สูตรทำไอศครีมกะทิรวมมิตร หวานมันอร่อย ทำง่ายไม่ยาก
สูตรทำไอศครีมกะทิรวมมิตร หวานมันอร่อย ทำง่ายไม่ยาก
เมนูขนมหวานกับไอศครีมกะทิรวมมิตรที่หลายๆท่านชื่นชอบในการทาน เป็นเมนูของว่างทานเล่น ด้วยเนื้อรสชาติของตัวไอศครีมนั้นมีความหอมหวานจากตัวกะทิความหวานมัน นำมาทานคู่กับเครื่องต่างๆที่ชื่นชอบ เป็นเมนูที่ถูกใจทั้งเ ด็ กและผู้ใหญ่กันเป็นอย่างดี
และสำหรับใครที่ชื่นชอบนั้นในวันนี้เราได้มีสูตรการทำมาฝากกัน มือใหม่หัดทำสามารถทำตามกันได้อย่างง่ายๆเลยโดยที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมและอุปกรณ์ใดๆให้ยุ่งยากมากมาย ในสูตรนี้จะได้เนื้อไอศครีมที่มีความเนียนนุ่มได้รสชาติหวานมันอร่อยจากตัวกะทิ อย่ารอช้าเราตามมาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำแต่ละขั้นตอนง่ายๆนี้ไปพร้อมๆกันเลย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
กะทิ 2 ถ้วย
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เกลือ 3/4 ช้อนช า
เนื้อมะพร้าวอ่อน
ขนุน
ลอดช่อง
วิธีการทำ
1 มาถึงในขั้นตอนแรกให้เทน้ำกะทิและตามด้วยวิปปิ้งครีมใส่ลงไปในหม้อ ให้ตั้งไฟอ่อนๆจนถึงไฟปานกลางตามด้วยน้ำตาลทรายและเกลือ ทำการคนจนกว่าน้ำตาลทรายจะละลายดีไม่จับตัวเป็นก้อนไม่เป็นเม็ด
2 เมื่อละลายได้ที่แล้วให้เราปิดไฟวางพักเอาไว้ให้คลายร้อนสักหน่อย เทส่วนผสมใส่ลงไปในกล่องวางจนหายร้อนแล้วนำแช่เข้าช่องแช่แข็ง เป็นเวลานาน 5-6 ชม.
3 เมื่อครบเวลาจะเห็นได้ว่าเนื้อของไอศครีมเริ่มจับตัวเป็นก้อนแล้ว จากนั้นให้เราทำการตักใส่ลงไปในโถปั่นเพื่อที่จะทำการปั่นให้เนื้อมีความเนียนมากยิ่งขึ้น ปั่นทั้งหมดให้เข้ากันแล้วตักใส่ลงไปในกล่องเดิมนำเข้าแช่แข็งนานประมาณ 8 ชม.
4 เมื่อครบเวลาสำหรับการแช่แล้วให้เราตักไอศครีมจากช่องแช่แข็งลงไปปั่นในรอบที่ 2 จากนั้นตามด้วยการใส่เนื้อมะพร้าว เนื้อขนุน ลอดช่องหรืออื่นๆที่หลายคนชื่นชอบนำไปปั่นให้เข้ากัน หากอยา กให้มีเนื้อหน่อยก็ไม่ต้องปั่นให้ละเอืยดมากเท่าไหร่นัก
5 ตักไอศครีมที่ปั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในกล่องเข้าช่องแช่แข็งเหมือนเดิม ที่นี้เราจะทำการแช่เป็นเวลาข้ามคืนเลยเ พื่อที่จะให้เนื้อไอศครีมนั้นมีความแข็งตัวเช็ตตัวได้ดี นำมาทานจะได้อร่อย
6 สุดท้ายเมื่อเราแช่เสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็จะได้เนื้อไอศครีมที่มีความเนียนนุ่ม ใช้ที่ตักไอศครีมตักใส่ถ้วยพร้อมกับโรยหน้าถั่วหรือเครื่องเพิ่มเติมที่ชื่นชอบได้เลย เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสามารถที่จะนำมาทานกันได้ทั้งครอบครัว
ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับวิธีการทำ แต่จะยุ่งยากไปสักหน่อยตรงขั้นตอนของการแช่เย็นเพราะต้องรอเวลานานข้ามวัน การแช่เพื่อที่จะให้เนื้อไอศครีมแข็งตัวได้ที่นั้นจะทำให้เนื้อไอศครีมที่ได้มีความเนียนนุ่มและมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น จะได้เป็นเนื้อไอศครีมที่หลายๆคนชื่นชอบกันอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น