สูตรเค้กไข่ไต้หวัน หอมนุ่มฟู น่าอร่อย ทำง่ายๆ แต่ได้กินแบบฟินสุดๆ มาดูวิธีทำกันเถอะ
สูตรเค้กไข่ไ ต้หวัน หอมนุ่มฟู น่าอร่อย ทำง่ายๆ แต่ได้กินแบบฟินสุดๆมาดูวิธีทำกันเถอะ
วัตถุ ดิ บ
1. แป้งเค้ก 80 กรัม
2. ผ งฟู 1 ชช.
3. น้ำมันพืช(อุ่ น) 80 กรัม
4. นมข้นจืด(อุ่ น) 80 กรัม
5. น้ำมะนาว 1/2 ชช.
6. ไข่ขาว 6 ฟอง
7. ไข่แด ง 6 ฟอง
8. น้ำต าลทรายละเอี ยด 130 กรัม
9. กลิ่ นวนิลา 1/2 ชช.
10. เกลือ 1/4 ชช.
วิธีทำ
ส่วนที่ 1
1. นำแป้งเค้ก ผ งฟู เกลือ มาร่ อนลงในอ่างผสม
2. นำไข่แด ง น้ำมันพืช นมข้นจืด กลิ่ นวนิลา ลงไปในอ่างผสมแล้วค นให้เข้ากัน และพักไว้
ส่วนที่ 2
1. นำไข่ขาว บี บมะนาว แล้วใช่เครื่อง๓ีจ นเกิดฟองหย าบๆและทยอยใส่น้ำต าลทรายลงไป ๓ีจ นตั้ งยอ ด
ส่วนที่1+ส่วนที่2
1. นำส่วนที่2 เรีย กว่าส่วนเมอแSง ทย อยใส่ลงไปผสมกับส่วนที่1 ค่อยๆค นให้เข้ากัน
2. เ ทใส่พิ มพ์ที่เตรียมไว้
3. นำเข้าเต าอ บ แล ะใส่น้ำร้อ นลงในถาด อ บที่ไ ฟ 150 องศา ไ ฟบน-ล่ าง ประมาณ 1 ชม. หรือจ นกว่าจะสุ ก
4. ตั ดแบ่งต ามความชอ บ พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า
ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น