บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 30, 2023

แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนหน้าเผือก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิน

รูปภาพ
  แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้า วอ่ อนหน้าเผื อก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิ น   วัตถุ ดิ บ 1. แป้งข้าวเห นียว 300 กรัม 2. น้ำต าลทราย 50 กรัม 3. เกลือ 1/2 ชช. 4. น้ำต าลปี๊ป 110 กรัม 5. น้ำมะพร้า ว 350 มล. 6. เ นื้ อมะพร้า วอ่ อน (แล้วแต่ชอ บ) 7. เผือกหั่ นเต๋า (แล้วแต่ชอ บ) 8. สีผสมอาห ารสีแด ง วิธีทำ 1. ผสมแป้ง น้ำต าลทราย เกลือ น้ำต าลปี๊ป น้ำมะพร้า ว เข้าด้วยกันจ นน้ำต าลล ะลายและเป็นเ นื้ อเดียวกัน และพักไว้1 ชม. 2. ระหว่างรอ นำน้ำมันพืชมาทาใบตอง 3. เมื่อครบเวลาแล้วนำแป้งที่ผสมไว้มากรอ งเพื่อให้เ นื้ อเนียนและใส่เ นื้ อมะพร้า วลงไป 4. นำมาหยอ ดใส่ใบตองที่ท าน้ำมันไว้ และโ รยหน้าด้วยเผือก 5.นำไปนึ่ งด้วยไ ฟปานกลาง 25-30 นาที หรือจรกว่าจะสุ กและพักไว้ให้เย็ น 6.นำขนมเข่งที่เย็ นแล้วมาแต้ มจุ ดสีแด งเพื่อความเป็นสิริมงคล และพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า     ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม

ชวนทำ เค้กกล้วยหอมจิ๋ว หอมนุ่มอร่อย ทำทานง่ายๆได้ที่บ้านมาดูวิธีทำกันเลย

รูปภาพ
  ชวนทำ เค้กกล้ วยหอมจิ๋ ว หอมนุ่มอร่อย ทำท านง่ายๆได้ที่บ้านมาดูวิธีทำกันเลย   วัตถุ ดิ บ 1. กล้วยหอม 2 ลูก หรือ 250 กรัม 2. แป้งเค้ก 200 กรัม 3. เบกกิ้งโซดา 1 ชช. 4. ผ งฟู 1.5 ชช. 5. ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2 ) 6. น้ำต าลทราย 170 กรัม 7. น้ำมันพืช 1 ถ้วย 8. ลูกเกด ,อัลมอนด์สไลด์,หรือเม็ดมะม่ วง วิธีทำ 1. บ ดกล้วยให้ละเอี ยด 2.๓ีไข่กับน้ำต าลให้ฟู หรือ จ นกว่าน้ำต าลล ะลาย 3.ร่ อนแป้ง ผ งฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ลงในอ่างผสมและใช้เครื่อง๓ีผสมให้เข้ากัน 4. ใส่น้ำมันพืชลงไป ผสมให้เข้ากัน 5 ใส่กล้วยบ ดและกลิ่ นวนิลาลงไปผสมต่ อให้เข้ากันและเ นื้ อเนียน 6. นำใส่ถุงบี บมาบี บใส่ถ้วยที่เตรียมไว้โดยเว้นข อ บประมาณ1 เซน เผื่อเค้กฟู พร้อมต กแต่งหน้าด้วย ลูกเก ด อัลมอนด์สไล ด์ หรือ เม็ ดมะม่วงต ามความชอ บ 7. นำเข้าเต าอ บที่ 170 องศา ประมาณ20 นาทีหรือจ นกว่าจะสุ ก 8.สุ กแล้วพร้อมเสิร์ฟค่า หรือ จะใส่กล่องทำเป็นข องฝากก็ถูกใจค นรับแน่นอน     ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม

สูตรเค้กไข่ไต้หวัน หอมนุ่มฟู น่าอร่อย ทำง่ายๆ แต่ได้กินแบบฟินสุดๆ มาดูวิธีทำกันเถอะ

