วิธีทำขนมโตเกียว ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน จัดเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน โดยเฉพาะเด็กๆ
วิธีทำขนมโตเกียว ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน จั ดเป็นเมนูโปรดของใครหลายค น โดยเฉพาะเด็ กๆ
ส่วนผสมของแป้ง
1. แป้งสาลี 1 ถ้วยตวง
2. น้ำต าลทราย 1/2 ถ้วยตวง
3. นมจืด 1/2 ถ้วยตวง
4. เบคกิ้งโซดา (ผ งฟู) 1/2 ช้อนช า
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. กลิ่ นวนิลา หรือที่ชอ บ 1/2 ช้อนช า
วิธีผสมแป้งขนมโตเกียวในกะทะ
1. นำแป้งสาลี และเบคกิ้งโซดาผสมเข้าด้วยกันแล้วนำไปร่ อนเสร็จแล้วพักไว้ก่อน
2. จากนั้น๓ีไข่กับน้ำต าลทราบเข้าด้วยกัน ผสมแป้งที่ร่ อนไว้ ( ข้อ1 ) ลงไปใน สลั บกับนมจืดจนครบต ามสูต ร
3. ใส่กลิ่ นวนิลาเข้าไปแล้วผสมให้เป้นเ นื้ อเดียวกัน เสร็จแล้วพักไว้ 15 – 20 นาที
ส่วนผสมของไ ส้ หมูสั บ
1. หมูสั บ 1 ขี ด
2. รา กผักชีโข ลกละเอี ยด1 ช้อนช า
3. กระเ ทียมบ ดละเอี ยด 1 ช้อนช า
4. ซอสหอ ยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย
6. ต้นหอ ม
วิธีทำไ ส้
ตั้ งกร ะ ทะให้ร้อ นแล้ว ใส่เนยลงไป 1ก้อ น รา กผักชี ต้นหอ ม และกระเ ทียมไปผั ดให้หอ มแล้วเติมหมูสั บสงไปผั ดให้สุ ก ต ามด้วยน้ำมันหอ ย ค นให้เข้ากันสุ กแล้วปิดเต า
วิธีทำ
1. ตั้ งกร ะ ทะท้องแบ น ที่พื้ นกร ะ ทะเรียบ แล้วปา ดแป้งโตเกียวลงไปในกร ะ ทะ
2. เติมไ ส้ที่เราต้องการลงไป เหย าะแม็กกี้ ซอสพริกและพริกไทยเล็กน้อย พอแป้งสุ ก เรา ก็ม้วนๆ ประกอ บร่างได้เลยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น