ขนมกลีบลำดวน ได้สีน่าทาน กลิ่นหอมสุดอร่อยมากๆ
ขนมกลีบลำดวน ได้สีน่าทาน กลิ่นหอมสุดอร่อยมากๆ
เรียกได้ว่าเป็นห นึ่ งในเมนูขนมไ ท ยที่คงจะเคยเห็นกันมาอยู่แล้ เป็นเมนูขนมที่น่าทานมากๆ และเป็นเมนูที่มีกลิ่นของความหอมแบบสุดๆ เป็นที่ถูกใจของหลายๆคนกันอย่างมาก และในวันนี้เลยเราได้มีสูตรวิธีการมาฝากกัน วิธีการนั้นไม่ได้ยากเลย และเมนูที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ก็มีชื่อว่า ขนมกลีบลำดวน เราตามมาชมกันเลยดี กว่าว่าจะมีส่วนผสมและมีวิธีการทำในแต่ละขั้นตอนนี้กันอย่างไร
ส่วนผสม สำหรับ 185 ชิ้น
1 แป้งเค้ก 600 กรัม
2 น้ำตาลไอซิ่ง 390 กรัม
3 น้ำมันค าโนล่ า300 กรัม
4 เชอรี่ในน้ำเชื่อมหั่ นชิ้นเล็กๆ ตกแต่งหน้า
วิธีการทำขนมกลีบลำนวน
1 ในขั้นตอนแรก ทำการร่อนแป้งเค้กจำนวน 600 กรัมที่ได้เตรียมไว้ และน้ำตาลไอซิ่งทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำมันลงไปและทำการตีให้ส่วนผสมเข้ากันดีด้วยความเร็วต่ำสลับกับความเร็วปานกลาง เมื่อเข้ากันดีแล้วนำออกมานวดต่อสักประมาณ 5 นาที แล้วให้พักส่วนผสมเอาไว้
2 ทำการแบ่งแป้งจำนวน 1 ก้อน จะได้ 4 กลีบ จากนั้นนำมาต่อเชื่อมเข้าด้วยกันให้ได้จำนวน 3 กลีบ ตามรูแด้านล่างนี้ และใส่เกสรตรงกลางใส่เชอรี่หั่นชิ้นเล็กๆอยู่ตรงกลาง
3 จัดวางเรียงใส่ถาดแล้วนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 135 องศาเซลเซียส เป็นเวลานาน 12 ถึง 15 นาที โดยใช้ไฟบนและไฟล่างเมื่อได้อบเสร็จเป็นที่เรียบร้อยนำออกจากเตาพักเอาไว้ให้เช็ดตัวในพิมพ์ก่อนสักประมาณ 10 นาที แล้วค่อยออกมาพักว่าเอาไว้อยู่บนตะแกรง ให้หายร้อนเลย
4 เพิ่มกลิ่นความหอมของเมนูขนมไท ยๆ ด้วยการนำขนมไปอบควันเทียนเป็นเวลา 1 คืน เมื่อครบเวลาเราก็นำมาเก็บใส่ในกล่องตักใส่จานและพร้อมนำไปเสิร์ฟได้เลยน่าทานมากๆ
ขนมกลีบลำดวนเป็นขนมที่หลายๆคนชื่นชอบมาก ด้วยกลิ่นของความหอมและรสชาติของความอร่อย นำมาทานเป็นของว่างทานเล่นที่ถูกใจหลายๆท่านกันอย่างแน่นอน
เก็บสูตรนี้เอาไว้ทำตามกันดูได้เลยนะคะเราไม่มีห่วงกันอย่างแน่นอน หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของทุกๆคนกัน ในครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรมาฝากนั้นรอชมกันได้เลยค่ะ
เรียบเรียงโดย hostingrc
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น