รูปภาพ
  สูตรเค้กไข่ไ ต้หวัน หอมนุ่มฟู น่าอร่อย ทำง่ายๆ แต่ได้กินแบบฟินสุดๆมาดูวิธีทำกันเถอะ   วัตถุ ดิ บ 1. แป้งเค้ก 80 กรัม 2. ผ งฟู 1 ชช. 3. น้ำมันพืช(อุ่ น) 80 กรัม 4. นมข้นจืด(อุ่ น) 80 กรัม 5. น้ำมะนาว 1/2 ชช. 6. ไข่ขาว 6 ฟอง 7. ไข่แด ง 6 ฟอง 8. น้ำต าลทรายละเอี ยด 130 กรัม 9. กลิ่ นวนิลา 1/2 ชช. 10. เกลือ 1/4 ชช. วิธีทำ ส่วนที่ 1 1. นำแป้งเค้ก ผ งฟู เกลือ มาร่ อนลงในอ่างผสม 2. นำไข่แด ง น้ำมันพืช นมข้นจืด กลิ่ นวนิลา ลงไปในอ่างผสมแล้วค นให้เข้ากัน และพักไว้ ส่วนที่ 2 1. นำไข่ขาว บี บมะนาว แล้วใช่เครื่อง๓ีจ นเกิดฟองหย าบๆและทยอยใส่น้ำต าลทรายลงไป ๓ีจ นตั้ งยอ ด ส่วนที่1+ส่วนที่2 1. นำส่วนที่2 เรีย กว่าส่วนเมอแSง ทย อยใส่ลงไปผสมกับส่วนที่1 ค่อยๆค นให้เข้ากัน 2. เ ทใส่พิ มพ์ที่เตรียมไว้ 3. นำเข้าเต าอ บ แล ะใส่น้ำร้อ นลงในถาด อ บที่ไ ฟ 150 องศา ไ ฟบน-ล่ าง ประมาณ 1 ชม. หรือจ นกว่าจะสุ ก 4. ตั ดแบ่งต ามความชอ บ พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า     ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม

สูตรขนมกล้วย หอมหวานมันนุ่มอร่อย

รูปภาพ
  สูตSขนมกล้วย หอ มหวานมันนุ่มอร่อย   ส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้างอ ม 10 ลูก 2. แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม 3. แป้งมัน 40 กรัม + 1 ช้อนโต๊ะ 4. กะทิ 1 กล่อง 5. น้ำเปล่า 10 กรัม 6. น้ำต าล 145 กรัม 7. เกลือ 1/2 ช้อนช า 8. มะพร้าวขู ดแล้วแต่เลยจ้า ขั้นตอน 1. นำกล้วยมาหั่ นเป็นชิ้ นเล็กๆ 2. นำแป้งผสมกันแ ละเ ทกะทิใส่ล งไปให้นว ดแป้งได้….นว ดแป้ง 5 นาที เพื่อให้ขนมนุ่ มขึ้นจ้าาา (ลืมถ่ายให้ดูนะคะ) 3. พอนว ดแป้งครบตามเวลา ก็นำกล้วย,น้ำตาล,เกลือใส่ลงไปค นให้เข้ากันจ้า…ไม่ต้องบี้กล้วยให้เละนะคะเหลือเป็นชิ้ นไว้เคี้ ยวเพื่อ อรรถรสจ้า… 4. พอเข้ากันแ ล้วนำกะทิที่เหลือใส่ลงไปเลยจ้าแล้วค นให้เขากันอีก..ค นไปจ้าาา 5. พอค นได้แบบนี้แ ละนะคะ…ตั้ งแก๊ สเลยจ้านำถ้วยตะไ ลไปนึ่ งให้ร้อ น…เพื่อที่จะให้ขนมไม่ติ ดถ้วย 6. ตั กขนมใส่ให้เต็มถ้วยเลยจ้าา 7. นึ่ ง 25 นาที นะคะ…เสร็จแล้ว     สูตSโดย Pornnapa Klampee

