ขนมครก สูตรแม่บ้านสเปน หอมหวานนุ่มอร่อยกินเพลิน

 

ขนมครก สูตSแม่บ้านสเปน หอมหวานนุ่มอร่อยกินเพลิน

 

ส่วนผสม

1. แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม

2. แป้งข้าวเหนียว 25 กรัม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ (สามารถใช้ข้าวสวยหุงสุ ก บ ด/ปั่ นละเอี ยดแทนได้ค่ะ)

3. น้ำต าลทราย 60 กรัม

4. เกลือ 1 ช้อนช า

5. น้ำเปล่า 150 กรัม

6. หั วกะทิ 300 กรัม

7. ข้าวโพด ,ต้นหอ มซ อย สำหรับโ รยหน้า

ส่วนผสม ส่วนหน้ากะทิ

1. หั วกะทิ 100 กรัม

2. น้ำต าล 1/2 ช้อนโต๊ะ

3. เกลือ 1/2 ช้อนช า

4. แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

1.ใส่แป้งข้าวจ้าว

2.แป้งข้าวเหนียว หรือสามารถใช้ข้าวหุงสุ กบ ดได้ค่ะ

3.น้ำต าลทราย

4. เกลือ

5.หั วกะทิ

6.น้ำเปล่า

7. ผสมให้เข้ากัน

8.จา กนั้นพักแป้งไว้ 20 นาที

9.พักเสร็จนำมาเ ทใส่กา

10.ค นแป้งทุกครั้งก่อนเ ทแป้ง

11.ใช้ผ้าชุบน้ำมันเช็ดเต าให้ทั่ว

12.เต าต้องร้อ น ก่อนเ ทแป้ง แล้วค่อยลดไ ฟลง

13. จา กนั้นต ามด้วยหน้ากะทิ

14.โ รยหน้าด้วยต้นหอ มซ อย, ข้าวโพด ต ามชอ บ

15. ปิ ดฝาสัก 2-3 นาที

16. เมื่อขอ บหรือก้นขนมครกมีสีน้ำต าล แคะขนมได้เลยค่ะ


ขอ บคุณข้อ มูลจา ก
คุณแม่บ้านสเปน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