ผักต่างๆลงไปพร้อมกับเนื้อปลาโอหรือจะใช้เป็นเนื้อปลาทู นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆเส้นขนม จี นก็อร่อยไปทั้งหมด และยังเป็นแกงที่ไม่ใส่น้ำกะทิ ซึ่งจะเหมาะมากๆสำหรับท่านที่ไม่อยา กทานอาหารที่มีปริมาณของไข มันสูง และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำแกงไตปลามาฝากให้กับเพื่อนๆกันเป็นแบบฉบับไม่ยาก สามารถทำตามกันได้อย่างง่ายๆเลย เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูส่วนผสมเครื่องปรุงพร้อมวิธีการทำ ส่วนผสม เครื่องปรุงการทำ – ไตปลาสำเร็จรูป – ปลาทู – ถั่วฝักยาว หน่อไม้ต้ม ฟักทอง มะเขือเปราะ มะเขือพวง ส้มแขกแห้ง ยอดส้มแป้น – ใบมะกรูด พริกแกง – พริกขิ้ห นู พริกไ ท ยดำ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ข่า ขมิ้น กระชาย ผิวมะกรูด กะปิ เกลือ เครื่องแกงโขลกรวมกัน วิธีการทำ 1 เมื่อได้เตรียมเครื่องปรุงต่างๆข้างต้นพร้อมแล้วก็มาถึงวิธีการทำกันเลย นำพ

เกลือเติมใส่ในแชมพู ใช้สระผมสะอาด ให้ผลลัพธ์อื่นที่ดีมาก

รูปภาพ
  เกลือเติมใส่ในแชมพู ใช้สระผมสะอาด ให้ผลลัพธ์อื่นที่ดีมาก เกลือเป็นเครื่องปรุงอาหารที่จะใส่ไปในหลายๆเมนู ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวาน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าเกลือสามารถนำมาช่วยในเรื่องของการดูแลปัญหาสุข ภาพต่างๆของเส้นผมได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยในเรื่องด้านอื่น ได้อย่างมากมาย การดูแลเส้นผมนั้นให้เติมเกลือใส่ลงไปในแชมพูที่เราใช้อยู่เป็นประจำประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแชมพูนั้นๆเพื่อจะช่วยเข้าไปจัด การกับปัญหาต่างๆเกี่ยวกับเรื่องของเส้นผม ร่วง เส้นผมแห้งความมันบนเส้นผมได้เป็นอย่างดี เกลือ 2 ช้อนโต๊ะใส่ลงไปในน้ำมันมะกอกผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาขัดถูผิวที่ขาแขนจะทำให้ผิวมีความเรียบเนียนและดูนุ่มนวล จะช่วยทำให้ผิวสะอาดเหมือนเป็นการสครับผิวไปในตัวด้วย หากตัวคุณเองมีอาการ มึน หัว ให้เพิ่มเกลือ 1 ใส่ลงไปในแก้วน้ำดื่มแล้วยกดื่มเพื่อเป็นตัวช่วยที่ดีในการรัก ษาอาการมึน หัวให้เบาทุเลาลงได้ คราบต่างๆที่ติดอยู่บนเตารีดให้เราตั้งความร้อนเตารีดให้สูงสุด จากนั้นเอากระดาษไขหรือหนังสือพิมพ์มาลองเอาไว้แล้วทำการโรยเกลือเอาไว้ ใช้เตารีดรีดทับประมาณ 1 นาทีคราบต่างๆที่ติดอยู่บนแผ่นร้อน