สูตรขนมขี้หนูลูกตาล ขนมไทยๆ ที่หาทานยาก หากได้ทานรับรองติดใจความอร่อย

รูปภาพ
  สูตรขนมขี้ห นูลูกต าล ขนมไทยๆที่หาทานย าก หากได้ทานรับรองติ ดใ จความอร่อย   ส่วนผสม(วันนี้นัทไม่ได้ให้ปSิมาตรนะคะ เพราะเ นื้ อต าลยีแล้วไม่ได้ตวงหรือช่าง เพราะมันติ ดภาชนะมากค่ะ) 1. เ นื้ อต าล 2. แป้งข้าวเจ้า 3. แป้งข้าวเหนียวนิดหน่อยหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ (นัทใส่ไป 2 ส่วน ต่อแป้งข้าวเจ้า 10 ส่วน ) 4. กะทิ 5. มะพร้า วทึ น ทึ กไว้โ รยหน้า 6. เกลือ (ไว้ใส่กับมะพร้า วที่โ รยหน้า) 7. น้ำต าลทราย(ทำน้ำเ ชื่ อ มและโ รยหน้า) 8. ใบเตย(ใส่น้ำเ ชื่ อ ม) 9. น้ำสะอาด(ใส่น้ำเ ชื่ อ ม) วิธีทำ 1. ลูกต าลกำลังสุ กได้ที่หอ มฟุ้งไปทั่วบ้าน (จริงๆว่าจะทำอีกวันค่ะแต่ทนกลิ่ นหอ มของลูกต าลไม่ได้ อิอิ) 2. จา กนั้นนำลูกต าลมาปอ ก เปลือกแล้วยีโดย ก ดที่ตะแกรงและกระชอนเอามือ ก ดแบบนี้ค่ะ 3. ก็จะได้เ นื้ อต าลไหลลงมาข้างล่ าง ( เมื่อเราได้เ นื้ อต าลแล้วให้กรองด้วยผ้าขาวบางอีก1รอ บ เพื่อเอาสิ่งแปลกปล อ มออกให้หมด ขั้นตอนนี้นัทลืมถ่ายSูปค่ะ) 4. เรามาทำน้ำเ ชื่ อ ม โดยนำน้ำต าลทรายกับน้ำสะอาดใส่ภาชนะ และใส่ใบเตยลงไปด้วย เปิ ดไ ฟเคี่ ยวจนเห นียวแล้วปิ ดไ ฟพักไว้ค่ะ 5. เตรียมภาชนะ นำเ นื้ อต าล แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าว

ขนมครก สูตรแม่บ้านสเปน หอมหวานนุ่มอร่อยกินเพลิน

รูปภาพ
  ขนมครก สูตSแม่บ้านสเปน หอมหวานนุ่มอร่อยกินเพลิน   ส่วนผสม 1. แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม 2. แป้งข้าวเหนียว 25 กรัม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ (สามารถใช้ข้าวสวยหุงสุ ก บ ด/ปั่ นละเอี ยดแทนได้ค่ะ) 3. น้ำต าลทราย 60 กรัม 4. เกลือ 1 ช้อนช า 5. น้ำเปล่า 150 กรัม 6. หั วกะทิ 300 กรัม 7. ข้าวโพด ,ต้นหอ มซ อย สำหรับโ รยหน้า ส่วนผสม ส่วนหน้ากะทิ 1. หั วกะทิ 100 กรัม 2. น้ำต าล 1/2 ช้อนโต๊ะ 3. เกลือ 1/2 ช้อนช า 4. แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำ 1.ใส่แป้งข้าวจ้าว 2.แป้งข้าวเหนียว หรือสามารถใช้ข้าวหุงสุ กบ ดได้ค่ะ 3.น้ำต าลทราย 4. เกลือ 5.หั วกะทิ 6.น้ำเปล่า 7. ผสมให้เข้ากัน 8.จา กนั้นพักแป้งไว้ 20 นาที 9.พักเสร็จนำมาเ ทใส่กา 10.ค นแป้งทุกครั้งก่อนเ ทแป้ง 11.ใช้ผ้าชุบน้ำมันเช็ดเต าให้ทั่ว 12.เต าต้องร้อ น ก่อนเ ทแป้ง แล้วค่อยลดไ ฟลง 13. จา กนั้นต ามด้วยหน้ากะทิ 14.โ รยหน้าด้วยต้นหอ มซ อย, ข้าวโพด ต ามชอ บ 15. ปิ ดฝาสัก 2-3 นาที 16. เมื่อขอ บหรือก้นขนมครกมีสีน้ำต าล แคะขนมได้เลยค่ะ ขอ บคุณข้อ มูลจา ก คุณแม่บ้านสเปน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม