บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มิถุนายน 20, 2022

การทำแซนด์วิช เอาไว้ตั้งร้านขายได้สบาย บอกทุกสูตร

รูปภาพ
  การทำแซนด์วิช เอาไว้ตั้งร้านขายได้สบาย บอกทุกสูตร สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน หากใครที่ได้กำลังมองหาอาชีพเสริมง่ายๆในวันนี้เราได้มีมาฝากกัน เป็นอาชีพเสริมที่จะช่วยสร้างรายได้สร้างกำไรได้ดี และที่สำคัญนั้นคิดว่าเป็นอาชีพที่ข า ยได้แน่นอนเป็นเมนูอาหารเช้าที่หลายๆคนชอบทาน เราได้นำวิธีการทำมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน กับวิธีการทำแซนวิช ที่มีหน้าตาน่ารับประทานและมีวิธีการทำที่ง่ายมากๆด้วย การทำแซนวิชนั้นทำให้น่าทาน ก็จะยิ่งเพิ่มลูกค้าเข้ามาซื้อแซนวิชของเรา ทำให้สะอาด มีหน้าตาที่น่ารับประทานและให้ความอร่อย ใช้ของ ที่ดีที่มีคุณภาพและขนมปังที่เราจะเลือกใช้นั้นจะเลือกใช้เป็นของฟาร์มเฮ้าส์ เพราะเนื้อขนมปัง จะค่อนข้างนุ่มและหาซื้อได้ง่าย แนะนำว่าให้ใช้เป็น มี ดหั่นขนมปังโดยเฉพาะ นำมาหั่นเนื้อขนมปังจะได้ไม่เละ วัตถุดิบหลักๆ ที่ต้องซื้อเตรียมไว้ 1 ซอสต่างๆที่ใช้ – มายองเนส (ซื้อเป็นถุงเติม ยี่ห้ออะไรก็ได้ ที่ไม่เปรี้ยวมาก) – น้ำพริกเ ผ า (ฉั่วฮะเส็ง) แบบเป็นกระป๋อง จะไม่เผ็ดมาก – น้ำมันพริกเ ผ า (เอาไว้มาผสมกับน้ำพริก ให้สีดูสวย ลดความเผ็ด) 2 ผักสด ผักกาดหอม มะเขือเทศ หอมใหญ่ (ใช้เพียงนิดเดียว) 3 ไ ส้ หลักๆ

ต้มไข่ ให้น่าทานไม่ให้แตก ปลอกเปลือกได้ง่ายๆเลย

รูปภาพ
  ต้มไข่ ให้น่าทานไม่ให้แตก ปลอกเปลือกได้ง่ายๆเลย วิธีการต้มไข่หลายคนก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ไม่ว่าใครก็จะสามารถทำได้ แค่ใส่ไข่ลงไปในหม้อน้ำแล้วทำการต้ม ปอกเปลือกแล้วนำมาทานได้ตามปกติ แต่สำหรับการต้มไข่ให้ออกมาสวยงามปอกเปลือกแบบไม่ติดเปลือกไม่ติดเนื้อ มีรูปทรงที่ยังสวยงามและน่ารับประทาน เราได้มีวิธีได้มีเทคนิคมาฝากกัน จะทำให้การแกะเปลือกไข่ได้เป็นฟองอย่างสวยงาม ไม่มีเนื้อของไข่ขาวหลุดออกมาแม้แต่นิดเดียว การต้มไข่ โดยวิธีการง่ายๆให้เราเตรียมไข่ หากใช้เป็นไข่เก่านำมาต้มก็สามารถนำไปต้มในหม้อได้เลย แต่ถ้าใช้เป็นไข่ใหม่ที่เพิ่งซื้อมาจากตลาดสดนั้นให้นำไปตากแดด ก่อนที่จะนำมาต้มประมาณ 60 นาที จากนั้นให้เราเริ่มต้มไข่ด้วยการเติมน้ำใส่ลงไปในหม้อแล้วตามด้วยจำนวนไข่ที่เราจะทำการต้ม เติมเกลือใส่ลงไป 1 ช้อนชา สำหรับปริมาณของน้ำนั้นให้เราใส่ให้ท่วมไข่ทั้งหมด เพราะไม่อย่างนั้นไข่แดงจะลอยขึ้นอยู่ด้านบนจะไม่อยู่บริเวณตรงกลาง ซึ่งจะทำให้ไข่ขาวด้านที่มีไข่แดงขึ้นมานั้นมีความบางจนเกินไป เราจะใช้เวลาในการต้มไข่ด้วยไฟกลางและใช้เวลาอยู่ที่ 8 ถึง 10 นาที หากใครชื่นชอบปริมาณไข่สุกไข่ดิบประมาณไหนเราก็สามารถ

ขนมกลีบลำดวน ได้สีน่าทาน กลิ่นหอมสุดอร่อยมากๆ

รูปภาพ
  ขนมกลีบลำดวน ได้สีน่าทาน กลิ่นหอมสุดอร่อยมากๆ เรียกได้ว่าเป็นห นึ่ งในเมนูขนมไ ท ยที่คงจะเคยเห็นกันมาอยู่แล้ เป็นเมนูขนมที่น่าทานมากๆ และเป็นเมนูที่มีกลิ่นของความหอมแบบสุดๆ เป็นที่ถูกใจของหลายๆคนกันอย่างมาก และในวันนี้เลยเราได้มีสูตรวิธีการมาฝากกัน วิธีการนั้นไม่ได้ยากเลย และเมนูที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ก็มีชื่อว่า ขนมกลีบลำดวน เราตามมาชมกันเลยดี กว่าว่าจะมีส่วนผสมและมีวิธีการทำในแต่ละขั้นตอนนี้กันอย่างไร ส่วนผสม สำหรับ 185 ชิ้น 1 แป้งเค้ก 600 กรัม 2 น้ำตาลไอซิ่ง 390 กรัม 3 น้ำมันค าโนล่ า300 กรัม 4 เชอรี่ในน้ำเชื่อมหั่ นชิ้นเล็กๆ ตกแต่งหน้า วิธีการทำขนมกลีบลำนวน 1 ในขั้นตอนแรก ทำการร่อนแป้งเค้กจำนวน 600 กรัมที่ได้เตรียมไว้ และน้ำตาลไอซิ่งทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำมันลงไปและทำการตีให้ส่วนผสมเข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำสลับกับความเร็วปานกลาง เมื่อเข้ากันดีแล้วนำออกมานวดต่อสักประมาณ 5 นาที แล้วให้พักส่วนผสมเอาไว้ 2 ทำการแบ่งแป้งจำนวน 1 ก้อน จะได้ 4 กลีบ จากนั้นนำมาต่อเชื่อมเข้าด้วยกันให้ได้จำนวน 3 กลีบ ตามรูแด้านล่างนี้ และใส่เกสรตรงกลางใส่เชอรี่หั่นชิ้นเล็กๆอยู่ตรงกลาง 3 จัดวางเรียงใส่ถา

น้ำซอสปรุงผัดโบราณ ให้รสชาติดี อร่อยครบเครื่อง แบบไม่ปรุงเพิ่ม

รูปภาพ
  น้ำซอสปรุงผัดโบราณ ให้รสชาติดี อร่อยครบเครื่อง แบบไม่ปรุงเพิ่ม เดี๋ยวนี้เราจะหาเมนูร้านผัดไท ยที่อร่อยๆทานได้ยาก บางร้านก็ผัดออกมาได้รสชาติที่ไม่อร่อย ไม่ถึงเครื่อง เหมือนกับนำเส้นเล็กมาทำการผัดแล้วใส่เครื่องปรุงธรรมดาทั่วๆไป ไม่ได้รสชาติของเมนูผัดไท ย พอเจอแบบนี้ก็ทำให้ไม่อยา กที่จะซื้อทานกันเลย วันนี้เราได้มีสูตรการทำมาฝากซึ่งจะเป็นวิธีการทำตัวนำซอสผัดไ ท ยที่ให้รสชาติอร่อยเข้มข้น มีความหอมนำมาทำเมนูผัดไ ท ยได้อย่างถูกใจทุกๆท่านกันอย่างแน่นอน เราตามมาดูในส่วนผสมและวิธีการทำด้านล่างนี้กันเลยว่าจะต้องเตรียมตัว ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 หอมแดง 1 ขีด 2 น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย 3 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 4 น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 5 น้ำปลาอ ย่ า งดี 3 ช้อนโต๊ะ 6 พริก ไ ท ยป่นตรามือ 1 ช้อนโต๊ะ 7 น้ำต้มสุก 1 หม้อ วิธีการทำ 1 ในขั้นตอนแรกเลยหอมแดงปอกเปลือกแล้วทำการล้างน้ำให้สะอาดดี จากนั้นนำมาหั่นให้เป็นเส้นแล้วนำไปผัดเข้ากับน้ำมันพืชให้มีความเหลืองให้มีความสุก แล้วจากนั้นให้ทำการเทผสมเครื่องปรุงข้างต้นมีที่เราเตรียมเอาไว้ น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะพร

ของทั้ง 4 สิ่ง มีติดเอาไว้ในบ้าน จัดวางให้ถูกที่

รูปภาพ
  ของทั้ง 4 สิ่ง มีติดเอาไว้ในบ้าน จัดวางให้ถูกที่ สิ่งของทั้ง 4 สิ่งนี้เขาว่ากันเอาไว้ว่า ให้หามาติดเอาไว้ในบ้ า นและสิ่งสำคัญไปกว่านั้นควรมีการจัดวางให้ถูกที่ถูกทางและถูกตำแหน่ง เพราะเป็นตัวช่วยในการเรียกเงินทองให้เข้ามาหาโดยที่ ไม่ต้องท่องคาถาไม่ต้องมานั่งพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ แค่เราได้มีการปรับเปลี่ยนตามความเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยของตัวบ้ า น การนำมาจัดวางให้ถูกที่ถูกตำแหน่งตามความเชื่อของคนโบราณ ได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่าจะเป็นสิ่งที่คอยนำโชค จะเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณ จะนำพาแต่ความโชคดี ความมั่งมีเงินทองมาสู่ตัวคุณ รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้ า น สิ่งของทั้ง 4 อย่างนี้จะมีอะไรบ้ า งนั้นตามมาดูกันเลย 1 ไข่ไก่ เปรียบเสมือนทองคำ ไข่ไก่วางเอาไว้จำนวน 8 ฟอง โดยมีการจัดวางไว้ในตะกร้าแล้ววางเอาไว้ในห้องครัว คนโบราณได้มีการกล่าวกัน สำหรับไข่ไก่นั้นจะเปรียบเสมือนกับเป็นการวางทองคำเอาไว้ในบ้ า น จะคอยช่วยส่งเสริมในด้านของการเงินได้อย่างดีมากๆ จะทำให้ตัวเจ้าของบ้ า นมีเงินทองเข้าหา มีความร่ำรวยมั่งคั่งไม่อับโชค และมีกินมีใช้อยู่ตลอด 2 ข้าวเต็มถัง ไม่หมดถัง ข้าวสา รที่หุงทานในทุกๆวันนั้น ควรมี

ข้าวไก่ต้มน้ำปลา ทุนไม่ถึง 60 บาท มาพร้อมเคล็ดลับทำน้ำจิ้ม

รูปภาพ
  ข้าวไก่ต้มน้ำปลา ทุนไม่ถึง 60 บาท มาพร้อมเคล็ดลับทำน้ำจิ้ม สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานเมนูไก่ต้มน้ำปลา นำมาทำเป็นกับแกล้มนำไปทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ความนุ่มของไก่รสชาติของน้ำซุปที่มีความหอม ความอร่อย บวกกับรสชาติของน้ำจิ้มที่มีความครบรสอย่างมาก มีความ เผ็ด ความเปรี้ยว หวาน เค็มในแบบฉบับน้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลา ที่เป็นที่ถูกใจหลายๆท่าน สูตรในวันนี้เป็นสูตรที่ทุกท่านเองสามารถทำกันได้อย่างง่ายๆเลย เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำที่บ้ า นในงบประหยัด เพียง 55 บาทเท่านั้น และเป็นสูตรที่อร่อยมากๆ การเตรียมวัตถุดิบเครื่องปรุงส่วนผสมนั้นก็ไม่ยากเลย และไก่ก็หาซื้อได้ง่ายๆ น้ำจิ้มก็ทำได้อย่างง่ายๆ และเมื่อพร้อมแล้วเรามาเข้าครัวทำตามกันเลย เตรียมวัตถุดิบกันเลย 1 น้ำเปล่า 2 น้ำตาล 1 ทัพพี 3 น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น ใหญ่ๆ 4 กระเทียมทุบ 3 กลีบ 5 น้ำปลา 2 ทัพพี 6 น้ำมันหอย 1 ทัพพี 7 ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการไ ก่ ต้ มน้ำปลา 1 ตั้งไฟต้มน้ำ จากนั้นใส่กระเทียมที่ทำการบุบไว้ลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาลทราย รากผักชี ทำการคนส่วนผสมให้เข้ากัน เมื่อน้ำเดือดแล้วให้เราใส่น่องไก่ที่ได้ล้างทำความสะอาดใส่ลงไปในหม้อได้เลย

