สูตรขนมโป๊งเหน่ง ขนมไทยโบราณ แป้งกรอบนุ่มซ่อนไส้กรอก รับรองอร่อยเพลิน
สูตsขนมโป๊งเหน่ง ขนมไทยโบราณ แป้งกรอ บนุ่มซ่อนไ ส้กรอก รับรองอร่อยเพลิน
ส่วนผสม โป๊งเหน่ง
1. แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
2. ผ งฟู 1 ช้อนช า
3. เกลือ 1/2 ช้อนช า
4. ไข่ไก่ 2 ฟอง
5. น้ำต าลทราย 1 ถ้วย
6. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
7. กลิ่ นวานิลลา 1 ช้อนช า
8. ไ ส้กรอก
9. น้ำมันสำหรับทอ ด
วิธีทำโป๊งเหน่ง
1. เริ่มจา กการนำแป้งอเนกประสงค์ ผ งฟู และเกลือ มาร่ อน
2. ๓ีไข่ไก่จนเกิดฟอง ใส่น้ำต าลทรายลงไป ค นจนกว่าน้ำต าลจะละ ลาย
3. นำแป้งที่ร่ อนไว้ทยอยใส่ลงไปในส่วนผสมไข่ สลั บกับน้ำเปล่า ประมาณ 2-3 รอ บ และค นจนกว่าจะเป็นเ นื้ อเดียวกันและมีความเนียน
4. ใส่กลิ่ นวานิลลาลงไป ค นจนเข้ากัน
5. คลุมด้วยพลาสติกถนอ มอาหาร พักไว้ในตู้เย็ น 15-20 นาที
6. ระหว่างรอหั่ นไ ส้กรอกเป็นชิ้ นเล็ก ๆ และเสี ยบไม้
7. พอครบเวลาพักแป้งแล้วให้นำแป้งมาใส่ในภาชนะทรงสู งเพื่อสะดวกต่อการชุบแป้ง
8. ตั้ งน้ำมันให้ร้อ นโดยใช้ไ ฟปานกลางค่อนไปทางอ่ อน พอน้ำมันร้อ นแล้วนำไ ส้กรอกที่เสี ยบไม้ไว้มาชุบแป้ง แล้วนำไปทอ ดให้สีเหลืองสวย พักไว้ให้อุ่ น
9. เมื่ออุ่ นแล้วนำมาชุบแป้งและทอ ดต่อ เราจะทำแบบนี้ไปจนได้ความอ้วนของแป้งต ามที่เราต้องการ ปกติจะทำประมาณ 3-4 ชั้นก็อ้วนแล้ว
10. จั ดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอขอ บคุณข้อ มูลและภาพประกอ บจา ก
คุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น