ขนมครก สูตรแม่บ้านสเปน หอมหวานนุ่มอร่อยกินเพลิน
ขนมครก สูตSแม่บ้านสเปน หอมหวานนุ่มอร่อยกินเพลิน
ส่วนผสม
1. แป้งข้าวจ้าว 120 กรัม
2. แป้งข้าวเหนียว 25 กรัม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ (สามารถใช้ข้าวสวยหุงสุ ก บ ด/ปั่ นละเอี ยดแทนได้ค่ะ)
3. น้ำต าลทราย 60 กรัม
4. เกลือ 1 ช้อนช า
5. น้ำเปล่า 150 กรัม
6. หั วกะทิ 300 กรัม
7. ข้าวโพด ,ต้นหอ มซ อย สำหรับโ รยหน้า
ส่วนผสม ส่วนหน้ากะทิ
1. หั วกะทิ 100 กรัม
2. น้ำต าล 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1/2 ช้อนช า
4. แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ
1.ใส่แป้งข้าวจ้าว
2.แป้งข้าวเหนียว หรือสามารถใช้ข้าวหุงสุ กบ ดได้ค่ะ
3.น้ำต าลทราย
4. เกลือ
5.หั วกะทิ
6.น้ำเปล่า
7. ผสมให้เข้ากัน
8.จา กนั้นพักแป้งไว้ 20 นาที
9.พักเสร็จนำมาเ ทใส่กา
10.ค นแป้งทุกครั้งก่อนเ ทแป้ง
11.ใช้ผ้าชุบน้ำมันเช็ดเต าให้ทั่ว
12.เต าต้องร้อ น ก่อนเ ทแป้ง แล้วค่อยลดไ ฟลง
13. จา กนั้นต ามด้วยหน้ากะทิ
14.โ รยหน้าด้วยต้นหอ มซ อย, ข้าวโพด ต ามชอ บ
15. ปิ ดฝาสัก 2-3 นาที
16. เมื่อขอ บหรือก้นขนมครกมีสีน้ำต าล แคะขนมได้เลยค่ะ
ขอ บคุณข้อ มูลจา ก
คุณแม่บ้านสเปน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น