สูตรการทำขนมเทียน แป้งนุ่มอร่อย เครื่องครบรสชาติ

รูปภาพ
  สูตรการทำขนมเทียน แป้งนุ่มอร่อย เครื่องครบรสชาติ ขนมโบราณขนมเทียนที่เราจะเห็นมีข า ยอยู่ตามร้านขนมโบราณในสมัยก่อน และเมนูขนมเทียนนั้นเป็นเมนูที่ชื่นชอบของหลายๆคน ด้วยตัวแป้งที่มีความนุ่มกับเครื่องด้านในที่มีรสเค็มและรสหวาน นำมาทานคู่กันอร่อยเข้ากันมากๆ เราจะเห็นได้อยู่บ่อยๆตามงานไหว้วัน ตรุษ จี นหรือในช่วงเทศกาลต่างๆ และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำขนมเทียนมาฝากให้กับทุกๆท่านได้นำสูตรนี้ ไปทำตามกันได้อย่างไม่ยากเลย เป็นวิธีการทำที่ง่ายๆส่วนผสมในแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้ า งนั้นเราตามมาชมไปพร้อมๆกันเลย ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ไ ส้ รสเค็ม 1 ถั่วเขียว(ถั่วทอง) 1/2 กก 2 หอมแดงหั่น 1 ถ้วย 3 น้ำตาลโตนด 2 ถ้วย 4 พริกไ ท ยเม็ดตำเอง 2-3 ชช 5 ดอกเกลือ 2 ชช 6 น้ำมันพืชเล็กน้อย ไ ส้รสหวาน 1 น้ำตาลโตนด 3-4 ถ้วย 2 มะพร้าวน้ำหวานทึนทึก ขูดมือ 7-8 ขีด 3 เกลือ 1/2 ชช แป้งห่อ แป้งข้าวเหนียว 1 กก , กะทิ (ใช้น้ำมะพร้าวที่แก่จัดรสชาติดีแทนได้) 3-4 ถ้วย , น้ำตาลโตนด 1.5-2 ถ้วย , ใบตองห่อ (ตาก 1 แดดล่วงหน้า 1 วัน) , ใบตองกล้วยน้ำหว้าซับนอก หน้ากว้าง 6-7″ เจียนให้เรียบร้อย , ใบตองซับในขนาดเล็กกว่าซับนอก ขั้นตอนการทำ 1 ถ

สูตรต้มจับฉ่าย ผักเน้นๆ ทำหม้อใหญ่เข้มข้น เครื่องเยอะ

รูปภาพ
  สูตรต้มจับฉ่าย ผักเน้นๆ ทำหม้อใหญ่เข้มข้น เครื่องเยอะ อาหารที่โดยส่วนมากมักจะทำเป็นหม้อใหญ่ๆ รับประทานได้กันหลายคน และเป็นเมนูที่ถูกอกถูกใจทุกท่านกันเป็นอย่างมาก กับเมนูต้มจับฉ่ายที่จะเต็มไปด้วยเครื่องผักต่างๆที่ให้ความอร่อยมีความนิ่ม บวกกับเนื้อห มู เนื้อไก่ที่เราได้ใส่ลงไป ทำการเคี่ยวจนได้นำซุปที่มีความหอม มีความเข้มข้น นำมาทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆสักจาน เป็นเมนูที่มีมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ เป็นเมนูที่ผักเยอะมากๆ และได้ให้ส า รประโยชน์จากผักได้อย่างมากมายเลยทีเดียว ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 สามชั้น หั่น เป็นชิ้น 1 – 2 ถ้วย 2 หัวไชท้าว 1 หั ว 3 ผักคะน้า 5 ต้น 4 ขึ้นฉ่าย 2 ต้น 5 กะหล่ำปลี ½ 1 หั ว 6 ผักกวางตุ้ง 3-4 ต้น 7 กระเทียม 2 หั ว 8 รากผักชี 4-5 ราก 9 พริกไ ท ย 1 ช้อนชา 10 น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ 11 ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 12 ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ 13 ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ 14 น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนโต๊ะ 15 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 16 ซุปก้อน 1/4 ก้อน วิธีการทำ 1 มาเริ่มขั้นตอนในการทำกันเลย ในขั้นตอนแรกให้เรานำผักต่างๆที่เราได้เตรียมเอาไว้นำไปล้างทำความสะอาดแล้วนำมาหั่นชิ้นพอดี ตามความต้องการ 2 จากนั้นให

