"ยำขนมจีนรวมมิตร" สูตรเด็ด สุดแซ่บ อร่อยจริงต้องลอง
"เมนูยำ" อาหารสุดแซ่บ ที่มาแรงแห่งปี วันนี้ GangBeauty จึงขอนำเสนอ ยำขนมจีน หรือ ยำข้าวปุ้น เมนูแคลอรีต่ำแถมยังอร่อยครบรส โดยเป็นสูตรของ คุณเนินน้ำ อาหารบ้านๆ ที่บ้านเนินน้ำ ที่ได้สอนวิธีการทำยำขนมจีนรสชาติสุดแซ่บ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยกุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้น และไส้กรอก บอกเลยว่า อร่อยเด็ด แซ่บได้ใจสุดๆไปเลยจ้า ใครที่เป็นสายยำ แถมกำลังมีแพลนจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ลองนำไปทำกินกันดูนะคะ จัดว่า ฟิน โดนใจทุกคนจ้า
ส่วนผสม
ขนมจีน
กุ้งสด
หมึกสด
ไส้กรอกหมู
ลูกชิ้นปลา
พริกขี้หนู
มะนาว
น้ำปลา
น้ำตาล
แครอท
มะเขือเทศ
หอมใหญ่
ผักขึ้นฉ่าย
ผักกาดหอม
วิธีทำ
1. ลวกกุ้ง หมึก ลูกชิ้นและไส้กรอกเตรียมไว้
2. เตรียมขนมจีนค่ะ เดี๋ยวเราจะเอาไปนึ่งให้ร้อนก่อนค่ะ เราชอบขนมจีนแป้งหมักมากกว่าแป้งสด เพราะนุ่มเหนียวอร่อยกว่า โดยเฉพาะเส้นเล็กๆ แบบนี้
3. ทำน้ำยำโดยใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
4. ใส่หมึก กุ้ง ลูกชิ้นและไส้กรอกที่ลวกไว้ คนผสมให้เข้ากัน
5. ใส่ขนมจีนคนผสมให้เข้ากัน
6. ใส่แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายคนผสมให้เข้ากัน
7. ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม เสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทานค่ะ
เป็นยังไงบ้างคะ? หน้าตาแซ่บ ยั่วน้ำลายสุดๆ ไปเลยใช่ไหมคะ บอกเลยว่า ใครชอบกินของแซ่บๆ สูตรนี้ โดนใจแน่นอนจ้า
ที่มา https://www.gangbeauty.com/cooking/281
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น