5 วิธีทำง่าย ใช้ของที่มีกันอยู่แล้ว หายหมดเกลี้ยง

รูปภาพ
  5 วิธีทำง่าย ใช้ของที่มีกันอยู่แล้ว หายหมดเกลี้ยง บ้ า นของหลายๆท่านมักจะเจอกับปัญหาม ด ที่ชอบมาเดินอยู่เต็มบ้ า นไปหมดตามพื้น ยิ่งเป็นพื้นในห้องครัวที่มีกลิ่นของอาหารมีเศษอาหารต่างๆแล้วนั้น ก็มักจะมีอยู่เต็มไปหมด ในวันนี้เราได้มีทั้ง 5 วิธีการทำน้ำ ย า ที่จะช่วยให้หมดเกลี้ยงได้อย่างทันใจ จะใช้ของใช้ที่มีกันอยู่ในครัวและจะมีอะไรนั้นเราตามมาชมกันเลย 1 สูตรน้ำยาล้างจาน น้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสจำนวน 10 หยด น้ำยาล้างจาน 1 หยดและตามด้วยน้ำส้มสายชูเล็กน้อย น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวงให้เรานำมาผสมรวมกันแล้วเทใส่ลงไปในขวดที่เป็นหัว ฉี ด เวลาที่เราจะนำไปใช้ก็ให้นำไปฉีดพ่นตามบริเวณทางเดินของมดไม่นานก็จะหายไปไม่มีเหลือสักตัวเดียว 2 น้ำย าสำหรับล้างจานแล้วก็เบกกิ้งโซดา แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูหมัก 2 ถ้วยตวง น้ำยาล้างจาน จำนวน 2 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาผสมรวมกันเราก็จะได้น้ำ ย าที่เอาไว้สำหรับการไล่ม ดแ ม ล ง ต่างๆได้ กระบวนการทำแสนง่ายก็คือ เทส่วนผสมที่เราได้ทำนั้นใส่ลงไปในขวดป๊อกกี้ แล้วนำไปฉี ด พ่นตามบริเวณทางเดินตามพื้นตามซอกตามมุมต่างๆที่มักจะมี ม ด อยู่และปล่อยให้แห้งไ

สูตรเด็ด "กุ้งผัดไข่เค็ม" สไตล์จีน เห็นแล้วหิวน่าทานมากๆ

รูปภาพ
  กุ้งผัดไข่เค็มมีหลายสูตร บางสูตรใส่พริกหวานสีเขียว เหลือง แดง ผักขึ้นฉ่าย ใส่ไข่ ใส่นม คล้ายๆ ปูผัดผงกะหรี่ แต่สูตรนี้เป็นแบบจีนอีกแนวหนึ่ง ที่ผัดให้ไข่เค็มเคลือบกับเปลือกกุ้ง จะแห้ง ไม่มีน้ำขลุกขลิกและใส่เหล้าจีนให้หอมค่ะ บางคนอาจหาซื้อไข่เค็มแดงนึ่งสุกที่ขายเฉพาะไข่แดงกลมๆ ยาก บางตลาดไม่มี อาจต้องหาหน่อยนะคะ ที่ตลาด อ.ต.ก. จะมีประจำที่ร้านขายไข่เค็มแดงใกล้แผงขายปลาสดค่ะ มีถุงใหญ่ ถุงเล็ก สูตรนี้ใช้ถุงเล็ก ราคา 100 บาทค่ะ ไข่เป็ดซื้อที่ร้านนี้เลยค่ะ เหล้าจีนหาซื้อได้ที่ร้านขายของชำ ร้านขายของชำหลังตลาด อ.ต.ก. มีค่ะ ถ้าหาไม่เจอ ถามคนขายได้ค่ะ ราคาขวดละ 220 บาท ส่วนผสมอื่นๆ จะมีติดครัวกันอยู่แล้วนะคะ มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ ส่วนผสม กุ้ง                           11 ตัว ไข่เค็มแดงนึ่งสุก       6 ลูก ไข่เป็ด ไข่แดงสุก      2 ลูก แป้งมัน น้ำมัน เนยเค็ม ซุปก้อนปรุงรส รสไก่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำ เหล้าจีน ตราเจดีย์ วิธีทำ บดไข่เค็มแดงจนละเอียด ใส่ไข่แดงของไข่เป็ด บดรวมกันจนร่วน ใช้กรรไกรตัดเปลือกหลังกุ้ง เขี่ยเอาเส้นดำหลังกุ้งออก เช็ดให้แห้ง พรมกุ้งด้วยแป้งมัน ใส่น้ำมันในกระทะร้อน ทอดกุ้งพอสุก